Theo thầy thuốc Hà, bao cao su có tác dụng đề phòng các bệnh lây nhiễm qua đường dục tình, giúp ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn nhưng chỉ khi được sử dụng đúng cách.

"Bao cao su duex được sinh sản chỉ được sử dụng một lần với sự kiểm soát về độ bền, độ đàn hồi, kích tấc, chất bôi trơn và vô khuẩn theo quy trình chém đẹp. Để sử dụng bao cao su có hiệu quả trong khi quan hệ dục tình, bao cao su phải bảo đảm đạt chất lượng, sử dụng đúng cách và tuyệt đối không được tái dùng", bác sĩ Hà nói.

Cơ quan chức năng vừa phát hiện hàng ngàn bao cao su đã qua sử dụng đang được gia công, tái chế ở Bình Dương. bác sĩ Bùi Mạnh Hà - phó trưởng khoa lâm sàng 3, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM - cho biết việc tái dùng bao cao su có thể làm lây truyền các bệnh lây qua đường tình dục, tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn…

Không đảm bảo được đề phòng nhiễm khuẩn lây qua dục tình và tránh thai do quá trình gột rửa, tái chế bằng hóa chất, bao cao su nhật bản dễ bị giảm tính đàn hồi, dễ bị thủng, rách dẫn đến nguy cơ lây các bệnh qua đường tình dục (HIV, HPV, viêm gan siêu vi B, giang mai, lậu, sùi mào gà, Chlamydia, nhiễm vi nấm Candida…) và mang thai ngoài ý muốn.

Người dùng cũng có nguy cơ bị dị ứng do quá trình tái chế dùng các hóa chất không rõ cỗi nguồn...

Theo thống kê, mỗi tháng khoa lâm sàng 3, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM tiếp nhận và điều trị cho hơn 5.000 ca khám các bệnh lây nhiễm qua đường dục tình. Cao điểm có những ngày khoa kết nạp hơn 300 ca.

thầy thuốc Hà khuyến cáo người dân luôn sử dụng bao cao su sagami mới cho mỗi lần quan hệ, tuyệt đối không tái sử dụng và cần dùng đúng cách theo chỉ dẫn của nhà sinh sản. Mỗi lần quan hệ không nên dùng một lúc hai bao. Nên chú ý chọn lựa kích tấc bao cao su phù hợp.

Bảo quản bao ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh để sản phẩm xúc tiếp trực tiếp với ánh nắng quạ hay hóa chất làm giảm chất lượng bao, hạn chế bỏ vào ví hay túi xách tạo điều kiện ma sát làm rách bao.

thẩm tra kỹ bao bì và hạn sử dụng của sản phẩm trước khi mang và kiên cố rằng bao không bị thủng, rách. chú ý xé bao cẩn thận để tránh làm rách bao, nếu không sẽ làm tăng nguy cơ thụ thai và lây truyền các bệnh xã hội.

Không dùng các sản phẩm gốc dầu như kem dưỡng da, dầu trẻ nít, dầu ăn… vì chúng có thể làm bao cao su dễ rách, thủng.