Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ sau sinh. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dễ dẫn tới những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và khả năng mang thai của chị em. Tuy nhiên, nhiều chị em thường e ngại việc thăm khám bởi không rõ chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bao nhiêu tiền, có đắt không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn đó.
1. Chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bao nhiêu tiền?
Trên thực tế, chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ sở y tế thực hiện, tình trạng bệnh lý, phương pháp điều trị,... Chính vì vậy, để biết chính xác nhất giá điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì người bệnh nên liên hệ trực tiếp với cơ sở y tế để được thăm khám và tư vấn cụ thể nhất. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị bệnh:
- Thăm khám sức khỏe tổng quát
Để biết chính xác nhất tình trạng bệnh lý của người bệnh nhằm đưa ra phương án điều trị thích hợp nhất, các bác sĩ sẽ tiến hành khám sức khoẻ tổng quát. Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ có thể chỉ định một số xét nghiệm cần thiết để bệnh nhân thực hiện. Tuỳ thuộc vào tình trạng sức khoẻ của từng người mà chi phí điều trị có thể khác nhau ngay từ bước khám sức khoẻ tổng quát ban đầu.
- Tình trạng bệnh lý
Tình trạng bệnh lý chính là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chi phí điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Thông thường, với các bệnh nhân nhẹ, mới chớm bệnh, khu vực tổn thương chưa lan rộng thì thời gian điều trị thường ngắn hơn, bệnh nhân có thể được chỉ định dùng thuốc điều trị tại nhà. Đối với các bệnh nhân nặng hoặc bệnh nhân được chẩn đoán mắc nhiều bệnh phụ khoa cùng một lúc thì chi phí điều trị sẽ cao hơn do bao gồm cả phí điều trị các bệnh phụ khoa khác nữa.
- Phương pháp điều trị
Hiện nay, có 3 phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung được áp dụng rộng rãi tại các cơ sở y tế hiện nay là: đốt điện, đốt laser và sử dụng dao LEEP. Tuỳ vào tình trạng sức khoẻ của người bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định hoặc người bệnh sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Chi phí của mỗi phương pháp điều trị sẽ khác nhau.

  • >>>xem thêm: dấu hiệu viêm cổ tử cung
  • Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện: phương pháp này khá đơn giản, chi phí điều trị cũng thấp hơn các phương pháp khác. Các bác sĩ sẽ sử dụng sóng điện cao tần, tác động vào vùng viêm nhiễm, tiêu diệt mầm bệnh. Phương pháp này thường áp dụng cho vùng viêm lộ tuyến trên 5mm. Nhược điểm của phương pháp này là bệnh nhân có thể bị bỏng nhẹ và để lại các tổn thương trên da.
  • Đốt laser: phương pháp này sử dụng các tia laser để tác động trực tiếp lên vùng viêm nhiễm, tiêu diệt vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng gây bệnh. Phương pháp này có ưu điểm là thời gian thực hiện rất ngắn, không để lại sẹo. Tuy nhiên, chi phí cũng cao hơn phương pháp đốt điện và nếu không lựa chọn được cơ sở y tế đảm bảo chất lượng thì bệnh rất dễ tái phát do không đốt triệt để.
  • Sử dụng dao LEEP: đây là phương pháp điều trị được đánh giá cao nhất hiện nay, giúp loại bỏ triệt để các tế bào viêm nhiễm bằng ánh sáng cao tần, đồng thời kích thích tái tạo tế bào mô cổ tử cung nhanh chóng. Tuy nhiên phương pháp này có giá khá cao, người bệnh nên hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn cụ thể trước khi thực hiện.

- Cơ sở y tế thực hiện
Các cơ sở y tế khác nhau thường có chi phí điều trị khác nhau. Tuy nhiên, người bệnh không nên ham rẻ mà lựa chọn các cơ sở y tế kém chất lượng để tránh biến chứng và tái phát bệnh. Lựa chọn cơ sở y tế chất lượng sẽ giúp bệnh nhân điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả, triệt để, tất nhiên giá thành cũng sẽ cao hơn.
Trên đây là một số chia sẻ về chi phí điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp chị em yên tâm thăm khám và điều trị bệnh. Nếu còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào liên quan đến quy trình điều trị và chi phí cụ thể cho từng phương pháp, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp với Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn theo số Hotline 091 585 0770 để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng