Khi máy in Canon cũng như các dòng máy khác sắp hết mực, bản in của bạn sẽ bị mờ, nhòe và không đạt chất lượng tốt nhất. Lúc này người dùng bắt buộc phải đổ mực máy in Canon để tiếp tục sử dụng. Nhưng liệu bạn có biết phải chú ý khi đổ mực máy in Canon ở những điểm nào hay không?
Xem thêm
- Máy in nhận lệnh nhưng không in
- Tầm quan trọng của việc sử dụng mực in chính hãng

Trong quá trình sử dụng lâu dài, máy in sẽ không thể cho những bản in chất lượng mà màu mực thường bị mờ, nhòe không rõ chữ. Tồi tệ hơn thì máy in còn sản xuất ra những trang giấy mờ nhạt, bị đường kẻ đen dọc, ngang, bị đen bẩn … Nếu nguyên nhân là do hết mực máy in Canon thì chỉ cần đổ mực mà thôi. Còn nghiêm trong hơn nếu do phần cứng của máy in thì bạn phải sửa máy in bị nhòe chữ. Trước khi mang ra tiệm và phó mặc cho người sửa thì bạn cần biết nguyên nhân và cách sửa máy in bị nhòe chữ như thế nào đã. Không thường xuyên đổ mực máy in cũng dẫn tới thiết bị gặp trục trặc. Vì vậy phải chú ý đổ mực máy in Canon thường xuyên để máy in hoạt động tốt. Trong khi đổ mực máy in thì cần có những chú ý để tránh làm hỏng thiết bị. Cùng tìm hiểu xem nên chú ý khi đổ mực máy in Canon ở những điểm nào.

NHỮNG CHÚ Ý KHI ĐỔ MỰC MÁY IN CANON:

- Sử dụng giấy báo trải xung quanh nơi bơm mực để tránh mực rơi bẩn. Đeo găng tay khi bơm mực và dùng khăn giấy hoặc các vật thấm hút để thấm, lau sạch mực rơi.

- Nên làm quen với dụng cụ trước khi bơm mực. Không nên chạm tay vào các mạch điện hay ngòi phun bình mực trong quá trình bơm mực. Sử dụng vải mịn ẩm hoặc cồn để lau sạch các vùng va chạm.

- Không bơm mực khi bình mực còn trong máy in. Cần lấy bình mực ra khỏi máy in và đặt và vị trí giấy báo sạch trước khi bơm mực. Khi lấy bình mực ra phải vệ sinh xung quanh bình mực.

- Thường xuyên kiểm tra bình mực định kỳ và bơm thêm mực nếu hết, ít nhất mỗi tuần người dùng phải in 1 trang giấy để tránh kẹt mực. Không nên để mực trong bình cạn vì có thể dẫn tới việc ngòi phun bị nghẹt.

- Cần xác định chính xác trong các ngăn của hộp mực, sử dụng tăm ghim vào các lỗ để kiểm tra.

- Thực hiện thao tác bơm mực chậm rãi sẽ tránh được hiện tượng sủi bọt mực, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bản in. Bởi nếu khi bơm làm mực bị sủi bọt phải chờ khoảng 30-60 phút trước khi in.

- Không nên bơm mực tràn lan. Trong quá trình bơm mực nếu đầu phun rỉ mực hay mực tràn ra khỏi ngăn thì hãy tạm dừng, lau sạch để mực không bị tràn sang các ngăn bên cạnh.

- Khi bơm mực xong cần dán kín các lỗ đã bơm mực để tránh mực rò rỉ ra ngoài. Không lắp bình mực bị rò rỉ vào máy in.

- Cần bảo quản cẩn thận mực thừa để sử dụng cho những lần bơm sau.

Trên đây là những chú ý khi đổ mực máy in mà người dùng Canon hay các loại máy in khác cũng đều phải lưu ý.

Một điều cần lưu ý nữa với những người dùng máy in Canon LBP 2900/2900B CAPT là phải cài Driver Canon 2900/2900B LBP trên máy tính cho chuẩn. Nếu Driver không thích hợp cũng dẫn tới việc không thể kết nối máy in và máy tính hoặc những lỗi không mong muốn khi in văn bản, hãy kiểm tra rõ tên máy in Canon của mình và tải Driver Canon 2900 thích hợp,thường xuyên lau chùi, bảo dưỡng máy in là cách tốt nhất để thiết bị sử dụng lâu bền