Đồng phục ý tế là đồng phục sử dụng tại những hạ tầng khám chữa bệnh như bệnh viện, y tế với những quy chuẩn riêng về kiểu dáng, chất liệu và màu sắc. Để hiểu rõ hơn về chiếc đồng phục này thì Anh chị em hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

Đồng phục y tế hiện có mấy dòng

Đồng phục y tế màu trắng

Màu trắng là màu chủ đạo của những bộ đồng phục bệnh viện Ngày nay, bạn có thể tiện dụng bắt gặp hình ảnh những vị thầy thuốc với chiếc áo blouse trắng, y tá với đầm blouse trắng dài đến đầu gối.


Xem thêm về mẫu áo bác sĩ đẹp.

Ngày trước thì loại áo blouse thường được dùng phổ biến trong các phòng thử nghiệm nghiên cứu khoa học, nhưng Hiện nay thì hình ảnh áo blouse cũng gắn thầy thuốc. Màu trắng biểu trưng cho sự thuần khiết, giúp đem đến cảm giác dễ chịu, an tâm và đẹp cho người nhìn, cũng nhờ vậy gây dựng nên được lòng tin giữa bệnh nhân đối với bác sĩ.

Đồng phục y tế màu xanh

Lúc sinh hoạt và tiếp xúc với bệnh nhân đang khám và điều trị thì thầy thuốc và y tá thường mặc trang phục màu trắng. Ngoài ra, khi vào đến phòng mổ, đồ được đổi sang màu xanh bởi nơi khiến cho việc dùng đèn có hiệu suất to, việc nhìn màu trắng quá lâu trong một thời gian dài sẽ khiến mắt bị lóa, mờ và khiến cho giảm khả năng hội tụ của thầy thuốc.


Đồ trong phòng mổ và khăn trải giường được chuyển sang màu xanh để có thể làm dịu đi màu đỏ của máu, cũng như tạo sự dễ chịu cho cặp mắt của các vị bác sĩ.

Dù là bệnh viện công hay tại phòng khám tư, thì đồng phục sử dụng vẫn phải đạt tiêu chuẩn Bộ Y Tế. Bên dưới là một số điều lưu ý khi may đồng phục dành cho thầy thuốc và y tá.

Đồng phục y tế cần chú ý gì khi may

Sự đồng bộ

Mỗi bệnh viện hay những cơ sở vật chất y tế đều có các quy định riêng về đề nghị đồng phục. Mọi người trong y tế từ nhân viên tới thầy thuốc, y tá, điều dưỡng, tập sự sinh và bệnh nhân đều phải luôn mặc theo đúng quy định để tạo sự đồng bộ.

Đúng theo quy định của Bộ Y Tế

Những đồng phục sử dụng tại cơ sở khám chữa bệnh đều được may theo đúng Bộ Y Tế từ quy bí quyết may mặc, độ dài, cho đến chất liệu.

Tạo cảm giác thả sức

Đồng phục bệnh viện thường được mặc trong một thời gian dài nên bắt buộc về sự thả sức phải được coi trọng. hạn chế việc dùng những chất liệu quá cứng, có độ hút ẩm thấp vì sẽ tạo sự bí bách, gây cảm giác gò bó cho bác sĩ và bệnh nhân khi mặc.

Để tham khảo bảng báo giá đồng phục bệnh nhân thì bạn hãy đến Hải Nguyễn VINA để xem thêm một số loại đồng phục khác, và Nhận định rõ hơn về thông tin của những bộ đồng phục này nhé.