"Tôi không thể tưởng tượng được bệnh nhi không bị chấn thương gì. Những trường hợp rơi tự do từ độ cao như vậy tử vong là chắc chắn xảy ra".

Vụ việc bé 2 tuổi ở tầng 12A (tức tầng 13) của tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung rơi tự do từ tầng 12A xuống đất được anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, làm nghề vận chuyển xe tải) đỡ được vẫn thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Sau vụ cháu bé rơi từ tầng 12A tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội), anh Nguyễn Ngọc Mạnh chia sẻ về lực rơi và giây phút anh đỡ được cháu bé.Tag: phong karaoke gia đinh

BS Khoa Chẩn đoán Hình ảnh thốt lên "Tôi không thể tưởng tượng..."


Sau khi vụ việc xảy ra, nhiều người vẫn thắc mắc không biết rơi từ độ cao như vậy, với trọng lực gần nửa tấn, khi anh Mạnh đỡ được liệu bé có bị chấn thương sọ não hay không.

Trả lời vấn đề này, bác sĩ Lê Giang, Khoa Chẩn đoán Hình ảnh, Bệnh viện Nhi trung ương cho hay, kết quả chụp cắt lớp vi tính cho thấy sọ não của bé không có tổn thương tụ hay các vấn đề khác.

Theo bác sĩ Giang đối với trường hợp rơi từ độ cao như em bé 2 tuổi này, nếu không biết cách đỡ sẽ có chấn thương sọ não và các tạng trong ổ bụng, đồng thời có thể gãy chân, gãy tay. Đối với người đỡ, nếu không biết cách đỡ có thể gãy cột sống cố, gãy tay.

"Trong trường hợp này nếu không đỡ đúng thì cả 2 sẽ bị chấn thương. Tuy nhiên, bạn Mạnh là người biết cách đỡ khi vật nặng rơi từ trên xuống. Trường hợp của bệnh nhi này cực kỳ may mắn.Tag: trang trí phòng karaoke

Tôi không thể tưởng tượng được bệnh nhi lại có thể được cứu không bị chấn thương gì khi rơi từ tầng 13 xuống.

Những trường hợp rơi tự do từ độ cao như vậy tử vong là chắc chắn xảy ra. Hiện nay, bệnh nhi mọi thứ vẫn khá ổn, cháu tỉnh táo, không nôn", bác sĩ Giang nói với Trí Thức Trẻ.

Qua thăm khám, điều trị, ngày hôm nay, BV Nhi Trung ương cũng cho biết, bé gái chỉ bị trật khớp háng bên phải. Hiện cháu đã được các bác sĩ nắn lại khớp và toàn trạng cũng đã ổn định.

Anh Mạnh muốn nhận cháu làm con nuôi

Trước đó, vào khoảng 17h30 chiều 28/2, một bé gái khoảng hơn 2 tuổi ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A và rơi tự do xuống.

Rất may mắn bé đã được Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) nhanh tay hứng đỡ khi bé gái rơi xuống từ tầng cao.

Sau khi cứu được cháu bé trở về nhà, suốt đêm anh Mạnh không ngủ được. "Sau khi đi ăn sinh nhật về, tôi trằn trọc nghĩ về bé gái. Sau sự việc, bố mẹ cháu bé cũng gọi điện cảm ơn, động viên.

Đến đêm, bác của cháu cũng có gọi điện cảm ơn tiếp rồi gửi ảnh của cháu bé qua mạng cho tôi. Bố cháu bảo không bị gãy chân, gãy tay, cháu chỉ bị chệch xương háng, bác sĩ bó bột rồi. Sau lúc đó, tôi mới an tâm", anh Mạnh nhớ lại.

Trả lời báo chí, anh Mạnh nói: "Tôi chờ đến ngày cháu ra viện, tôi sẽ đến thăm cháu. Tôi cũng muốn nhận cháu làm con nuôi nếu gia đình cháu đồng ý. Với tôi có càng nhiều con thì càng tốt".Tag: bảng hiệu karaoke

MT
Theo Vietnamnet