Phương pháp dạy bơi thủy liệu cho bé là gì vẫn đang là một câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh và gia đình quan tâm.

Thực chất, đây chính là phương pháp dạy bơi dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ đã được nghiên cứu cũng như đang phát triển tại rất nhiều quốc gia tiên tiến trên toàn thế giới.

1.Bơi thủy liệu cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh là gì?

Bơi thủy liệu cho trẻ là phương pháp được đưa vào ứng dụng thành công tại rất nhiều quốc gia.


bé vui vẻ khi được bơi trong bể bơi thủy liệu

>>> Tham khảo ngay Bể bơi thủy liệu - Baby Float để biết đầy đủ thông tin về phương pháp bơi thủy liệu tốt nhất cho bé

Sau khi áp dụng thành công tại Mỹ và Singapore cùng rất nhiều quốc gia khác…, thì bơi thủy liệu cho bé cũng được lan rộng sang nhiều quốc gia và trong số đó có cả Việt Nam.

Phương pháp dạy bơi thủy liệu cho bé

Cụ thể phương pháp dạy bơi thủy liệu cho bé là phương pháp bơi nổi sử dụng lực đẩy trong nước nhắm tạo mục đích là massage cho bé.

Cùng với đó quá trình vận động chân tay giúp cho bé giúp tăng cường sự tuần hoàn máu, đem đến rất nhiều lợi ích cho trẻ.

2. Bơi thuỷ liệu cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh liệu có tốt không?

Bơi thủy liệu cho bé trên 2 tháng tuổi và dưới 24 tháng tuổi sẽ mang lại rất nhiều lợi ích và đã được các nhà nghiên cứu và khoa học kiểm chứng như sau:

Khi Bơi nổi cùng phao cổ sẽ giúp các bé không còn cảm giác sợ nước, nhanh chóng giúp các bé thích ứng với nước hơn. Những bé dưới 2 tháng tuổi sau khi dung phương pháp bơi thủy liệu sẽ học bơi nhanh và dễ hơn là khi lớn.

Khi bơi trong nước toàn thân của các bé sẽ được massage nhẹ nhàng và thư giãn, giúp cơ thể bé được dễ chịu, thoải mái hơn.Giúp Tăng cường sự lưu thong tuần hoàn đến máu và đến tất cả các bộ phận trên cơ thể của bé

Thay vì chỉ cho bé nằm trong nôi hay cũi, việc cho các bé thích nghi và bơi trong hồ bơi thủy liệu sẽ giúp và nâng cao được sức khỏe và sự dẻo dai của xương, khớp.Giúp Tăng khả năng vận động về sau này.


bé bơi trong bể bơi thủy liệu cùng mẹ

>>> Xem ngay Mua bán bể bơi thủy liệu baby float cho bé ở đâu tốt ? Để giúp các bậc phụ huynh dành những gì tốt đẹp nhất cho bé

Đối Với môi trường vận động trong nước sẽ giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt và, giúp trẻ hấp thụ được thức ăn vào trong cơ thể tốt hơn. Bơi thủy liệu cho bé cũng là cách giúp cho các bé kích thích được hệ thần kinh.

Mang lại giấc ngủ ngon cho bé giúp phát triển EQ/IQ vô cùng hiệu quả.
Bơi thủy liệu giúp trẻ phát triển toàn diện về mặt thể chất lẫn tinh thần.
Bơi thủy liệu giúp trẻ phát triển trí não và có 1 sức khỏe rất tốt và bền bỉ

3.Làm thế nào để tập bơi thủy lợi tại nhà cho bé ?

Nếu nhà các bạn đã có sẵn bể bơi thì các bạn có thể cho bé bơi ngay trong bể. Hoặc nếu không có thì các bạn có thể bị một chiếc bể bơi xây thành cao tại nhà cho bé.

Chúng ta nên lựa chọn kích thước sao cho phù hợp để cho bé thoải mái vùng vẫy mà không lo chạm tay vào thành bể hoặc chạm chân xuống đáy bể.

Phao cổ chất lượng tốt là rất cần thiết cho bé giúp bé không có cảm giác sợ nước hay có thể bé bị chìm hoặc sặc nước.Bỉm bơi cho bé cũng khá là quan trọng .

bơi thủy liệu

4.Những việc Chuẩn bị trước khi cho bé bơi

Bước 1: Cho nước ấm khoảng tầm 35 - 37 độ C vào bể bơi.

Bước 3: Trong khi đợi nước đầy bể bơi thì bạn hãy massage chúng ta hãy đeo phao cổ cho trẻ trước khi cho bé học bơi thủy liệu

Bước 2: tay, chân cho bé để tránh bé không bị co thắt người hoặc chuột dút khi vận động dưới nước. Bạn có thể sử dụng thêm 1 số loại dầu dừa để massage cho trẻ dễ dàng hơn.

Bước 4: Hãy Đeo phao cổ và mặc bỉm bơi trước khi cho bé vào bể. để đảm bảo an toàn Cha mẹ nên kiểm tra phao cổ 1 lần xem đã chắc chắn và không có vấn đề gì trước khi cho trẻ xuống nước.Và Cho bé tập bơi trong nước


Bơi thủy liệu cho bé có tác dụng gì ?

