Do áp lực cuộc sống và ăn uống không điều độ nên rất nhiều người bị mắc bệnh liên quan đến dạ dày. Căn bệnh này ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt khiến cho bệnh nhân luôn cảm thấy mệt mỏi. Để phát hiện sớm căn bệnh này y học hiện đại có phương pháp nội soi dạ dày. Bạn có biết chi phí nội soi dạ dày hết khoảng bao nhiêu tiền chưa?
1. Đôi điều về phương pháp nội soi dạ dày
Hiện nay, nội soi dạ dày là một trong những thủ thuật y học hiện đại nhất giúp kiểm tra tình trạng bệnh dạ dày của bệnh nhân. Ưu điểm của phương pháp này là thực hiện nhanh và độ chính xác cũng khá cao. Đa phần các bác sĩ đều chỉ định cho bệnh nhân thực hiện nội soi dạ dày. Tuy nhiên chi phí nội soi dạ dày cũng khá cao so với các biện pháp thăm khám bệnh truyền thống trước kia.
Với phương pháp nội soi dạ dày bác sĩ nội soi sẽ dùng một ống nội soi có gắn camera siêu nhỏ luồn vào tận trọng dạ dày của bệnh nhân để quan sát tình trạng dạ dày. Ống nội soi này có thể được luồn từ đường mũi, hoặc đường miệng, luồn qua thực quản bệnh nhân để xuống dạ dày.
Phương pháp nội soi dạ dày như vậy cho độ chính xác cao xong có nhược điểm là gây khó chịu cho bệnh nhân trong quá trình nội soi. Bệnh nhân thường cảm thấy buồn nôn và rất khó chịu. Tuy nhiên, khi đi nội soi bạn hãy cố gắng hợp tác theo sự chỉ đạo của bác sĩ, cố gắng phản kháng lại có thể khiến cơ thể bạn bị thương.

2. Chi phí nội soi dạ dày hết khoảng bao nhiêu tiền?
Chi phí nội soi dạ dày cũng là điều mà rất nhiều bệnh nhân quan tâm, nhất là với những người có mức thu nhập trung bình. Chúng tôi không thể đưa ra con số chính xác về chi phí nội soi bởi tùy vào phương pháp nội soi và nơi nội soi mà giá cả có sự chênh lệch khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên rằng bạn không nên quá coi trọng vấn đề giá cả, quan trọng là chất lượng của dịch vụ nội soi.
Hiện nay có 2 phương pháp nội soi chính thường được thực hiện đó là: nội soi dạ dày không gây mê và nội soi dạ dày có gây mê. Nội soi thường chi phí khoảng 400.000 vnđ đến 900.000 vnđ, nội soi gây mê giá từ 1.000.000 vnđ đến 2.000.000 vnđ. Nội soi gây mê tuy đắt hơn nhưng được nhiều người lựa chọn bởi nó an toàn và không gây khó chịu cho người bệnh. Các bác sĩ sẽ tiến hành gây mê ngắn cho bệnh nhân sau đó sẽ nội soi. Khi thuốc mê hết tác dụng cũng là lúc quá trình nội soi đã hoàn thành, bệnh nhân không hề cảm thấy một chút khó chịu hay đau đớn nào.
>>>xem thêm: cách chữa bệnh phụ khoa tại nhà
hẹp thực quản có nguy hiểm không
3. Bệnh nhân cần lưu ý gì khi đi nội soi dạ dày?
  • Bệnh nhân nên nhịn ăn khoảng 8 tiếng trước nội soi, chỉ được uống nước lọc vừa đủ nhu cầu
  • Bệnh nhân nên đi khám vào buổi sáng sớm, sau khi ngủ dậy để cơ thể không bị nhịn đói quá lâu
  • Bệnh nhân không nên uống nước có gas, cũng không nên uống quá nhiều nước lọc. Chúng có thể gây nên tình trạng trào ngược dạ dày khi đang nội soi khá nguy hiểm
  • Bạn nên đi cùng người nhà để có thể chăm sóc bạn bởi sau khi nội soi cơ thể sẽ khá khó chịu
  • Nếu bạn đang dùng thuốc gì đó hoặc dị ứng với thuốc gây mê hãy thông báo cho bác sĩ
  • Trước khi đi nội soi hãy tham khảo thông tin về các địa chỉ nội soi, hãy chọn những địa chỉ nội soi uy tín được nhiều người tin tưởng để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Hy vọng rằng sau khi tham khảo chi phí nội soi dạ dày cùng những ưu nhược điểm của từng phương pháp bạn đã có quyết định riêng của mình xem nên nội soi dạ dày ở đâu, theo phương pháp nào. Nghi ngờ mình mắc bệnh liên quan đến dạ dày hãy đi nội soi sớm để phát hiện bệnh giai đoạn đầu điều trị cũng dễ dàng hơn.