Trong quá trình tôi đang phát triển tuổi dậy thì, mụn đã theo bám tôi suốt thời cấp 3 và 1 thời gian khi lên đại học, rồi có thời kỳ mụn tự biến mất, lúc đấy làn da láng mịn, vui mừng mụn chưa hết được bao lâu rồi đến thời kì sắp tốt nghiệp ra trường đi làm mụn lại lên, tàn phá khuôn mặt trầm trọng.

Có lẽ tôi đã chịu nhiều khổ sở và mất đi sự tự tin vốn có của mình. Vậy nên tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những người bị mụn phân biệt được các loại mụn, giúp việc điều trị mụn dễ dàng hơn nhé!


Tình trạng mụn

>>> Tham khảo thêm cách điều trị mụn thường gặp như: cách trị mụn mủ an toàn giúp quá trình điều trị mụn của bạn của bạn hiệu quả an toàn và nhanh nhất

Trước hết bạn cần phải biết khi nào thì chúng ta nên trị mụn hiệu quả?

Mụn trứng thường suất hiện đa số với mọi người, khi tình trạng mụn mới xuất hiện đa số mọi người đều chủ quan trong việc điều trị, quan niêm thường mụn suất hiện rồi lại biến mất.

Suy nghĩ như vậy là sai, mới đầu mụn nhẹ thường dễ điều trị và điều trị sớm sẽ chấm dứt tình trạng mụn, rồi đến lúc mụn phát triển ngày càng nặng lúc này việc điều trị rất khó khăn.
Vậy nên việc điều trị sớm khi nó bắt đầu làm da bạn cảm thấy khó chịu và xấu đi, việc điều trị muộn lúc này số lượng mụn đầu đen và mụn cám đã chiếm ¼ khuôn mặt bạn, lúc này mụn mủ, mụn bọc đã xuất hiện 5 cái trở lên. Khó đấy bạn rất khó kiểm soát mụn đấy!


Phân loại mụn trứng cá

>>> Xem thêm cách trị mụn lưng lâu năm giúp bạn điều trị những loại mụn cứng đầu đến đâu cũng khỏi trong thời gian nhanh nhất trên lưng.

Phân biệt các loại mụn thường gặp:

Mụn thường có 2 nhóm chính là mụn viêm và mụn không viêm.

Mụn viêm:

Gồm các loại như : mụn mủ, mụn bọc. loại mụn này thường có quầng đỏ xung quanh, gây đau đớn, kích thước lớn hơn, bên trong có nhiều mủ trắng và máu. Nếu không điều trị các loại mụn này đứng cách và kịp thời sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng trên da như là suất hiện những vết rỗ trên da.


Nhưng việc điều trị mụn này bằng kháng sinh rât hiệu quả, vì vậy việc điều trị mụn này băng kháng sinh đúng cách thường tình trạng mụn không còn và gần như là khỏi.

Mụn không viêm:

Bao gồm các loại mụn đầu trắng, mụn đầu đen. Những mụn này thường suất hiện chìm dưới da hoặc nhô li ti trên bề mặt da, chúng thường có nhân cứng như hạt tấm. Mụn này không để lại nhiều những hậu quả cho da, nhưng việc mắc phải tình trạng mụn này thường khó chữa hơn và dai dẳng trên da.


Những phương pháp điều trị mụn này đạt hiệu quả cao nhất bạn cần lấy đượic nhân mụn, và việc cần chăm sóc da kĩ lưỡng tránh việc mụn lan rộng sang các vùng da khác.

>>> Theo : Kinh nghiệm và chia sẻ của một người bị mụn lâu năm giúp bạn có những nhận biết và chăm sóc da mụn hợp lý