Có hàng trăm lý do để lựa chọn ăn chay, cho dù đó là dựa trên sức khỏe, tôn giáo hay sở thích cá nhân của bạn, nhưng rõ ràng ăn chay không những không mang lại lợi ích gì cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Ăn chay có lợi ích gì?

Ăn chay được cho là tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó an toàn hơn người ăn thịt. Người ăn chay tạo gánh nặng cho cơ thể chủ yếu bằng các chất dinh dưỡng thực vật như chất xơ, vitamin C hoặc E. Chất béo từ thực phẩm Mỡ động vật cũng thường tốt hơn chất béo từ mỡ động vật, giúp hạn chế béo phì và các bệnh tim mạch.

Mách bạn cách xây dựng thực đơn chay cân bằng âm dương đúng cách

Lợi ích của việc ăn chay:
- Giảm béo
- Tốt cho tim mạch
- Cải thiện chức năng gan
- Thanh lọc thân tâm

Nhược điểm của chế độ ăn chay

Bên cạnh những lợi ích cho sức khỏe, ăn chay đôi khi cũng có một số mặt hạn chế mà nếu không để ý sẽ dễ gây hại cho chính cơ thể của mình. Nhịn ăn không đúng cách, thiếu đủ các nhóm thực phẩm có thể gây hại cho cơ thể. Gây ra sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng phổ biến như protein, axit béo và axit béo omega-3, thường được tìm thấy trong thịt động vật.

Tìm hiểu thêm về chế độ ăn uống cân bằng âm dương cho cơ thể khỏe mạnh

Chuyển sang chế độ ăn chay đồng nghĩa với việc tiết kiệm rất nhiều protein. Muốn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thì bạn cần ăn nhiều hơn hoặc tìm nguồn dinh dưỡng từ các nguồn thực phẩm khác, hay nói cách khác là đa dạng hóa khẩu phần ăn. Sự thiếu hụt chất dinh dưỡng được đề cập dẫn đến thiếu máu, suy nhược, lờ đờ, mệt mỏi, ...

https://huynhkimtuyen.com/