lắp đặt điện năng lượng mặt trời quảng ngãi Làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời là việc rất cần thiết đối với các hộ gia đình và nhà đầu tư. Điều này không chỉ giúp duy trì hiệu quả hoạt động mà còn giảm bớt hiện tượng sụt giảm sản lượng do bụi bẩn.Công tác chuẩn bị trước khi làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời

Tắt hệ thống hoạt động

công ty cổ phần năng lượng quảng ngãi Để đảm bảo an toàn cho chính bạn và hệ thống pin năng lượng mặt trời, việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là tắt hoạt động của thiết bị. Đây là bước không thể thiếu trước khi thực hiện quá trình làm sạch, việc này đảm bảo được các tấm pin sẽ không bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với nước.

Làm sạch bề mặt tấm pin bằng chất liệu mềm

Lớp kính bảo vệ bên ngoài tấm pin rất cứng cáp, được thiết kế để chống chịu nhiệt độ khắc nghiệt và lực tác động từ ngoại cảnh. Tuy nhiên, việc sử dụng sai cách hoặc lựa chọn không đúng thiết bị vệ sinh có thể khiến lớp kính này bị trầy xước, hư hại, dẫn đến việc giảm năng suất làm việc. Vì thế, lựa chọn một bộ dụng cụ phù hợp để phục vụ cho quá trình làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời là rất quan trọng, góp phần lớn vào sự hiệu quả của việc vệ sinh.Bạn nên lựa chọn những thiết bị vệ sinh có phần đầu mềm mại như bàn chải mềm hay miếng bọt biển, với chất liệu là lông mềm, xốp hoặc silicon. Những vật dụng này không chỉ giúp giữ cho bề mặt tấm pin không bị trầy xước mà còn nhanh chóng gạt bỏ đi được những vết bẩn.

năng lượng mặt trời quảng ngãi Đối với những tấm pin được lắp đặt trên mặt đất, bạn dễ dàng sử dụng các thiết bị vệ sinh cầm tay. Tuy nhiên, đối với những tấm pin kích cỡ lớn hay được lắp đặt trên cao, bạn có thể sử dụng các dụng cụ có tay cầm dài hơn để dễ dàng hơn trong việc làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời. Trên thị trường hiện nay có những dòng chổi pin chuyên dụng dành cho vệ sinh điện mặt trời, bạn có thể tìm hiểu để đảm bảo việc vệ sinh tấm pin dễ dàng hơn.

CÔNG TY GREENSOLAR QUẢNG NGÃI

Địa chỉ: 63 Lê Lợi, P. Chánh Lộ, Tp. Quảng Ngãi, Quảng Ngãi

Tel: (0255) 6 299 799

Hotline: 094 814 17 19

Email: greensolarqng@gmail.com

Website: www.greensolarqng.com

Website: www.dennangluongquangngai.com