Theo một số cách, ong bắp cày giống như ong, nhưng chúng cũng ăn thịt – bao gồm cả côn trùng làm vườn. Tìm hiểu thêm về ong bắp cày. Nếu mặt dưới của boong, mái của boong, mái hiên của ngôi nhà của bạn hoặc các kẽ hở của các công trình ngoài trời giống như của tôi, chúng sẽ chứa đầy những tổ ong non khi bạn đọc điều này. Ong bắp cày , ong bắp cày như, áo jacket màu vàng và, vâng, ong mật, là những sinh vật rất siêng năng. Họ làm việc nhanh và làm việc chăm chỉ. Nhưng nhiều người không thích chúng chỉ đơn giản là vì họ sợ bị đốt — và có thể hiểu được như vậy. Với các bệnh dị ứng thông thường, vết đốt có thể là một triển vọng nguy hiểm. An toàn luôn được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là khi có trẻ em tham gia, nhưng có một cách để sống hài hòa với ong bắp cày. Bước đầu tiên để làm điều đó là hiểu thêm về loài ong bắp cày thông thường. Dưới đây là một số sự thật thú vị về ong bắp cày.9 sự thật thú vị về ong bắp cày

9 sự thật thú vị về ong bắp cày
Dưới đây là một số sự thật thú vị về ong bắp cày.


1. Ong bắp cày & Ong mật có cấu trúc xã hội tương tự
Giống như ong mật, mỗi đàn ong bắp cày được dẫn dắt bởi một con ong chúa duy nhất, màu mỡ và đẻ tất cả trứng cho cả đàn. Ong bắp cày có một hệ thống đẳng cấp tương tự như ong mật, với con cái được gọi là công nhân và con đực được gọi là máy bay không người lái. Nữ hoàng trẻ, được giao phối đã qua mùa đông, xuất hiện một mình vào mùa xuân và một mình bắt đầu lại thuộc địa – giống như ong vò vẽ .

+ Cửa lưới dạng xếp

+ Cửa lưới tự cuốn

2. Ong bắp cày là động vật ăn xác
Không giống như ong mật, ong bắp cày là loài ăn tạp. Cũng giống như áo khoác màu vàng, chúng sẽ ăn các sản phẩm thực vật cũng như thịt từ các loài động vật khác. Họ cũng cho ăn “thịt” non của mình dưới dạng ấu trùng côn trùng. Họ là những người nhặt rác kiên quyết và tàn nhẫn.

3. Ong bắp cày ăn phải bọ “xấu”
Liên quan đến các sự kiện khác, ong bắp cày đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái và những người làm vườn ngoài kia có thể được khuyến khích khi biết rằng ong bắp cày ăn nhiều loại côn trùng có hại cho khu vườn – chẳng hạn như rệp. Tất nhiên, ong bắp cày không phân biệt đối xử, và chúng sẽ ăn châu chấu, bọ rùa và thậm chí cả ong, nhưng điều quan trọng rút ra là: Ong bắp cày thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng và thuộc về thế giới tự nhiên. Nếu không, họ sẽ không ở đây.

4. Ong bắp cày được sử dụng để kiểm soát dịch hại
Trong một số hệ thống nông nghiệp, hàng ngàn con ong bắp cày được triển khai trên đất nông nghiệp để kiểm soát dịch hại trên cây trồng.

5. Ong bắp cày có sức cắn không giới hạn
Không giống như ong mật, ong bắp cày có thể đốt nhiều lần mà không chết.

6. Ong bắp cày Sử dụng các phương pháp xây dựng tự nhiên
Ong bắp cày làm tổ bằng giấy từ vỏ cây. Chúng tước vỏ từ một số cây nhất định, nhai nó, thêm một số enzym nhất định và nấu chảy nó ở dạng bột giấy để sau đó tạo tổ của chúng.

7. Ong bắp cày đang thịnh hành
Ong bắp cày sống ở mọi nơi trên thế giới – ngoại trừ Nam Cực.

8. Ong bắp cày có nhiều màu
Ong bắp cày có nhiều màu sắc – chúng có gần như mọi màu sắc của cầu vồng, nhưng chúng ta quen thuộc nhất với loài ong bắp cày đen và vàng hoặc nâu.

9. Ong bắp cày thường không hung dữ
Nếu bạn đã đọc chuyên mục khác của chúng tôi về áo khoác vàng, bạn sẽ biết chúng cực kỳ hướng về gia đình, điều này thể hiện tính phòng thủ và tính hiếu chiến của chúng, đặc biệt là vào cuối mùa hè và đầu mùa thu khi nguồn thức ăn khan hiếm. Nhưng có một tin tốt về ong bắp cày, đặc biệt là ong bắp cày giấy, nếu bạn có thể phân biệt được sự khác biệt. Không giống như áo khoác màu vàng, ong bắp cày hiếm khi hung dữ trừ khi bị khiêu khích. Chỉ đơn giản là đi lại gần một chiếc áo khoác màu vàng có thể đủ để kích động cơn giận dữ của nó, nhưng ong bắp cày nói chung sẽ để bạn yên nếu bạn để chúng một mình.

Nguồn: hobbyfarms.com