Trước khi quyết định thực hiện phương pháp tránh thai bằng que tránh thai hãy tham khảo chia sẻ những điều cần biết về que tránh thai. Hiểu rõ hơn những vấn đề liên quan đến que tránh thai chắc hẳn sẽ giúp bạn tin tưởng hơn khi làm biện pháp này.
1. Que tránh thai là gì?
Phương pháp tránh thai bằng que tránh thai là một trong những tiến bộ vượt bậc của y học. Trên thế giới rất nhiều phụ nữ đã tin tưởng và áp dụng phương pháp này. Ngay khi mới du nhập vào Việt Nam, với những ưu điểm vượt trội cùng hiệu quả tránh thai an toàn, biện pháp này cũng khá được ưa chuộng.
Que tránh thai trông rất đơn giản, nó làm bằng chất liệu nhựa thoạt nhìn giống như 1 que tăm vậy. Điều đặc biệt là trong que tránh thai có chứa hormone progesterone. Hormone này sẽ giúp ức chế ngăn sự rụng trứng, làm mỏng lớp niêm mạc tử cung khiến cho khó đậu thai, làm cho tử cung tiết ra chất nhầy nhiều hơn khiến cho tinh trùng khó vào gặp trứng để thụ thai.
Bác sĩ sẽ giúp bạn cấy que tránh thai vào cánh tay không thuận. Thủ thuật này khá đơn giản, ít gây đau cho bệnh nhân, cảm giác chỉ giống như khi bị tiêm. Que tránh thai rất nhỏ, mỏng nên kín đáo, khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường.
2. Ưu điểm của que tránh thai
Nhắc đến những điều cần biết về que tránh thai không thể không nói đến hiệu quả tránh thai vượt trội lên đến hơn 99% , nghĩa là rất hiếm có trường hợp thai ngoài ý muốn khi thực hiện biện pháp này.
Khi muốn có thai trở lại cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần đến yêu cầu bác sĩ tháo que. Đa phần phụ nữ đều rụng trứng sau vài tuần tháo que, có thai dễ như bình thường.

>>>xem thêm:
viem nhiem phu khoa
rối loạn kinh nguyệt
Cấy que tránh thai bớt phiền phức hơn các phương pháp thông thường khác, chỉ cần thực hiện một lần cho phát huy tác dụng từ 3 năm đến 5 năm. Trong khi đó uống thuốc tránh thai thì ngày nào cũng phải uống, rất dễ bị quên, đặt vòng thì lại lo lắng các vấn đề như tụt vòng, viêm nhiễm.
3. Hạn chế c ủa que tránh thai
Có lẽ hạn chế lớn nhất của que tránh thai đó là giá thành cao hơn hẳn các phương pháp tránh thai khác. Nhưng cho dù chi phí cao hơn nhưng bạn lại chỉ phải bỏ ra chi phí một lần mà hiệu quả được hơn 3 năm. Hiện nay có rất nhiều bệnh viện hỗ trợ cấy que tránh thai với mức giá hữu nghị như bệnh viện đa khoa quốc tế Bảo Sơn, chi phí cấy que chỉ khoảng 3 triệu đồng.
Còn một điều chúng tôi muốn chia sẻ trong những điều cần biết về que tránh thai để cho chị em bớt hoang mang khi mới cấy que đó là sẽ có cảm giác hơi khó chịu, ửng đỏ trong những ngày đầu. Đó là điều bình thường vì cơ thể phản ứng với vật lạ thôi, vài ngày sau khi cơ thể đã thích ứng cảm giác đó cũng qua đi.
4. Nên cấy que tránh thai khi nào?
Bạn nên cấy que khi kỳ kinh bắt đầu khoảng 5 ngày để chắc chắn rằng bạn không có thai. Nếu cẩn thận hơn có thể dùng bao cao su sau khi cấy khoảng 1 tuần để tránh có thai ngoài ý muốn. Bởi vì hormone trong que cấy cũng cần có thời gian thích ứng với cơ thể và phát huy tác dụng.
Que tránh thai có hiệu quả tốt nhưng không phải bất kỳ ai cũng có thể cấy que. Các bác sĩ sản khoa khuyến cáo một số trường hợp sau không nên cấy que tránh thai: người có khả năng đang mang thai, người đang uống thuốc điều trị HIV, người bị ung thư vú…
Tin rằng qua những chia sẻ về những điều cần biết về que tránh thai chị em phụ nữ sẽ hiểu rõ hơn về phương pháp này, yên tâm hơn khi áp dụng. Bệnh viện đa khoa quốc tế Bảo Sơn với công nghệ cấy que tránh thai hiện đại nhất IMP đảm bảo hiệu quả tối ưu. Hãy liên hệ qua Hotline 091 585 07 70Tổng đài 1900 599 858 để được hỗ trợ và đặt lịch hẹn.