Răng của cháu không có vấn đề gì nhiều chỉ là các răng cửa hàm trên hơi thưa, khi cười không đẹp. Cháu nghe nói có thể hàn để lấp chỗ trống giữa hai răng nhưng rất dễ bị bong sau một thời gian. Chính vì thế cháu đang cân nhắc đến việc niềng răng. Cháu muốn hỏi là niềng răng có ảnh hưởng gì không ạ? Mong các bác sĩ tư vấn.

Răng thưa có khắc phục được không?

Răng thưa là những chiếc răng bị sai lệch với mức độ trung bình, không ảnh hưởng gì tới chức năng ăn nha. Hiện nay, có rất nhiều cách để khắc phục nhược điểm răng thưa như: trám răng, bọc răng sứ hoặc niềng răng.

Tuy nhiên, trám răng hay bọc răng sứ thì chỉ là cách khắc phục tạm thời giúp bạn che đi khuyết điểm mà thôi, thực chất răng vẫn bị thưa. Trong khi đó, phương pháp niềng răng thưa được các nha sỹ benhvienranghammatsg.com.vn khuyên bạn áp dụng bời kỹ thuật này mang lại kết quả thẩm mỹ lâu bền.

Niềng răng thưa mất bao lâu?

Về việc niềng răng mất bao lâu với răng thưa còn phải phụ thuộc vào tình trạng răng thưa cụ thể có nặng không, khớp cắn phức tạp hay đơn giản,… Ngoài ra thời gian niềng răng thưa còn do kỹ thuật chỉnh nha quy định. Thời gian đeo hàm duy trì sau niềng răng cũng phụ thuộc vào mức độ ổn định của răng tốt hay không để kéo dài hay giảm bớt thời gian mang hàm duy trì.

Những ca niềng răng thưa bằng kỹ thuật thông thường có thể mất tới 2 năm, thuận lợi hơn thì có thể là 1,5 năm cho trường hợp thưa nhẹ.

Một số người có đưa ra so sánh về việc niềng răng thưa sẽ nhanh hơn so với niềng răng hô hoặc răng khấp khểnh. Thực ra, về mặt thời gian thì việc so sánh sẽ không mang tính chính xác cao vì thời gian dựa chủ yếu vào mức độ bệnh lý của từng người chứ không dựa vào loại hình bệnh lý.

Chủ đề cùng chuyên mục :