Lăng mộ bằng đá tại Ninh Bình sẽ cần có một số yếu tố như sau:

Lăng thờ đá hay còn gọi bằng đa dạng loại tên như là Long đình đá hay Am thờ. Lăng thờ có 2 cái cơ bản chính, đó là chiếc lăng thờ hộp, không cánh; và mẫu thứ 2 là Lăng thờ cánh có kích thước rộng và giá thành cao hơn. Lăng thờ có thể có 1 hay 2 hoặc ba mái tùy vào yêu cầu và mục đích ý nghĩa của việc xây dựng, người dùng tham khảo qua bài viết chi tiết dưới đây của chúng tôi.


Xem thêm về tảng đá kê cột nhà giá rẻ hợp phong thủy.

Chiếc mộ đá được vun đắp như thế nào thì sẽ tùy theo bắt buộc của người dùng cũng như thuộc tính tâm linh, phong thủy hay số lượng và vị trí lắp đặt khu lăng mộ đá. Hiện giờ, về kiểu mẫu chiêu tập đá có hầu hết gương mẫu khác nhau như: chiêu mộ đơn Tam Sơn không mái, chiêu tập có mái, mộ tròn, mộ lục giác hay bát giác, tuyển mộ hiện đại theo thời trang Châu Âu; giả dụ phân về số lượng thì có tuyển mộ đơn, tuyển mộ đôi hay chiêu mộ ba người. Phân về tôn giáo thì có chiêu tập thường, chiêu tập đạo thiên chúa dành cho công giáo giáo; mộ tháp đá dành cho các vị cao nâng cao, tăng ni, theo phật giáo.

Lan can chiêu mộ đá có thể xây bằng gạch, quét sơn màu ghi gần giống với màu đá. Bên cạnh đó nếu khiến Lan can đá sẽ giúp cho Công trình vững bền và đẳng cấp hơn phần lớn. Bây giờ rất nhiều những gia đình, dòng họ đều tuyển lựa khiến lan can của lăng tẩm bằng đá.


Cuốn thư đá: hay còn được gọi với cái tên tà tà Bình phong đá. Theo phong thủy Cuốn thư có 1 số tác dụng như che chắn tà khí, ngăn các luồng khí độc đi vào khu lăng thờ, giúp nơi an nghỉ của những cụ, cha ông của gia đình luôn an lành, đem đến đại cát, đại lợi cho con cháu, dòng họ.

Cổng vào khu lăng tẩm đá có thể được kiểu dáng xây dựng bằng các cột trụ đá khắc đôi câu đối trước cổng hay có thể khiến cho theo dạng cổng tò vò, mái theo kiểu mái đình cổ mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Kích thước lăng tẩm đá bao lăm là chuẩn phong thủy?

Khi xây mộ đá cho người đã khuất thì việc chọn lựa kích thước chiêu tập cũng rất quan yếu không kém so với việc tuyển lựa kích thước để làm cho nhà, làm cửa. Vậy khiến cho thế nào để có thể chọn được một kích thước chuẩn thấp nhất để xây chiêu tập chuẩn theo thước lỗ ban để đem đến phong thủy rẻ cho cả dòng tộc.

Thước Lỗ Ban là loại thước được dùng đo đạc trong việc vun đắp nhà cửa và tuyển mộ phần, trên thước Lỗ Ban có chia kích thước địa lý thường nhật và những cung tạo điều kiện cho người thợ phân định được những khoản rẻ hay xấu, giúp người sử dụng biết được kích thước thế nào là thấp nên sử dụng và kích thước nào là xấu nên giảm thiểu ra.

Để hiểu rõ hơn về những vấn đề này thì Các bạn hãy tham khảo và Nhận định rõ hơn đối với vấn đề vun đắp lăng mộ đá tại website langdaninhbinh.net.