Hoa lan Hồ Điệp không chỉ giúp trang trí nhà bạn thêm sang trọng, tinh tế mà còn mang nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Thực chất, loài hoa hoang dã này có kỹ thuật trồng và chăm sóc không quá khó, đặc biệt hiện nay hoa lan hồ điệp được giới chơi cây cảnh rất ưa thích và trồng rộng rãi. Loài hoa đa sắc màu, mỗi màu sắc sẽ có một ý nghĩa khác nhau tùy theo từng sở thích mỗi người.

Tùy theo ý tưởng, mục đích của mỗi người và nơi trưng bày mà uốn cành khác nhau, có thể cắm hoa xòe đều về nhiều hướng hay cùng xòe về một hướng để tạo nên cảnh tượng “đàn bướm” nhiều màu sắc, hoặc cũng có thể cắm tựa hình cánh buồm tạo nên vẻ đẹp mới lạ, không kém phần sang trọng tinh tế.
Xem thêm hoa tặng sinh nhật mẹ
Nếu các loài hoa khác cần nhiều phụ kiện rườm rà thì hoa lan Hồ Điệp không cần phải “câu nệ” phần phụ kiện, ắt bởi chính bản thân nó đã có quá nhiều sự tinh tế sang chảnh thu hút lòng người rồi. Những gì bạn cần làm là một cây chống đứng làm điểm tựa (hoặc miếng xốp hoặc xơ dừa) để cố định cành, một cây để uốn cành. Có thể dùng một ít cỏ thảm để phủ lên bề mặt chậu che đi phần gốc đất kém thẩm mỹ, vừa có tác dụng giữ ẩm, vừa có tác dụng trang trí cho chậu hoa đẹp hơn, và trông đỡ trống trải. Từ đó, có thể tạo được nhiều kiểu dáng khác nhau vừa đơn giản lại có được một chậu hoa lan hồ điệp đẹp mắt.

Hoa lan hồ điệp được đặt ở nhiều nơi trong nhà, có thể trưng bày ở hiên nhà, hay cạnh cửa sổ, nơi có ánh sáng tốt nhất cho sự phát triển của hoa, vừa tạo cảm giác dễ chịu vừa đem lại chút tình thiên nhiên trong ngôi nhà đầy mộng mơ, ấm áp.

Tham khảo thêm giá lan hồ điệp tại đây: https://todaorchids.com/toda-orchids...hat-tphcm.html
Cách trồng hoa lan hồ điệp đơn giản hay khó khăn phụ thuộc nhiều vào dụng cụ bạn sử dụng trong quá trình trồng cây. Bạn hãy đảm bảo các vật liệu đầy đủ và gần mình nhất có thể, để trong quá trình trồng cây không xảy ra sai sót bất đắc dĩ. Ví dụ như khi để cây đứng cố định cành hoa cho thẳng, bạn lại lỡ quên cây và dụng cụ nén cây thẳng và giữ cành hoa sẽ khiến cây ngả nghiêng thậm chí gãy cành rụng lá. Hay khi bạn chọn hoa lan hồ điệp để trồng bạn lại chọn cây bị sâu hoặc úa lá, bạn cần một cây kéo giúp bạn cắt bỏ phần xấu xí đó lại kiếm không ra làm liều sẽ khiến cây mau chết hoặc có thể lan sang cây liền kề. Cho nên hãy đảm bảo việc chọn lựa nguyên vật liệu một cách chỉn chu để có được thành quả tối ưu nhất nha.