Quạt ly tâm và hướng trục được xác định thêm bởi bánh xe hoặc cánh quạt được chọn. Hình dạng bánh xe khác nhau thay đổi hiệu suất có thể đạt được, hiệu suất đạt được và do đó yêu cầu về mã lực. Khi chọn một bánh xe, những gì trong luồng không khí là rất quan trọng. Các bánh xe dòng khí sạch được lựa chọn dựa trên các yêu cầu về áp suất và CFM. Quạt hướng trục thường là quạt không khí sạch. Khi vật chất và khí ở trong luồng không khí, các yếu tố như hóa học, khả năng nổ, tải vật liệu, kích thước và mật độ hạt, và các đặc tính mài mòn của bụi là những yếu tố quan trọng cần xem xét. Đây là nơi mà quạt ly tâm đang chiếm ưu thế vì có tính linh hoạt hơn với quạt ly tâm.
Xem thêm:


Như đã đề cập, danh mục quan trọng thứ ba bao gồm những người hâm mộ đã được chứng minh là đáp ứng các yêu cầu của các ứng dụng cụ thể. Đây là những thiết kế chuyên dụng hoạt động đáng tin cậy trong các điều kiện khắc nghiệt. Chúng tôi gọi đây là những người hâm mộ có mục đích đặc biệt. Một số ứng dụng nhất định như cắt giấy hoặc nhiệt độ cao trong luồng không khí yêu cầu lựa chọn bánh xe, cấu tạo quạt hoặc thiết kế cơ khí cụ thể.

SysTech đã có kinh nghiệm với tất cả các loại quạt và máy thổi bao gồm:

Máy thổi áp lực bằng nhôm đúc, quạt hướng trục và cánh hướng trục, quạt hút công nghiệp, quạt thông gió mái, quạt ly tâm và quạt làm nhiệm vụ hàng hải cho một loạt các yêu cầu di chuyển không khí
Hệ thống thông gió tòa nhà bao gồm quạt treo tường và quạt thông gió trên mái nhà
Quạt và máy thổi được chế tạo áp dụng cho các ứng dụng mài mòn, nhiệt độ cao, xử lý vật liệu và cắt giấy
Quạt môi trường ăn mòn được làm bằng vật liệu FRP, PVC, SS, polypropylene và Kynar
Máy thổi đa tầng, dịch chuyển tích cực và máy thổi tái sinh được sử dụng trong thiết kế hệ thống vận chuyển chân không và khí nén
Quạt OEM trong đó thiết bị trong danh mục cần được sửa đổi để phù hợp với sản phẩm của khách hàng
Quạt hút bụi và hút sương
Phân loại quạt công nghiệp
Kinh nghiệm ứng dụng của chúng tôi với quạt và máy thổi bao gồm máy thổi công nghiệp, quạt FRP cho môi trường ăn mòn và máy thổi áp suất cao cho một loạt các ứng dụng. Phân loại thiết bị quạt và quạt gió của chúng tôi như sau:

Quạt thông gió công nghiệp - Đây thường là quạt ly tâm, có cấu tạo hạng nặng được áp dụng cho luồng khí thải quy trình. Bánh xe quạt được thiết kế và lựa chọn dựa trên luồng gió và môi trường xung quanh quạt.

Máy thổi áp suất - Máy thổi áp suất có đặc điểm là áp suất cao với lưu lượng gió thấp so với các loại quạt công nghiệp ly tâm khác với tốc độ bánh xe thổi tối thiểu là 3600 vòng / phút. Chúng có cấu hình đơn hoặc nhiều tầng với các gói dịch chuyển tích cực cho hệ thống vận chuyển khí nén.

Quạt hút sợi thủy tinh - Trong môi trường ăn mòn có các yếu tố như độ ẩm cao và hóa chất mạnh, SysTech sẽ lựa chọn các vật liệu xây dựng hoạt động tốt nhất trong môi trường ăn mòn của bạn. Quạt nhựa trong kết cấu FRP, PVC và CPVC là những lựa chọn có sẵn.

Quạt nhiệt độ cao - Khi nhiệt độ vượt quá 200 độ, quạt và máy thổi được coi là nhiệt độ cao trong cấu hình truyền động trực tiếp. Trong trường hợp nhiệt cao xử lý lên đến 2000 độ F, đối với lò nướng và lò nung, sự sắp xếp thay đổi cũng như các tính năng kim loại, cách nhiệt và phụ trợ. Quạt nhiệt độ cao cần có thông số kỹ thuật ngắn gọn để áp dụng thành công.

Quạt OEM - Các nhà sản xuất thiết bị gốc yêu cầu quạt và máy thổi cần được thiết kế lại để phù hợp với máy móc hoặc quy trình của họ. Các sản phẩm tiêu chuẩn sẽ không làm được điều đó. SysTech sẽ hỗ trợ quy trình và đề xuất giải pháp cho ứng dụng.