Tôi nên ăn Paleo, Vegan, Ketogenic, Sugar free hay theo Chế độ ăn kiêng nhóm máu, giảm béo ngũ hành dưỡng sinh là gì? Việc giảm cân trở nên phức tạp từ khi nào?>>>> Xem ngay 5 Bài tập – cách giảm béo mỡ phần thân trên hiệu quả cho nam và nữ để giúp bạn có một thân hình thon gọn xinh đẹp.


Nếu bạn chưa biết về giảm béo ngũ hành dưỡng sinh thì bạn chưa thực sự có cái nhìn sâu sắc về chế độ giảm cân bền vững. Sự thật là, nhiều chế độ ăn kiêng kể trên có tác dụng, nhưng chúng có thực sự bền vững? 65% người ăn kiêng sẽ trở lại cân nặng trước khi ăn kiêng trong vòng 3 năm kể từ khi giảm cân. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta chuyển cách nhìn về chế độ ăn kiêng hoàn toàn, không phải là “chế độ ăn kiêng”?

Phương pháp giảm béo ngũ hành dưỡng sinh bắt nguồn từ Trung Hoa

Nguồn gốc hình thành phương pháp giảm béo ngũ hành dưỡng sinhTrong Y học cổ truyền Trung Quốc, cách tiếp cận dinh dưỡng hợp lý là tự nhiên và tổng thể. Cũng giống như sự mất cân bằng trong tự nhiên tạo ra thảm họa tự nhiên, sự mất cân bằng trong cơ thể bạn có thể gây tăng cân và các vấn đề nghiêm trọng khác. 5 yếu tố trong tự nhiên là lửa, gỗ, đất, kim loại và nước và 5 yếu tố này cũng tồn tại trong cơ thể bạn! Giữ cân bằng 5 yếu tố của bạn có thể đạt được với các lựa chọn dinh dưỡng và lối sống cụ thể, đồng thời không bao giờ ăn kiêng nữa. Đây được coi là phương pháp giảm béo ngũ hành dưỡng sinh.

Sử dụng thực phẩm làm thuốc. Cách Y học Trung Quốc giúp biết nên ăn gì dựa trên lý thuyết 5 yếu tố và cách giảm béo ngũ hành dưỡng sinh như thế nào?

Một hệ thống y tế đã tồn tại gần 3.000 năm, xem cơ thể khác với y học hiện đại. Khi cơ thể bị phá vỡ phần lõi, các phân tử nhỏ nhất của nó có thể được phân loại là năng lượng. Điều này có nghĩa là mọi yếu tố của vũ trụ đều nằm trong cơ thể con người, ở một mức độ nào đó.

Và mỗi cơ quan đều có những đặc tính riêng và năng lượng phải duy trì ở mức cân bằng để cơ thể hoạt động tốt. Năng lượng bên trong cơ thể phải là sự tổng hợp hoàn hảo của các yếu tố. Điều này cho phép cân bằng nội môi, cân bằng sinh hóa, kéo dài tuổi thọ và sự hài hòa giữa cơ thể và tinh thần.

Thức ăn chúng ta đưa vào miệng có thể cung cấp năng lượng hoặc giết chết chúng ta từ từ. Nhờ biết mình phù hợp với loại cơ thể nào dựa trên ngũ hành; gỗ, lửa, nước, đất hoặc kim loại, sau đó chúng ta có thể ăn một chế độ ăn uống cân bằng sẽ cho phép chúng ta duy trì sức khỏe và mạnh mẽ trong suốt cuộc đời.

Dưới đây là một số hướng dẫn có thể hữu ích để hiểu 5 yếu tố, 5 phần tử châm cứu:


Hiểu về nguyên tố Gỗ trong giảm béo ngũ hành dưỡng sinh

Loại thân gỗ có xu hướng mảnh mai với mặt, thân và các ngón dài, tương tự như cây gỗ. Gan, túi mật, gân, dây chằng và các gân đều do mộc chi phối. Các loại thực phẩm được khuyến nghị cho loại thân gỗ bao gồm bất cứ thứ gì chua và thức ăn xanh có cuống. Đảm bảo loại trừ rượu, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm nhiều chất béo và hầu hết các loại sữa, vì những thực phẩm này có thể hạn chế dòng chảy tự do của năng lượng và máu, đồng thời phá hoại chức năng của mộc. Hiểu rõ về tương sinh sẽ giúp bạn giảm béo ngũ hành dưỡng sinh tốt hơn nhiều so với các phương pháp khác.


>>> Tham khảo ngay 9 + Cách giảm cân không cần tập thể dục hiệu quả giảm 3 - 5 kg trong 1 tuần mà bạn không cần ăn kiêng và nhịn ăn.

Yếu tố lửa
Loại cơ thể thuộc nguyên tố lửa có xu hướng sở hữu mũi nhọn, cằm và đỉnh đầu. Cơ thể nguyên tố lửa có hình dạng như một ngọn đuốc, nhọn ở phía trên, hẹp ở phía dưới và loe ra ở giữa. Yếu tố lửa xử lý hệ thống tuần hoàn, tuyến và miễn dịch. Điều này bao gồm tim, ruột non và hệ thống bạch huyết.

Yếu tố lửa đóng vai trò quan trọng trong giảm béo ngũ hành dưỡng sinh
Các loại thực phẩm được khuyến khích cho người mệnh hỏa bao gồm thực phẩm đắng, ngũ cốc, rau, lá xanh đậm, đậu và hạt. Những loại thực phẩm này có xu hướng giữ lửa, tránh tình trạng thừa. Thực phẩm cần tránh để giảm béo ngũ hành dưỡng sinh theo đặc điểm trên bao gồm sô cô la, muối, thịt, chất kích thích và gia vị nóng.
Thực phẩm được khuyến nghị bao gồm những loại có tác dụng phân tán và thúc đẩy lưu thông năng lượng. Thực phẩm chua trong tự nhiên là tốt nhất cho loại cơ thể này. Ngoài ra, thực phẩm giàu khoáng chất như lá xanh và rau cũng là những lựa chọn tốt. Thực phẩm cần tránh bao gồm sữa, thịt đỏ và thực phẩm đắng.

Nếu bạn đã sẵn sàng thực hiện phương pháp tự nhiên để giảm béo ngũ hành dưỡng sinh hãy gọi cho svietspa.com để đặt lịch tư vấn ngay hôm nay!

>>> Xem ngay Kinh nghiệm giảm béo hiệu quả không phải ai cũng biết để giúp bạn có một thân hình thon gọn, quyến rũ