Trám răng là một thủ thuật nha khoa rất quen thuộc mà bất kỳ ai cũng đều sẽ nghe nói đến, vậy khi nào nên trám răng điều trị răng miệng? niềng răng bị sưng lợi nguy hiểm không? Để giải thích vấn đề này, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay nhé.

Trám răng trong trường hợp nào?

Khi bị sâu răng, bạn không nên chủ quan vì sâu răng có thể lây lan và làm ảnh hưởng đến những chiếc răng xung quang. Sâu răng không được điều trị kịp thời gây chết tủy,tủy được xem là nguồn sống của răng. Nhu vậy, nếu không trám răng bị sâu kịp thời thì bạn mất nhiều thời gian để chữa tủy và tốn nhiều chi phí để bọc răng sứ sau khi đã lấy tủy.

Trường hợp răng bị vỡ, mẻ do tai nạn giao thông. Nếu răng vỡ ít thì được bác sĩ chỉ định trám răng để phục hình.

Trám răng còn được áp dụng trong các trường hợp mòn răng do ăn phải vật cứng, ăn quá nóng hoặc quá lạnh.

Trám răng thẩm mỹ có tốt không?

Trám răng thẩm mỹ có tốt không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, thông thường để biết trám răng có tốt không, bạn cần dựa vào các yếu tố sau.

Vật liệu trám răng: hiện nay các vật liệu trám được bệnh nhân lựa chọn nhiều nhất đó là amalgam và composite. Hai loại vật liệu này đều có ưu và nhược điểm khác nhau, tuỳ từng trường hợp mà bác sĩ tư vấn cụ thể để bệnh nhân có được sự lựa chọn tốt nhất.

Kỹ thuật trám răng: thực tế, trám răng là phương pháp đơn giản nhất trong các phương pháp phục hình răng, kỹ thuật thực không cần quá cao. Tuy nhiên, muốn có kết quả tốt nhất và hiệu quả dài lâu thì phải cần đến một kỹ thuật cũng như quy trình thực hiện đảm bảo. Kỹ thuật thực hiện càng tốt thì hiệu quả càng cao, tuổi thọ được kéo dài.

Quá trình chăm sóc răng miệng: điều này gần như là yếu tố quyết định đến tuổi thọ trám răng duy trì được bao lâu. Vì vậy, nên thực hiện vệ sinh răng miệng đều đặn, đánh răng 2 - 3 lần/ngày với bàn chải lông mềm. Sử dụng kem đánh răng chứa flour để bảo vệ răng tốt nhất.

Đặc biệt, trám răng có tốt không còn tùy thuộc vào tình trạng răng mẻ vỡ hay răng sâu của bạn. Nếu răng vỡ mẻ quá lớn cũng như sâu quá nặng thì việc tiến hành trám răng không đem lại hiệu quả.

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc trám răng thẩm mỹ có tốt không. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề gì về răng miệng, hãy đến nha khoa implantdangluu.com để được thăm khám và điều trị.

Chủ đề cùng chuyên mục :