Chào bác sĩ! Em năm nay đã 24 tuổi mà vòng 1 hơi nhỏ, đầu ti bị thụt vào bên trong nhìn rất lạ. Em sắp lấy chồng và có ý định sanh em bé ngay nên rất thắc mắc là không biết đầu ti bị thụt vào trong thì phải làm sao để cải thiện có thể cho con bú được. Bác sĩ cho em hỏi đầu ti bị thụt vào trong thì phải làm sao để cải thiện ạ? (Mai Hương - Q.3, TP.HCM)

>>> Xem thêm: chỉnh hình đầu vú quá lớn

>>> Xem thêm: chỉnh hình đầu vú ở đâu đẹp

>>> Xem thêm: http://nangngucyline.com/


Bạn Mai Hương thân mến!
Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đầu ti bị thụt vào trong thì phải làm sao để cải thiện đến hộp thư của Bệnh viện Thẩm mỹ, thắc mắc của bạn xin được giải đáp như sau:

Đầu ti bị thụt có lẽ là nỗi lo lắng của những chị em đang có ý định sinh em bé hoặc sắp đến giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ vì không biết khuyết điểm này có ảnh hưởng gì đến việc cho con bú hay không.

Thực ra, đầu ti bị thụt hay còn gọi là tụt núm nhũ hoa - là một hiện tượng khá phổ biến, chiếm khoảng 10 - 20% phụ nữ độ tuổi trưởng thành. Đây là tình trạng núm nhũ hoa bị tụt vào trong tuyến nhũ hoa một phần hay hoàn toàn làm ảnh hưởng chức năng và thẩm mỹ vùng quầng - núm nhũ hoa. Hiện tượng này không quá nguy hiểm như các bạn gái tưởng tượng mà chỉ gây ra chút ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ và có thể bất tiện trong việc cho con bú sau này.

Có hai nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đầu ti bị thụt vào bên trong:
+ Nguyên nhân đầu tiên là do bẩm sinh. Đầu ti bị thụt vào trong là biểu hiện của việc núm nhũ hoa phát triển không bình thường và do các ống tuyến sữa ngắn, thiếu hụt các tổ chức liên hết tuyến nhũ hoa, một số là do teo các tổ chức tuyến nhũ hoa và tổ chức liên kết tuyến nhũ hoa sau sinh.

+ Nguyên nhân thứ hai là do thói quen sinh hoạt của các bạn gái như mặc áo vòng 1 quá chật, ép vòng 1 lại khiến đầu ti bị thụt vào trong.

Vậy đầu ti bị thụt vào trong thì làm sao để cải thiện?
Với sự phát triển vượt bậc của ngành thẩm mỹ như ngày nay thì việc khắc phục, cải thiện tình trạng đầu ti bị thụt vào trong chỉ là một thủ thuật đơn giản, không tốn nhiều thời gian.

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ đã áp dụng thành công phương pháp phẫu thuật kéo núm nhũ hoa tụt giúp hàng trăm chị em phụ nữ lấy lại sự tự tin, vùng vòng 1 trở nên đẹp tự nhiên và ổn định lâu dài.

Với phương pháp phẫu thuật kéo núm nhũ hoa tụt, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ rồi rạch một đường nhỏ ngay sát chân núm nhũ hoa, loại bỏ các mô cơ dính bên dưới chân núm nhũ hoa để giúp nâng đầu ti lên cao. Đối với mức độ đầu ti bị thụt nhẹ, bác sĩ sẽ may các đường cân ngang ngay dưới chân núm nhũ hoa để nâng đầu ti lên và giữ núm nhũ hoa nhô cao bên ngoài. Đối với mức độ đầu ti bị thụt nặng thì bác sĩ sẽ may theo hình chữ thập hoặc chữ X để giữ núm nhũ hoa ở bên ngoài.

Tuy đây chỉ là thao tác đơn giản, nhanh chóng nhưng vùng đầu vòng 1 là nơi tập trung rất nhiều dây thần kinh cảm giác, chính vì vậy yêu cầu rất cao về tay nghề của bác sĩ, phải khéo léo và chính xác trong từng thao tác, nếu không sẽ khiến vùng này bị mất cảm giác và có thể ảnh hưởng đến chức năng nuôi con sau này.

Chủ đề cùng chuyên mục :