Các phương pháp hay nhất về tiếp thị dựa trên tài khoản đã ra đời trong những năm gần đây. Khán giả mong đợi các tương tác với thương hiệu được nhắm mục tiêu, được cá nhân hóa nhiều hơn và các chiến lược dựa trên tài khoản sẽ phân phối, điều chỉnh hoạt động tiếp thị và bán hàng để đóng các tài khoản lớn hơn với thông tin liên lạc ra bên ngoài tốt hơn.
Chúng ta cũng có thể xem video về hướng dẫn thực hành làm website
Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi đề xuất của bạn được chuyển từ đối tượng dự kiến ​​của nó sang một người ra quyết định khác? Điều gì xảy ra khi nó nhảy từ bàn này sang bàn khác và mỗi lần chạm đều có những câu hỏi hoặc nhu cầu mới và khác nhau? Họ tiếp cận với tên trên trang sau hay tiếp cận với Google?
Click image for larger version. 

Name:	thiết kế website.jpg 
Views:	3 
Size:	50.3 KB 
ID:	5233
Hãy xem xét rằng nhiều người mua hàng B2B sẽ không nói chuyện với nhân viên bán hàng cho đến khi họ thực hiện nghiên cứu của riêng mình trước. Các chiến dịch bên ngoài cung cấp các bài đăng trên mạng xã hội, email tiếp thị và quảng cáo được nhắm mục tiêu - mỗi chiến dịch đều có mục tiêu hướng những người ra quyết định vào sâu hơn trong kênh - nhưng chúng có thể là chưa đủ.
Các nhà ra quyết định B2B thực hiện trung bình 12 tìm kiếm trước khi truy cập trang web của một thương hiệu cụ thể, theo một nghiên cứu của Google / Millward Brown được thực hiện vào năm 2014. Nếu các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn tập trung vào ABM đến mức SEO bị gác lại, các chiến dịch bên ngoài có thể thúc đẩy quyết định- trực tiếp với đối thủ cạnh tranh của bạn bằng cách truyền cảm hứng cho một chu trình nghiên cứu dựa trên tìm kiếm mang lại ít kết quả về thương hiệu. Để luôn được chú ý trong suốt quá trình nghiên cứu - và thông tin được tìm kiếm ở mọi nơi - các nhà tiếp thị phải học cách sử dụng SEO và ABM cùng nhau.
Trước khi thực hiện SEO các chúng cũng cần cần phải có một website chuyên nghiệp, tham khảo công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại đây.
Hoặc truy cập trang chủ light.com.vn để xem chi tiết
1. SEO mở rộng phạm vi tiếp cận ABM
Nhiều người ra quyết định tham gia vào hầu hết các quyết định mua hàng B2B. Những người ra quyết định bao gồm cả giám đốc điều hành và những người đóng góp cá nhân. Mặc dù một chiến dịch ABM tốt nhắm mục tiêu đến các cá nhân ở nhiều cấp của một tổ chức, nhưng các cá nhân đóng góp thường được giao nhiệm vụ nghiên cứu các giải pháp - và đó là khi các chiến lược hướng ngoại không còn đủ nữa.
Không giống như các giám đốc điều hành, những người đóng góp cá nhân sẽ sử dụng bất kỳ hệ thống, phần mềm hoặc dịch vụ nào được mua, vì vậy họ sẽ đầu tư vào việc thực hiện các nghiên cứu cần thiết để tìm ra lựa chọn tốt nhất. Các phần và nội dung lãnh đạo tư tưởng tập trung vào lợi ích cấp cao sẽ chỉ tạo ra bề mặt cho những người ra quyết định này. Họ muốn biết cách thức mua hàng sẽ thỏa mãn các nhu cầu cụ thể và giải quyết các điểm khó khăn cụ thể.
Khi tiến hành nghiên cứu, các cộng tác viên cá nhân chuyển sang tìm kiếm để tìm kiếm thông tin chi tiết về sản phẩm: hướng dẫn cách làm, đánh giá từ các đồng nghiệp của họ và tài liệu triển khai. Nếu thương hiệu của bạn không hiển thị trong kết quả tìm kiếm cho các truy vấn có liên quan, thương hiệu đó có thể không bao giờ lọt vào danh sách các giải pháp được đề xuất của họ.
Để mở rộng phạm vi tiếp cận và kết nối với những người ra quyết định này, các thương hiệu phải tiến hành nghiên cứu từ khóa và ý định của người dùng, tạo nội dung nói lên nhu cầu và điểm khó của những cá nhân sẽ sử dụng sản phẩm và tối ưu hóa nội dung đó cho tìm kiếm - phương tiện chi tiết nghiên cứu đang được tiến hành.
2. Nghiên cứu từ khóa SEO theo bản đồ về hành trình của người mua
Một chiến dịch ABM hiệu quả cung cấp nội dung phù hợp vào đúng thời điểm cho những người liên hệ chính tại các tài khoản mục tiêu. Nhưng làm thế nào để bạn thực sự biết được thông tin mà mỗi nhân vật đang tìm kiếm trong mỗi giai đoạn của cuộc hành trình của họ?
