Vào cuối năm 2014 mới đây, một điểm Du Lịch mới ở tỉnh Đắk Nông mới đc ra mắt, đó là một trong hệ thống các hang động núi lửa dài & trẻ trung số 1 Đông Nam Á - Hang động núi lửa Chư Bluk. có cảnh sắc còn khá hoang sơ, hang động núi lửa Chư Bluk hứa hẹn sẽ đem về cho du khách những Trải Nghiệm ấn tượng lúc nhập cuộc vào tour Du Lịch Đắk Nông của Mytour.vn.


Tìm hiểu thêm : nhà nghỉ Đắk Nông Nhà May Mắn

tò mò khối hệ thống hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á - Ảnh: hiệp hội cộng đồng Hang động núi lửa Japan

hệ thống hang động núi lửa Chư Bluk hiện thuộc xã Buôn Choah, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông, nằm phương pháp cơ sở huyện Krông Nô khoảng 20km.


Tham khảo thêm : hạt điều Nhà May Mắn

Theo bình chọn của các Chuyên Viên, hang động núi lửa Chư Bluk được hình thành là bởi kết quả của quá trình phun trào núi lửa cách đây khoảng hàng triệu năm ngoái.

hệ thống hang động núi lửa Chư Bluk khác biệt vừa được những nhà nha khoa phát hiện tại tỉnh Đắk Nông. - Ảnh: hiệp hội Hang động núi lửa nhật bản

hệ thống hang động núi lửa vừa đc bắt gặp trải dài trên một diện tích bao la, dọc từ mẫu sông Sêrêpôk & gần Khu Vực Đi Phượt khét tiếng thác Dray Sáp.

Theo điều tra sau 7 năm nghiên cứu và phân tích, của nhóm những nhà khoa học thuộc Bảo tàng địa chất VN (Tổng cục Địa chất và Khoáng sản) & những nhà nghiên cứu khoa học Japan đã tìm ra Khu Vực này còn có bên trên 100 hang động lớn nhỏ không giống nhau, chiều bao la khoảng 5km, chiều dài khoảng 25km. bước đầu đã tiến hành đo đạc được 5 hang (ký hiệu C3, C7, A1, C8, C9). những hang đều phải sở hữu kết cấu rất riêng và đặc biệt sở hữu cái dung nham phun ngược, gây ra cảnh kỳ vĩ.- Hang C3 là hang động đứng thiết bị 2 về độ dài của hang động dung nham ở Đông Nam Á.


- Hang A1 là hang động dung nham to đồ vật năm Đông Nam Á.

- Hang C9: hang cao nhất trong quần thể hang động núi lửa Chư Bluk.

- Hang C6 là một hang riêng biệt sở hữu hố khí tựa như giếng trời.

- Hang C8: mang cửa hang sở hữu ánh nắng chiếu vào gây ra phong cảnh luôn lấp lánh lung linh, huyền ảo.

quan trọng đặc biệt, trong số ấy hang dài nhất là hàng C7 - Hang động núi lửa to nhất Khu vực Đông Nam Á (theo đánh giá của những nhà nghiên cứu khoa học Nhật Bản), với chiều dài sắp 1.100 m, bên trong mênh mông hàng trăm mét.

Du Lịch hang C7, khác nước ngoài sẽ dễ thấy hang này mang 1 nét độc đáo rất đặc biệt, với nhiều kết cấu đặc biệt quan trọng cho quá trình phun trào dung nham cách đây hàng triệu năm như: chiếc chảy dung nham, các ngấn, hố sụt, các di tích thực vật và động vật trong hang.

Qua chu trình điều tra cho thấy, đấy là một khối hệ thống hang động bát ngát lớn và trãi dài với nhiều hang động. Tỉnh Đắk Nông cũng đang phối hớp sở hữu bảo tàng địa chất việt nam thi công quy hoạch hệ thống hang động này thành công viên địa chất toàn cầu.

Trung tâm từ thiện HCM - Nhà May Mắn

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site cửa hàng bánh ngọt : https://maison-chance.org/shop