Bơi thủy liệu còn được gọi là Floating baby là một trào lưu cho bé xuất hiện ở các quốc gia như Mỹ, singapore, việt nam...


dịch vụ này nhanh chóng được đón nhận bởi các ông bố, bà mẹ tại Việt Nam. Mặc dù mới du nhập vào lãnh thổ việt nam không lâu.
Bên cạnh những phụ huynh bắp kịp các xu thế vẫn có nhiều phụ huynh chưa thực sự nắm bắt và hiểu rõ phương pháp bơi thủy liệu là gì, lợi ích bơi thuy có tốt không.


1,Phương pháp bơi thủy liệu cho bé có ưu điểm gì?


Với phương pháp bơi thủy liệu khoa học giúp cho bé cân bằng sự phát triển đồng thời thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, phát triển về trí não và các hoạt động của bé.

Bơi thủy liệu cho bé là liệu pháp vô cùng hữu hiệu kích thích sự tăng trưởng dành cho bé.

Lợi ích cụ thể của bơi thủy liệu cho bé Baby Float gồm:

Ưu điểm của phương pháp bơi thủy liệu cho bé float baby

Giúp trẻ sơ sinh nhanh phát triển về thể chất và tinh thần toàn diện
Tăng khả năng phát triển các động tác cần sự phối hợp như tay chân và cơ thể
Cải thiện sức khỏe hệ xương, khớp, giúp cơ bé khỏe mạnh hơn
Làm tiền đề để giúp trẻ kiểm soá sớmt các cử động của bé như bò, đi, lật,
Giúp bé tự tin và mạnh dạn hơn, năng động, hoạt bát
Kích thích bán cầu não phát triển, tăng trí nhớ và linh hoạt.

Chuẩn bị trước khi cho trẻ tập bơi thủy liệu

Cho nước ấm khoảng 37 độ C vào bể bơi.

Trong thời gian đợi nước đầy bể bơi thì bạn nên cho bé khởi động có thể massage tay, chân cho bé để bé không bị co thắt người khi vận động dưới nước. Có thể sử dụng thêm các loại tinh dầu như dầu dừa để massage cho bé dễ dàng hơn.


bé bơi trong bể bơi thủy liệu

>>>> Xem ngay chi tiết dịch vụ bơi thủy liệu cho bé tại Sviet Beauty Spa để chọn cho con bạn 1 phương pháp chăm sóc hữu hiệu khi cần.


Đeo phao cổ và mặc bỉm bơi cho bé. Kiểm tra lại các dụng cụ như phao cổ bỉm lại để đảm bảo chắc chắn và không có vấn đề gì trước khi cho bé xuống nước.

Cho bé tập bơi trong nước

Khi lượng nước đã đủ, bạn cho chân bé xuống bể bơi trước để bé làm quen với nước trước tránh làm cho bé phát hoảng.

Sau đó, bạn từ từ thả bé vào trong nước. Lúc này cổ và đầu bé sẽ nổi trên mặt nước còn thân và tay chân chìm trong nước. Khi trẻ bơi cha mẹ có thể cho đồ chơi như bóng nhựa, vịt nhựa nổi trên nước để bé chơi trong thời gian bơi này.

Để bé tự do vùng vẫy tay chân thư giãn trong nước khoảng 10 phút thì bế bé lên, Lau khô người bé và bôi kem dưỡng ẩm, mặc đồ vào cho bé.

Nên duy trì cho trẻ bơi thủy liệu thường xuyên có thể Một tuần nên cho bé thực hiện phương pháp này 3 - 4 lần.

Luôn giữ an toàn cho bé

Cha mẹ cần giám sát trong quá trình trẻ đang tiếp xúc với nước từ bể bơi , Điều quan trọng cần lưu ý là một đứa trẻ có thể bị chết đuối dù chỉ với 1 cm nước. Đảm bảo người lớn phải đủ gần để có thể chạm vào trẻ bất kỳ lúc nào.


bé được masseger trước khi bơi

>>> Xem thêm 10+ Mẫu bể bơi thủy liệu cho bé Baby Float bán chạy nhất tại Sviet Beauty Spa để chọn cho mình 1 mẫu bể bơi thủy liệu cho bé tại nhà ưng ý nhất.


Dưới đây là một số mẹo khác mà phụ huynh cần ghi nhớ khi con bạn ở gần nước:

Hãy chú ý ngay cả những vùng nước nhỏ, chẳng hạn như bồn tắm, ao, đài phun nước và thậm chí cả bình tưới cây. Tất cả các vùng nước này đều có thể mối nguy hiểm cho trẻ.

Luôn đảm bảo rằng con bạn được người lớn giám sát khi tập bơi thủy liệu. Không rời mắt khỏi trẻ dù chỉ là tích tắc khi trẻ đang tập bơi trong nước.

Lưu ý về nguồn nước cho bé tập bơi

Cha mẹ phải đảm bảo nguồn nước sử dụng cho trẻ phải đảm bảo từ nhiệt độ cho tới độ an toàn của nước, không sử dụng các loại nước có chất tẩy để cho trẻ tắm tập bơi thủy liệu.

Khi sử dụng nguồn nước không đảm bảo có thể gây cho bé bị kích ứng mắt và da , và tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và các bệnh hô hấp khác. Đặc biệt, với các bể bơi t ập thể trong nhà thường nguồn nước được tẩy với clo.

nhiễm độc nước do nuốt nước và phát triển các bệnh nhiễm trùng hô hấp, đường tiêu hóa và da. Có những rủi ro liên quan đến bơi cho trẻ sơ sinh trong môi trường nước không đảm bảo an toàn. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho trẻ cha mẹ cần kiểm tra nguồn nước kỹ càng, sử dụng nước đã qua bình lọc trước khi cho trẻ sơ sinh xuống bơi.

Xem thêm chi tiết tại: Lợi ích bơi thủy liệu Baby Float cho bé tại Sviet Spa