Một bức tranh sơn dầu nên được thực hiện trên canvas, phải không? Sai lầm. Nó có thể được sơn trên một loạt các giá đỡ và sự lựa chọn có thể gây khó hiểu. Sự khác nhau giữa các loại canvas là gì? Người mới bắt đầu nên dùng gì? Bạn dùng gì?
Click image for larger version. 

Name:	tranh-treo-tuong.jpg 
Views:	7 
Size:	13.9 KB 
ID:	5223
Tôi khá thích thử nghiệm và đọc về các tài liệu và kỹ thuật khác nhau. Vì vậy, tôi dành thời gian hỏi các nghệ sĩ đồng nghiệp của mình về tài liệu của họ, đọc các diễn đàn kỹ thuật về tuổi thọ của lớp sơn lót hoặc sự khác biệt giữa các loại canvas. Tất nhiên không phải lúc nào bạn cũng cần những tài liệu chuyên nghiệp. Đối với các nghiên cứu và những thứ khác sẽ không xuất hiện trên tường phòng trưng bày, có rất nhiều (có lẽ thậm chí nhiều hơn) sự lựa chọn trong các hỗ trợ. Bạn bắt đầu từ đâu?
Xem thêm:

Lựa chọn của bạn
Sự lựa chọn hỗ trợ là vô cùng lớn và ngày càng tăng. Cái nào bạn chọn phụ thuộc vào khá nhiều thứ. Bạn có thể thích 'cảm giác' hỗ trợ này hơn hỗ trợ khác. Và điều đó có thể phụ thuộc vào cách bạn vẽ. Một số có thể hoạt động với chổi lớn và các ứng dụng sơn nặng. Những người khác, như tôi, có thể làm việc rất chi tiết và với các bàn chải nhỏ. Một số yêu thích độ nảy của một tấm vải căng, những người khác thích ít chuyển động hơn.

Các thương hiệu khác nhau sản xuất các loại vải bạt khác nhau, không chỉ về chất lượng và trọng lượng mà còn về kết cấu và lớp sơn lót.

Giá cả
Tất nhiên, ngân sách là một yếu tố quan trọng. Vải lanh chuyên nghiệp có thể rất đắt. Nhưng có rất nhiều sự lựa chọn trong phạm vi sinh viên cũng như phạm vi chuyên nghiệp, do đó bạn không cần phải tốn kém nếu không muốn. Thêm một chút DIY vào hỗn hợp cũng sẽ giảm chi phí đáng kể (căng bạt của riêng bạn có thể giúp bạn tiết kiệm khoảng 20% ​​chi phí). Nếu bạn có thể chuẩn bị hỗ trợ của riêng bạn, bạn có thể tiết kiệm cho mình rất nhiều tiền. Tuy nhiên bạn thích làm việc hơn, sự lựa chọn hỗ trợ là vô tận. Tôi hy vọng bạn sẽ thấy danh sách này (không có nghĩa là toàn diện) hữu ích.

Bức tranh sơn dầu Sophie Ploeg hỗ trợ canvas
Các loại hỗ trợ sơn dầu khác nhau
Tranh sơn dầu
Từ canvas thường dùng để chỉ vải đã được sơn lót, được căng lên các thanh cáng. Các thanh cáng thường được làm bằng gỗ. Chất lượng của gỗ rất quan trọng vì không ai muốn tấm bạt căng của họ bị cong vênh, co ngót hoặc giãn nở. Máy duỗi nhôm cũng có sẵn, có ưu điểm là nó sẽ không phản ứng với môi trường.

Vải được sử dụng cho canvas thường là vải sợi hoặc lanh, nhưng cũng có thể là đay hoặc polyester. Việc sơn lót và căng bạt có thể được thực hiện khá dễ dàng trong studio của bạn nhưng để tiết kiệm thời gian và không phiền phức, bạn có thể chọn mua bạt căng và sơn lót làm sẵn từ một cửa hàng vật liệu nghệ thuật.

Nhiều cửa hàng không chỉ bán bạt căng trực tiếp từ nhà sản xuất mà họ còn cung cấp dịch vụ căng bạt. Mình thấy bạt căng của shop vật liệu mỹ thuật chuyên nghiệp tốt tốt hơn nhiều so với bạt căng sẵn.

Bông hoặc vải lanh
Trước đây người ta đã nói nhiều về sự khác biệt giữa vải lanh và vải cotton. Trong một thời gian dài, mọi người nghĩ rằng vải lanh có chất lượng tốt hơn và bền lâu hơn vải cotton, nhưng hầu hết các nghệ sĩ bây giờ sẽ đồng ý rằng điều này là không đúng.

Vải lanh và cotton chỉ đơn giản là khác nhau. Bông được sản xuất rộng rãi hơn nên nó rẻ hơn, nhưng không có nghĩa là nó kém chất lượng hơn so với vải. Sự lựa chọn giữa hai là một vấn đề của sở thích cá nhân.

Vải lanh có kiểu dệt tự nhiên, không đều. Bông có kiểu dệt đều đặn, bồng bềnh hơn. Bạn có thể mua ở nhiều mức độ thô khác nhau.

Sophie Ploeg bức tranh sơn dầu canvas
Hai tấm bạt 'vải lanh cực tốt' từ các nhà sản xuất khác nhau: Claessens ở trên và Belle Arti bên dưới.

Vải thô hoặc vải thô thường có trọng lượng nặng hơn vải mịn. Một tấm vải mịn có kết cấu tối thiểu và có thể gần như mịn, trong khi một tấm vải thô có đường dệt rất rõ ràng.

Việc lựa chọn kết cấu trong canvas một phần được quy định bởi cách bạn vẽ và loại cọ bạn sử dụng. Tôi thích sử dụng rất nhiều bàn chải sable rất nhỏ. Những chiếc bàn chải này rất tinh tế và trên một tấm vải thô có kết cấu thô mà chúng có thể mặc ngay lập tức. Đối với một canvas thô, bạn cần sử dụng các bàn chải mạnh.

Vải lanh đắt hơn cotton, nhưng điều này không liên quan nhiều đến chất lượng. Trên thị trường có nhiều vải cotton hơn vải lanh, và vải canvas học sinh rẻ hơn thường là cotton. Nhưng cũng có một số bông chất lượng chuyên nghiệp, tuyệt vời ngoài kia.

Cotton co giãn hơn vải lanh và vì vậy sẽ co giãn đẹp hơn. Nó có độ nảy và sẽ không chảy xệ hoặc sóng khi bị kéo căng. Mặt khác, vải lanh cứng hơn và kém đàn hồi hơn một chút. Do đó, nó khó kéo giãn hơn và nếu máy kéo giãn hoặc vải lanh giãn ra hoặc co lại một chút, vải lanh sẽ chảy xệ hoặc sóng và sẽ cần được thắt chặt lại. Phương pháp kéo giãn tốt là rất quan trọng khi làm việc với vải lanh.

Một số nghệ sĩ thích chất lượng của vải lanh, những người khác thích bông hơn. Nó chỉ đơn giản là một lựa chọn cá nhân, vì vậy hãy chọn bất cứ thứ gì bạn cảm thấy phù hợp và phù hợp với phong cách vẽ tranh của mình.