Bạn bị các tình trạng về mụn như mụn trứng cá, sẽ hình thành những nốt mụn bị viêm dẫn đến tình trạng đỏ và thành bọc mủ khiến bạn đau nhức, phải làm gì để phòng chánh với đám mụn cứng đầu và phiền toái này đây.

Mụn bọc hay còn biết đến là mụn trứng cá viêm do nhiều nguyên nhân gây ra, để kiểm soát được các tình trạng mụn tấn công, chúng ta cần tìm ra nguyên nhân gây tình trạng mụn này.

Nguyên nhân dẫn đến mụn trứng cá viêm


Nguyên nhân gây mụn trứng cá viêm

>>> Tham khảo thêm cách trị mụn mủ an toàn giúp cho bạn điều trị mụn an toàn và đạt hiệu quả nhất mà không còn lo lắng mụn tấn công bạn nữa.

Nguyên nhân trực tiếp tới sự xuất hiện của mụn bọc là do rối loạn bài tiết, do tình trạng rối loạn hệ bài tiết khiến các hoạt động đào thải bã nhờn không được thực hiện dân đến tình trạng tắc nghẽn, bã nhờn không đào thải lâu ngày dẫn đến tích tụ tạo nên các nốt mụn bọc trên da.

Đối với tác nhân chính là do môi trường ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp lên da, ô nhiêm kông khí, khói bụi tích tụ lại là nguyên nhân khiến cho làn da bị tổn thương trong thời gian lâu dài sẽ tạo thành các mụn bọc.


Cách ngăn ngừa mụn trứng cá, mụn viêm

>>> Xem thêm cách trị mụn mủ và thâm giúp bạn không còn lo lắng khi điều trị mụn mà để kại những vết thâm trên cơ thể giúp bạn có thể tự tin nhất.

Ngoài ra việc lạm dụng mỹ phẩm không phù hợp, sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc chất lượng sẽ khiến cho da bị bào mòn, dẫn đến rối loạn sắc tố và trở nên nhạy cảm dễ tổn thương ….đây là các nguyên nhân gián tiếp dẫn đến tình trạng mụn bọc.

Chế độ sinh hoạt thiếu khoa học và không đúng cách: Nếu bạn có thói quen thường xuyên thức khuya, chế độ dinh dưỡng bất ổn thiếu rau củ, ăn uống không có giờ giấc, lười uống nước, thường xuyên dùng những chất kích thích như café, ăn đồ cay nóng dầu mỡ, hút thuốc, …..sẽ là mầm mống gây mụn bọc.


Trị mụn cần phải kiên trì

Cách chăm sóc da mụn hiệu quả: Khi bị tình trạng mụn do không giữ vệ sinh, không biết cách chăm sóc da, nặn mụn sai cách cũng khiến mụn bị nhiễm khuẩn và sưng viêm.

Cách phòng ngừa mụn trứng cá viêm


Để không bị các tình trạng mụn cũng như mụn viêm – bọc, bạn cần có một chế độ sinh hoạt đúng khoa học hợp lý, không ăn đồ cay nóng, không thức khuya. Luôn giữ vệ sinh cho da sạch sẽ, rửa mặt ngày 2 lần, dùng các sản phẩm chuyên dùng với làn da và tình trạng của mình.

– Dùng sữa rửa mặt sản suất dành riêng cho da mụn chứa nồng độ PH thấp.

– Không tự ý nặn mụn.

– Không dùng những loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc như kem trộn, các sản phẩm không rõ nguồn gốc khác.

– Hạn ăn đồ cay nóng.

– Uống hiều nước và bổ sung nhiều rau củ

Khi bị các tình trạng mụn trứng cá viêm

Khi bạn bị các tình trạng mụn viêm tấn công trước hết ngưng sử dụng các sản phẩm, không tự ý nặn mụn sẽ dẫn đến dễ để lại sẹo rỗ và tình trạng viêm kéo dài sẽ nặng hơn.


Đội ngũ bác sĩ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm

Nên đến gặp bác sĩ đúng chuyên ngành để được khám và tư vấn điều trị, tuân thủ theo phắc đồ hướng dẫn của bác sĩ, không nên bỏ cuộc khi sử dụng thuốc khi mới uống được một phần sẽ làm mất tác dụng.

Kết hợp chế độ điều trị tại phòng khám và uống thuốc tại nhà, thực hiện phương pháp chăm sóc tại nhà theo chỉ dẫn của bác sĩ.

>>> Theo : Mụn trứng cá viêm, phải làm sao ? Cách hướng dẫn tốt nhất về điều trị và ngăn ngừa tình trạng mụn.