Công dụng của đông trùng hạ thảo được khoa học chứng minh với rất nhiều tác dụng tuyệt. Không chỉ người ốm dùng nhanh hồi phục, tăng cường sức khỏe mà những người khỏe mạnh sử dụng lại càng khỏe hơn.

Vậy uống đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? Cùng Healthy CT tìm hiểu những công dụng được khoa học chứng minh dưới đây:

Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng gì? Nâng cao sức khỏe thế chất
Đông Trùng Hạ Thảo có chứa rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe. Trong đó với 17 loại axit amin giúp cung cấp lượng protein rất lớn. vì thế giúp bạn có nguồn năng lượng dồi dào, tỉnh táo và duy trì sức khỏe để đáp ứng hoạt động hằng ngày.

ngoại giả, đông trùng hạ thảo được khoa học chứng minh làm tăng cơ thể sản xuất phân tử Adenosine triphosphate. Đây là chất cấp thiết để nâng cấp năng lượng cơ bắp. Điều này giúp cải thiện sự chuyển hóa năng lượng trong tế bào sống. Hơn thế, dược liệu này còn giúp tăng khả năng chịu đựng khi hoạt động với cường độ cao.Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? Nâng cao sức khỏe tim mạch
Đông trùng hạ thảo có tác dụng nâng cao sức khỏe tim mạch. Một nghiên cứu cho thấy đông trùng hạ thảo có tác dụng làm giảm đáng kể chấn thương tim ở chuột bị bệnh thận kinh niên. Tổn thương tim do bệnh thận mãn tính được cho là làm tăng suy tim. Các nghiên cứu khác còn chỉ ra rằng:

Uống đông trùng hạ thảo giúp tăng hàm lượng Adenosine. Đây là một chất thiên nhiên có tác dụng bảo vệ tim.
Đông trùng hạ thảo có tác dụng làm giảm cholesterol LDL xấu. LDL có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách dẫn đến sự tích trữ cholesterol trong động mạch.
Nấm đông trùng hạ thảo được chứng minh làm giảm mức chất béo trung tính ở chuột. Triglyceride là một chất béo được tìm thấy trong máu – mức độ quá cao dễ nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.

Theo “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của giáo sư, tấn sĩ Đỗ Tất Lợi” thì uống đông trùng hạ thảo có tác dụng ức chế và cô lập tim của thỏ. Điều này giúp cho tim đập chậm lại, nhưng sức bóp không tăng và làm rỏ rệt lượng huyết ở tim.

Với những nghiên cứu và tài liệu trên thì uống đông trùng hạ thảo rất có lợi cho sức khỏe tim mạch. Bởi dược liệu này giúp ngăn ngừa loạn nhịp tim và giảm chừng độ chất béo trung tính và cholesterol LDL xấu.