Người ta có thể phẫu thuật nâng mũi với nhiều lý do khác nhau: Mũi xấu, mũi thấp, các vấn đề về hô hấp hoặc tai nạn khiến mũi bị biến dạng, dị tật cần phải thay đổi diện mạo cho chiếc mũi. Trước khi có ý định cải thiện mũi, bạn cần tìm đến bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ để được tư vấn chi phí, đồng thời chia sẻ mong muốn của bản thân để bác sĩ hiểu rõ.

>>> Xem thêm: nâng mũi cấu trúc sụn tai

>>> Xem thêm: nâng mũi tự nhiên ở đâu

>>> Xem thêm: http://nangmuisline3d.info/

Không có một phẫu thuật nào là hoàn hảo cả, chính vì vậy việc thay đổi dáng mũi cũng cần được xem xét kỹ lưỡng. Tuỳ vào cấu trúc gương mặt của bạn và việc chỉnh sửa được dựa trên nhiều yếu tố. Việc khám sức khoẻ tổng quát cũng cần được xem xét để đảm bảo an toàn, tránh rủi ro và phiên quan đến nhiều vấn đề khác. Thực tế có rất nhiều phương pháp nâng mũi, bác sĩ sẽ là người đóng vai trò quyết định nên lựa chọn giải pháp nào cho phù hợp nhất.

Quy trình phẫu thuật nâng mũi
Hầu hết những người từng trải qua phẫu thuật nâng mũi đều biết đến việc gây mê. Tuỳ vào cấp độ can thiệp nặng hay nhẹ để thời gian mê là bao nhiêu, bạn sẽ cần lưu trú lại bệnh viện 24h để được theo dõi thể trạng, sau đó về nhà nghỉ dưỡng. Việc gây mê nhằm đảm bảo phẫu thuật diễn ra dễ dàng, nhanh chóng, không gây đau nhức hay khó chịu cho người tiến hành. Có thể nỗi đau đớn trong mỗi phẫu thuật sẽ là nỗi ám ảnh dai dẳng của nhiều người, việc gây mê nhằm tránh xa điều này.

Bác sĩ phẫu thuật nâng mũi sẽ sát khuẩn toàn bộ vùng mũi, sau đó can thiệp cắt rạch da để chỉnh hình và đưa vật liệu nâng mũi vào bên trong. Tuỳ thuộc vào phương pháp mà nâng mũi sử dụng sụn tự thân hay sụn nhân tạo. Tuy nhiên, phẫu thuật nâng mũi hiện đại ưu tiên sử dụng sụn tự thân, nhờ khả năng liên kết tốt, chống đào thải và đảm bảo an toàn cho người nâng mũi.

Quy trình phẫu thuật nâng mũi:

Bước 1: Tư vấn trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mũi. Kiểm tra dáng mũi hiện tại, trao đổi với bác sĩ và thống nhất biện pháp cải thiện phù hợp nhất.

Bước 2: Thăm khám, kiểm tra sức khoẻ tổng quát. Phát hiện bệnh lý và chỉ định ngưng phẫu thuật khi thấy cần thiết.

Bước 3: Tiến hành gây mê nhẹ, để đảm bảo phẫu thuật diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Bước 4: Phẫu thuật nâng mũi.

Bước 5: Nghỉ dưỡng hậu phẫu.

Bước 6: Tái khám, cắt chỉ theo lịch hẹn của bác sĩ.

Chủ đề cùng chuyên mục :