Thu gọn cánh mũi được bao lâu là thắc mắc của nhiều tín đồ thẩm mỹ. Bài viết dưới đây, chuyên gia thẩm mỹ Bác sĩ Long– Giám đốc phẫu thuật thẩm mỹ Bác Sĩ Long sẽ lý giải những vấn đề liên quan.

>>> Xem thêm: cắt cánh mũi là gì

>>> Xem thêm: bác sĩ nâng mũi giỏi

Thu gọn cánh mũi là gì?
Người Châu Á đa phần sở hữu cánh mũi to, thịt mũi dày. Điều này khiến cho dáng mũi có phần thô và kém duyên dáng, đặc biệt là với nữ giới. Để cải thiện vấn đề này, thu gọn cánh mũi chính là giải pháp an toàn và hiệu quả được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, không phải ai cũng rõ thu gọn cánh mũi là gì.

Theo Bác sĩ Long– Giám đốc phẫu thuật thẩm mỹ Bác Sĩ Long cho biết: “Thu gọn cánh mũi có thể tiến hành bằng 2 cách là cắt cánh mũi hoặc cuộn cánh mũi vào bên trong. Tuỳ từng trường hợp cơ địa mà bác sĩ sẽ chỉ định làm sao cho phù hợp”.

Để có được chiếc mũi đẹp, hài hoà với gương mặt thì hai cánh mũi và đầu mũi sẽ tạo thành hình tam giác đều đặn. Phần 2 lỗ mũi có chiều dài tương xứng, theo tỉ lệ so sánh là 2/3 so với chiều cao của chiếc mũi. Thu gọn cánh mũi sẽ giải quyết tình trạng cảnh mũi to, mũi dày bẹt ra hai bên.

+ Cắt cánh mũi: Đối với những người có cánh mũi quá to và dày. Can thiệp sẽ cắt đi một phần mô mềm và sụn ở cánh mũi. Đường cắt ở vị trí rãnh cánh mũi tiếp nối với má để dấu sẹo. Đường chỉ khâu nhỏ sẽ cố định cánh mũi bền chặt.

+ Cuộn cánh mũi vào trong: Đối với người có lỗ mũi lớn, cánh mũi hơi rộng. Lúc này bác sĩ sẽ rạch đường ở sát chân mủi, sau đó cuộn một phần cánh mũi vào bên trong mùi và khâu cố định. Thẩm mỹ hạn chế tối đa sẹo để lại, và phù hợp với nhiều dạng cơ địa.

Chi phí thu gọn cánh mũi
Hiện nay, thẩm mỹ cắt cánh mũi được tiến hành nhanh chóng và an toàn tại nhiều đơn vị thẩm mỹ. Với mức giá vừa phải, bất kì ai có khuyết điểm này cũng có thể làm đẹp.

Những ai nên thu gọn cánh mũi
+ Người cánh mũi rộng

+ Phần thịt ở cánh mũi dày, thô

+ Cánh mũi bè về hai phía, làm gương mặt kém duyên dáng

+ Hai cánh mũi không đều nhau, khiến mũi bị lệch

+ Người bị hở lỗ mũi vì cánh mũi rộng, góc chính diện thấy rõ lỗ mũi

Thu gọn cánh mũi được bao lâu
Với thắc mắc thu gọn cánh mũi được bao lâu, cần phải mất bao nhiêu thời gian để nghỉ dưỡng thương. Bác sĩ Long cho biết: “Chỉ cần 3-7 ngày là chiếc mũi sẽ định vị được đúng cấu trúc. Lúc này cánh mũi đã tương đối lành lặn, bạn có thể yên tâm sinh hoạt như bình thường, kể cả là sau khi chỉnh sửa mũi. Vấn đề quan trọng nhất là giữ cho cánh mũi được cố định, không xê dịch”.

Để chiếc mũi thực sự đẹp và hoàn thiện sẽ mất thời gian nhiều hơn, từ khoảng 4-6 tuần. Lúc này, mũi thực sự lành lặn và giữ nguyên dáng vẻ mà không cần lo lắng gì nữa.

Trong gian đoạn sau phẫu thuật thẩm mỹ, chế độ chăm sóc đóng vai trò quan trọng để mũi nhanh lành thương. Do đó, bạn cần chú ý thực hiện chỉ định, uống thuốc, thăm khám đúng theo yêu cầu của bác sĩ. Không để nước làm ướt vết thương hở, không tư tay tháo chỉ mũi, không ăn những thực phẩm dễ gây sưng viêm như thịt bò, xôi nếp, rau muống.

Tóm lại, việc thu gọn cánh mũi bao lâu thì lành sẽ một phần quyết định ở chính bạn. Sau khi làm đẹp, dáng mũi là cố định lâu dài hoặc có thể sẽ theo bạn suốt quãng thời gian sau này.