Bước 5:Khi lượng nước trong bể đã đầy, bạn hãy cho chân bé xuống bể bơi trước để cho bé làm quen với nước. Sau đó, bạn hãy từ từ thả bé vào trong bể nước. Lúc này cổ và đầu của bé sẽ nổi trên mặt nước còn thân và tay chân bé sẽ chìm trong nước.

Các bậc phụ huynh cũng có thể cho thêm các đồ chơi như bóng nhựa hoặc vịt nhựa nổi trên nước để tạo cảm giác thích thú cho bé và để bé chơi trong thời gian bơi này.

Bước 6: Để bé tự do tập vùng vẫy cũng như thư giãn trong nước khoảng 10 -15 phút thì bế bé lên. Lau khô người cho bé và bôi kem dưỡng ẩm và mặc đồ vào cho bé.

5. Dưới đây là 1 số lưu ý về thời gian và chú ý khi cho bé tập bơi thủy liệu tại nhà.

Một tuần chúng ta chỉ nên cho bé thực hiện phương pháp bơi thủy liệu này từ 3 - 4 lần.
Và nhớ Luôn phải giữ an toàn cho bé

Các bậc Phụ huynh cần lưu ý rằng trẻ nhỏ không bao giờ được để 1 mình với bất kỳ vùng nước nào có thể kể như là bồn tắm hay là hồ bơi…

Điều quan trọng các bậc phụ huynh cần lưu ý là một trẻ nhỏ cũng có thể bị chết đuối dù chỉ với 1cm nước.

Đối với trẻ em dưới 4 tuổi, tốt nhất nên thực hiện “giám sát bằng cách chạm”. Điều đó có nghĩa là các bậc phụ huynh phải đủ gần để có thể chạm vào bé bất kỳ lúc nào.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ mà các bậc phụ huynh cần ghi nhớ khi trẻ nhỏ ở gần nước:

Hãy chú ý và để tâm đến ngay cả những vùng nước nhỏ, ví dụ như bồn tắm, ao,hay đài phun nước và thậm chí là cả bình tưới cây. Tất cả những vùng nước này đều có thể là mối nguy hiểm cho trẻ.


Bé được masseger trước khi bơi

Luôn phải đảm bảo rằng các bé được người lớn giám sát trong khi tập bơi thủy liệu. Không được rời mắt khỏi trẻ dù chỉ là một chút khi trẻ đang tập bơi thủy liệu trong nước.

Không được uống rượu hay các yếu tố gây xao nhãng mất tậm trung khi bạn đang giám sát trẻ nhỏ tập bơi (ví dụ như nói chuyện riêng trên điện thoại, sử dụng máy tính, … )Không xao nhãng hay mất tậm trung khi đang trông trẻ tập bơi

1. số Lưu ý về nguồn nước để cho bé tập bơi

Các bậc Phụ huynh cần cẩn thận với nguồn nước tại các bể bơi cho trẻ. Vì là bởi trong nguồn nước đó có clo trộn với ahem và một số chất hữu cơ, nó kết hợp và tạo ra một hợp chất gọi là trichloramine.

Trong Trichloramine có chất có thể làm cho các bế bị dị ứng mắt và da, mùi clo kéo dài,sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn ở trẻ nhỏ và các bệnh hô hấp khác. Đặc biệt,là với các bể bơi trong nhà, các hợp chất này sẽ tích tụ trong không khí dưới dạng khí và rất lâu bay mất.

Trong Một nghiên cứu của các quốc gia Bỉ và mỹ được công bố vào năm 2006 cho thấy rằng các trẻ nhỏ đã tham gia chương trình bơi thủy liệu cho trẻ em trước hai tuổi có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và đường hô hấp cao hơn bình thường.

Trẻ sơ sinh cũng có thể bị hạ thân nhiệt do tiếp xúc lâu và nhiễm độc nước do nuốt nước phải sẽ hình thành và phát triển các bệnh nhiễm trùng về đường tiêu hóa và da. Có rất nhiều những rủi ro liên quan đến việc bơi cho trẻ sơ sinh trong môi trường nước được không đảm bảo an toàn.

Vì vậy, các bậc phụ huynh cần kiểm tra nguồn nước kỹ càng và sử dụng nguồn nước đã qua bình lọc trước khi cho trẻ nhỏ xuống bơi.

2. Lựa chọn thay thế khi cho bé tập bơi thủy liệu tại nhà

Mặc dù trên đây là những cách rất đơn giản và chi tiết về cách dạy cho bé tập bơi ngay tại nhà, nhưng để đảm bảo và chắc chắn bạn có thể cho bé tự tập bơi.

Nếu Trong trường hợp bạn cảm thấy việc cho bé tập bơi thủy liệu trong nhà khá khó khăn và chưa thể sẵn sang hay khó để tự thực hiện thì các bạn nên cho bé tới các trung tâm spa để thực hiện. Hiện nay đang ngày càng có rất nhiều spa chuyên chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé và có liệu trình bơi thủy liệu cho bé.

>>> Theo nguồn : Những bí quyết về bơi thủy liệu đâu là cách tốt nhất dạy bé bơi thủy liệu