Google đã đặt những câu hỏi tương tự trong nhiều năm, đó là lý do tại sao nghiên cứu từ khóa SEO + ý định của người dùng có thể cung cấp bản đồ chi tiết những gì người ra quyết định nội dung đang tìm kiếm ở các giai đoạn khác nhau của hành trình mua hàng.
SEO và nhà tiếp thị có thể biên soạn danh sách các từ khóa có liên quan, tìm kiếm các từ khóa đó và thiết kế ngược các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền để xác định đối tượng, mục đích của người dùng và vị trí trong hành trình của người mua:
Kết quả cho nội dung giới thiệu tập trung vào các lợi ích cấp cao cho thấy rằng những người tìm kiếm cụm từ đó có ý định tìm hiểu, là giám đốc điều hành và đang ở giai đoạn “nhận thức” trong hành trình của họ.
Kết quả cho các hướng dẫn và hướng dẫn cách thực hiện gợi ý rằng những người tìm kiếm cụm từ đó có mục đích học là làm, là những người đóng góp cá nhân và đang trong giai đoạn "khám phá giải pháp" của hành trình.
Kết quả đánh giá của người dùng và so sánh sản phẩm cho thấy rằng người dùng vẫn có ý định tìm hiểu nhưng đang có xu hướng hướng tới ý định mua hàng. Người dùng tìm kiếm các từ khóa có liên quan có thể là những người đóng góp riêng lẻ và họ đang ở giai đoạn “so sánh các nhà cung cấp”.
Kết quả điền các trang bán hàng hoặc bảng giá cho thấy rằng mục đích là mua hàng, đối tượng là C-suite và người dùng đang ở giai đoạn cuối của hành trình mua hàng và sẵn sàng chuyển đổi.
Nghiên cứu này có thể được sử dụng để tạo thành một bản đồ về các loại thông tin mà những người ra quyết định khác nhau đang tìm kiếm trong các giai đoạn khác nhau của hành trình mua hàng.
Kết quả không chỉ hữu ích cho SEO và các chiến dịch trong nước - nó cũng có hiệu quả cao trong việc lập kế hoạch cho các chiến dịch ra nước ngoài. Nó nêu chi tiết những liên hệ chính về nội dung sẽ nhận được theo thứ tự nào, dựa trên các tương tác lịch sử. Nếu một người liên hệ chính đang tương tác với nội dung đang ở giai đoạn nhận biết, thông tin liên lạc tiếp theo từ thương hiệu của bạn không nên là một đề nghị giới thiệu. Người dùng vẫn chưa sẵn sàng để đưa ra quyết định đó.
Thông tin chi tiết về SEO giúp các thương hiệu hướng dẫn người dùng thông qua hành trình mua hàng bằng cách phân phối nội dung phù hợp đến đúng đối tượng vào đúng thời điểm, giữ cho những người liên hệ chính gắn bó trong suốt hành trình.
3. Phân tích SEO cung cấp dữ liệu vô giá về các chiến dịch ABM bên ngoài
Phân tích SEO cung cấp thông tin chi tiết về khách truy cập trang web và hành động của họ hữu ích cho nhiều hơn là chỉ tiếp thị trong nước. Dữ liệu phân tích cũng vô giá đối với các chiến dịch ABM bên ngoài.
Các mục tiêu của Google Analytics cho phép các nhà tiếp thị tạo trang đích được cá nhân hóa cho một tài khoản mục tiêu cụ thể, cung cấp URL cho trang đó đến các địa chỉ liên hệ chính thông qua quảng cáo, email và phương tiện truyền thông xã hội, đồng thời theo dõi lượt truy cập vào trang đó. Sau đó, các nhà tiếp thị có thể khai thác Google Analytics để lấy dữ liệu về những lượt truy cập đó:
Xác định kênh nào mang lại nhiều lượt truy cập nhất. Tập trung nỗ lực trong tương lai cho tài khoản đó vào kênh hoạt động cao nhất.
Khám phá xem khách truy cập đã ở lại trang này trong bao lâu. Nếu chỉ vài giây, hãy sửa đổi nội dung - nó không thu hút các liên hệ chính.
Theo dõi những trang khác mà khách truy cập đã xem. Xác định những câu hỏi mà những người ra quyết định vẫn còn gặp phải để xác định nội dung / ưu đãi mà họ có thể muốn nhận tiếp theo.
Các chiến dịch thử nghiệm A / B. Trước khi phát hành một chiến dịch cho tất cả các tài khoản được nhắm mục tiêu, hãy gửi chiến dịch đó đến một tài khoản duy nhất và theo dõi sự thành công hay thất bại của chiến dịch đó. Nhân rộng các chiến dịch thành công cho các tài khoản khác và loại bỏ sự lãng phí khi gửi các thông tin liên lạc không gây hại.
Phân tích SEO cho phép các nhà tiếp thị học hỏi từ dữ liệu, tham gia vào việc cải tiến liên tục và tinh chỉnh các chiến dịch và sáng kiến ​​để tìm ra cách tiếp cận tốt nhất cho mọi khách hàng trong danh sách tài khoản mục tiêu.
Với Google Analytics, tất cả dữ liệu chiến dịch - cả trong và ngoài - được lưu trữ trong một hệ thống trung tâm, do đó, các nhà tiếp thị và SEO không cần phải khai thác dữ liệu từ nhiều hệ thống để phát triển thông tin chi tiết có giá trị.