Phân bố vị trí phù hợp với diện tích ngôi nhà
Một không gian đẹp không phải chỉ đơn thuần bố trí càng nhiều đồ nội thất sang trọng càng tốt, mà bạn còn phải chú ý đến tổng thể bố cục và diện tích của căn phòng. Đối với phòng tắm cũng vậy, khi thiết kế phòng tắm hiện đại, nếu diện tích phòng quá lớn hay vị trí không phù hợp với ngôi nhà sẽ dẫn đến mất cân đối, lãng phí diện tích.
Hãy lên ý tưởng và xác định rõ nhu cầu sử dụng của gia đình trước khi bắt đầu thiết kế. Nếu căn phòng có diện tích hợp lý, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc bố trí các vật dụng, gọn gàng và tiện dụng cho sinh hoạt hàng ngày.
Đảm bảo tận tốt nguồn sáng cho phòng tắm khi thiết kế phòng tắm hiện đại
Nhiều gia đình chọn bố trí phòng tắm ở cuối nhà để tiết kiệm diện tích, điều này khiến cho căn phòng không thể hấp thụ ánh sáng tốt
Một không gian thiếu sáng, đầy ẩm ướt sẽ mang lại rất nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của bạn vì đây là môi trường vô cùng thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi.
Vì vậy, nhà tắm cần phải luôn thông thoáng, sạch sẽ và đảm bảo đầy đủ ánh sáng. Khi thiết kế phòng tắm hiện đại, bạn nên bố trí các cửa sổ bằng kính lớn, lỗ thông gió để căn phòng của bạn có thể đón ánh sáng một cách tốt nhất.
Sử dụng các vật liệu ít trơn trượt, nhanh khô khi thiết kế phòng tắm hiện đại
Nhà tắm là nơi luôn ẩm ướt. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn những vật liệu phù hợp. Gạch sàn và tường không nên quá bóng bẩy, trơn trượt.
Để các thành viên trong gia đình được đảm bảo an toàn khi sử dụng phòng tắm, bạn nên chọn các loại gạch lát nền có bề mặt nhám, chống trơn trượt, và không đọng nước để áp dụng cho các thiết kế phòng tắm hiện đại.
Nếu bạn yêu thích các vật liệu gỗ thì nên chọn các loại gỗ ván ép chịu nước và có những biện pháp chống ẩm và thông gió đi kèm.
Lựa chọn vật liệu bền khi tiếp xúc với nước
Những nội thất, vật liệu khi dùng trong nhà tắm đều phải là các vật liệu chịu được nước như: inox, gạch men, đá tự nhiên…Đây là các loại vật liệu vừa có thiết kế sang trọng, hiện đại, vừa bền khi tiếp xúc với nước.

Để một ngôi nhà trở nên hoàn chỉnh, sau khi đã có phòng tắm, thì phòng khách cũng là một không gian vô cùng cùng quan trọng. Để tìm hiểu về cách thiết kế phòng khách chung cư đẹp, bấm ở đây.
Để tham khảo thêm về các thông tin thiết kế nội thất khá như phòng ngủ, cách chọn sofa,...Bấm ở đây.