Việc tối ưu hóa vận hành lò hơi (lò hơi) là rất quan yếu, vì những ích mà nó mang lại bao gồm: giảm hoài nhiên liệu, tăng và tối đa hiệu suất lò hơi, tăng khả năng vận hành an toàn. An toàn lò, tăng tuổi thọ lò hơi… Bạn có thể lựa chọn các biện pháp sau để tối ưu hóa vận hành lò hơi và thực hiện chúng.

Dichvulohoi >>> ghi nồi hơi

thực hiện giảm thiểu các nhân tố không khí thừa

Để đạt được hiệu quả cao, quản lý quá trình đốt cháy là cung cấp oxy sao cho đủ để đốt cháy nhiên liệu, và quá nhiều nhiên liệu sẽ bị thất thoát để đốt nóng không khí thừa.

bình thường đối với lò hơi, tốc độ dòng cấp nhiên liệu được điều khiển bởi áp suất đầu vào. Nếu áp suất đầu vào giảm xuống, bộ điều khiển sẽ tăng lưu lượng nhiên liệu vào lò hơi để tạo ra nhiều hơi hơn và đưa áp suất trở lại giá trị cài đặt. Ngược lại, nếu áp suất tăng, dòng nhiên liệu sẽ giảm làm giảm lượng hơi sinh ra.

Khi dòng nhiên liệu đi vào lò hơi để đốt cháy đổi thay, dòng khí tương ứng phải đổi thay để duy trì quá trình đốt cháy hợp. Có hai hình thức kiểm soát quá trình đốt cháy chính:

Cài đặt các thành phần bình phục nhiệt bổ sung

Đối với nồi hơi (lò hơi) công nghiệp, có 3 loại thiết bị thu hồi nhiệt, đó là:

- Sử dụng máy nước nóng cấp

- dùng máy sấy khí

- Sử dụng bộ gia nhiệt bình ngưng

Lò hơi cấp nước nóng

Bộ gia nhiệt nước cấp là một thiết bị luận bàn nhiệt được lắp đặt nhằm thu hồi nguồn nhiệt chính từ khí thải lò hơi bằng cách làm nóng nước cấp của lò hơi (lò hơi). Bộ phận này có thể được lắp đặt theo thiết kế của lò.


Dichvulohoi >>> https://dichvulohoi.com/en/product-tag/chain-grate/

Máy sấy nước cấp lò hơi

hao hao như bộ hâm nước lò hơi, bộ sấy không khí cũng dùng nhiệt của khói lò hơi để đốt nóng dòng khí đã được làm nóng sơ bộ đi vào buồng đốt nhiên liệu của lò hơi.

Do sự bàn luận nhiệt giữa chất khí và chất khí nên máy sấy khí có thể tích lớn thường gây ra tổn thất áp suất lớn. hồ hết các lò hơi công nghiệp Sử dụng bộ sấy khí đều có quạt hút hiếp dâm để khắc phục lực cản này và tránh áp suất dương trong buồng đốt.

ngoại giả, bảo đảm tránh sương móc axit từ ống khói do nhiệt độ thấp. Sự ngưng tụ trong khói lò sẽ tạo ra axit sunfuric có tính ăn mòn cao, gây mài mòn các bộ phận kim loại và làm giảm độ tin tưởng.# của lò hơi. Ngoài axit sunfuric, nếu giảm nhiệt độ hơn nữa, axit cacbonic sẽ dần hình thành. Đây không phải là vấn đề trước mắt, bởi axit này là một axit yếu, nhưng nếu thiết bị không được đặt đúng vị trí, nó sẽ khiến các bộ phận kim loại trên ống khói bị hỏng trong thời gian dài.

dùng bộ gia nhiệt bình ngưng

Hơi nước là sản phẩm của quá trình đốt cháy, nó thường có trong khói pha hơi và thải ra bên ngoài. Tuy nhiên, hơi nước này chứa rất nhiều năng lượng, có thể được thu hồi khi hơi nước ngưng tụ. Thiết bị này thường được gọi là bộ gia nhiệt bình ngưng.

Tùy thuộc vào nhiên liệu, thiết bị thu hồi nhiệt này có thể tăng hiệu suất lò hơi hơn 10%. Để tăng lượng ngưng tụ trong khói lò, nhiệt độ khí lò sẽ được hạ xuống dưới nhiệt độ đọng sương. bình thường nhiệt độ của khí thiên nhiên khoảng 600C, nhiệt độ khói lò càng thấp thì khả năng thu nhiệt càng cao.

Làm sạch bề mặt của bộ đàm luận nhiệt thẳng tuột

Việc bám cặn trên bề mặt bộ trao đổi nhiệt làm cho điện trở truyền nhiệt tăng lên, nhiệt độ khí thải cao, một lượng lớn năng lượng thoát ra ngoài cùng với khí thải sẽ làm giảm hiệu suất của lò hơi rất nhiều. Do đó, quy trình bảo dưỡng phòng ngừa và dự đoán được đề nghị đối với bề mặt của bộ bàn thảo nhiệt để núm làm sạch bề mặt của bộ đàm luận nhiệt trong nồi hơi một cách liền tù tù.

thẩm tra nâng cao chất lượng nước cấp lò hơi

Nước cấp cho lò hơi (lò hơi) mới cần phải được xử lý đúng theo đề nghị về nồng độ chất hóa học trong nước để lò hơi vận hành ổn định.

bảo đảm chất lượng nước cấp mới cao nhất sẽ làm giảm tỷ lệ xả thải cấp thiết. Việc giảm lưu lượng này sẽ dẫn đến giảm lượng năng lượng bị mất do phóng điện của lò. Nói chung, việc cải thiện chất lượng nước đầu vào bao gồm thay thế chất khử khoáng bằng natri hoặc bảo đảm lọc thẩm thấu ngược.

Dichvulohoi >>> sửa nồi hơi nhuộm vải

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI

Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0918 303 873

Chủ đề cùng chuyên mục :