Giống như lốp ô tô hoặc lốp xe tải, lốp xe nâng cuối cùng cũng bị mòn và cần được thay thế. Điều này đúng với mọi loại lốp xe nâng , kể cả lốp cao su đặc không cần không khí. Bằng cách thực hiện kiểm tra bảo dưỡng định kỳ cho xe nâng của mình, bạn có thể tránh được những hư hỏng tiềm ẩn của lốp và hạn chế thời gian chết bằng cách phát hiện sớm các vấn đề tiềm ẩn để bạn không mất cảnh giác khi chúng trở thành vấn đề thực sự. Kiểm tra xe nâng thường xuyên và bảo trì phòng ngừa cũng có thể tăng cường an toàn và ngăn ngừa thương tích tại nơi làm việc.
Click image for larger version. 

Name:	image-20201229092737-2.jpg 
Views:	10 
Size:	13.9 KB 
ID:	5220

Có ba loại lốp xe nâng phổ biến là lốp đệm, đệm khí nén và lốp đặc khí nén.

Một nguyên tắc chung để xác định xem lốp xe của bạn có cần thay thế hay không là xem độ mòn của lốp có đạt ngay phía trên khu vực in chìm tên thương hiệu và kích cỡ của lốp hay không. Hầu hết, nhưng không phải tất cả các nhãn hiệu lốp xe cũng sẽ có chỉ báo thanh mòn.
Xem thêm:

Trong khi kiểm tra lốp xe, nếu bạn nhận thấy bất kỳ vết nứt, vết tách hoặc lốp gần như biến mất và lốp còn trơn thì cần thay thế. Đối với lốp đệm, bạn cũng nên thay lốp nếu thấy lốp có dấu hiệu tách khỏi dải của nó.

Khí nén
Lốp xe nâng khí nén chứa đầy không khí nén, tương tự như lốp xe trung bình mà bạn tìm thấy trên ô tô của mình. Những chiếc lốp xe nâng đa năng này có thể được sử dụng để sử dụng ngoài trời hoặc sử dụng trong nhà. Chúng có cấu hình rộng hơn cho độ ổn định và độ bám tối ưu cũng như mang lại cảm giác lái êm ái hơn.

Chất rắn
Lốp xe nâng khí nén đặc được làm hoàn toàn bằng cao su đặc. Những chiếc lốp xe nâng này lý tưởng cho các địa điểm ngoài trời và các trung tâm tái chế, nơi có thể có đinh hoặc thủy tinh bị lạc trên mặt đất. Lốp đặc có khả năng chống đâm thủng nhưng mang lại cảm giác lái khắc nghiệt hơn cho người điều khiển.

Gối
Lốp xe nâng đệm tương tự như lốp cao su đặc ở điểm chúng không cần khí nén để hoạt động. Những chiếc lốp xe nâng này được làm bằng một hợp chất cao su tự nhiên mỏng giúp giảm sự nứt và cắt. Loại lốp xe nâng rẻ tiền này được sử dụng trên cả xe nâng điện và xe nâng động cơ đốt trong nhưng không thích hợp cho các ứng dụng ngoài trời có tải trọng nặng.