sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất có nhân kiệt kháng nước cao để có thể cần đến vĩnh viễn. Sự thật thì sàn gỗ công nghiệp chịu nước tuyệt như thế nào thì hãy tìm hiểu qua phần nội dung bài viết dưới đây.

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước có các tiêu chuẩn biểu lộ thế nào?

Chất lượng cốt gỗ

Cốt gỗ là tiêu chuẩn đầu tiên và dễ nhận biết nhất để diễn giả sàn gỗ chống nước giỏi tuyệt không. Trên nhóm chợ bây giờ, có 3 loại cốt gỗ được cần dùng chung nhất đó chính là cốt gỗ MFC, MDF và HDF. Trong đó, hai loại cốt MFC và MDF có đặc điểm là có dăm gỗ trong thành phần, bởi vì các bước xử lý tạo thành phẩm không nghiền vụn triệt để.


Xem thêm các mẫu giấy dán tường phòng ngủ đẹp.

Chính vì thế nhưng cấu trúc của hai loại này không đặc, vẫn còn các sấp xỉ trống ở lõi, tạo điều kiện cho nước len lỏi vào bên trong một cách thuận lợi. Đối với cốt gỗ HDF được xử lý qua nghiệp vụ khắt khe hơn quá nhiều, cho ra các bột gỗ mịn dễ chơi kết đặc lại với nhau nhưng mà không chừa sấp xỉ trống nào bên trong, nên giảm thiên tài thấm nước cho ván sàn. Các loại ván công nghiệp được làm từ cốt gỗ HDF luôn có tính chịu nước tốt hơn phân tích các loại còn lại.

Tỷ lệ nén ép của cốt

Tiêu chí rất cần thiết nhất để lấy lại một cống phẩm sàn gỗ công nghiệp chống nước giỏi đó là tỷ lệ nén ép cốt gỗ. tỷ trọng nén ép càng cao thì tài năng chịu nước của sàn gỗ càng hay. Lý bởi các loại ván MFC và MDF chịu nước kém, đó chính là bởi bởi một phần chúng chỉ được ép với một lực chỉ từ 450kg/m3 - dưới 700kg/m3. Trong khi đó, gỗ HDF được nén dưới lực từ 750kg/m3 - 900kg/m3, phệ hơn gấp quá nhiều lần các loại ván khác nên phần ruột bên trong của chúng rất đặc và vững gần như không có giao động trống cho nước len lỏi vào.

Công nghệ xử lý bề mặt sàn gỗ công nghiệp chịu nước

Một tiêu chí nữa cũng có phần trọng yếu không kém đó chính là công nghệ xử lý bề mặt bảo vệ của. Các tấm ván được phủ lên một lớp màng thủy tinh trong suốt trên bề mặt, không chỉ có chức năng chống xước nhưng mà nó còn tiếp công dụng làm lá chắn ngăn nước thẩm thấu rất giỏi.


Khi vô tình làm đổ lượng nước gầy ra bề mặt của sàn gỗ thì bạn không cần phải thấp thỏm quá, chỉ cần mang khăn khô lau sạch là sẽ không có vấn đề gì nữ. Một số loại sàn không có lớp bảo vệ này, nếu làm đổ nước nhiều lần sẽ rất dễ dẫn tới việc thẩm thấu nước vào cốt gỗ gây phồng rộp hoặc nấm mốc cho mặt sàn. Thực tế thì công nghệ xử lý bề mặt gỗ công nghiệp theo công nghệ Châu Âu tiến bộ là một phương án đắc lực cho các item ván lót sàn chịu nước.

Lớp đáy cân bằng chống ẩm ngược của sàn gỗ công nghiệp chịu nước

Một tấm ván sàn gỗ công nghiệp chịu nước giỏi cần phải phục vụ anh tài chống ẩm từ dưới đáy lên. bởi vì vào thời tiết nóng ẩm hoặc mưa nhiều, độ ẩm trong không khí rất cao, dẫn tới việc dễ ngưng tụ nước lại trên nền tạo một môi trường ẩm ướt tiềm ẩn từ phía dưới rất khó nhận biết. Lớp đáy sàn gỗ công nghiệp chống nước cân bằng từ màng nhựa sẽ là một giải pháp nhân đôi.

Lớp sáp nến ở hèm khóa của sàn gỗ công nghiệp chống nước

Một tiêu chí không kém phần trọng yếu mà lại bị nhiều người bỏ mất nhất, đó là lớp sáp nến ở hèm khóa. Một tấm sàn gỗ công nghiệp chống nước có bề mặt và lớp đáy chống ẩm tuyệt đến đâu đi nữa, nhưng mà lớp hèm khóa không có anh tài chống nước sẽ trở thành điểm yếu của chiến thắng.

Khi bạn làm đổ nước trên mặt sàn nhưng chưa kịp vệ sinh, làm cho nước chảy xuống các rãnh hèm, thì nước sẽ từ đó ngấm vào cốt gỗ gây hư hại tấm sàn. Khi đó, nếu các cạnh hèm được phủ lên một lớp sáp nến thì sẽ là lá chắn hay cho cốt gỗ. do sáp nến không thấm nước nên Cả nhà muốn chọn được loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tuyệt thì nhất định không được bỏ qua tiêu chí này.

Các bạn hãy đến với Gia Huy Phát để xem thêm nhiều sản phẩm khác hơn về sàn gỗ vơi sác loại sàn được làm từ nhiều vật liệu khác nhau.