Những huyền thoại về tranh sơn dầu đã là chủ đề xuyên suốt blog này trong nhiều năm. Một số bài báo đã đến được với một lượng độc giả rất lớn. Tôi đã viết về chất độc, bàn chải, phương tiện và nhiều hơn nữa. Hầu hết nó xuất phát từ kinh nghiệm của bản thân tôi khi không muốn sử dụng sơn dầu lúc đầu. Tôi nghĩ sơn dầu rất khó, có thể độc hại và phức tạp. Vì vậy, tôi tránh xa. Nhưng tôi đã học được rằng không có điều nào trong số này là đúng và tôi rất muốn phá bỏ những huyền thoại vẫn còn đó.

Xem thêm:Tôi đã viết rất nhiều về độc tính. Vì tôi muốn giữ cho studio (nhà) của mình an toàn nhất có thể cho con cái và thú cưng của tôi, tôi đã cố gắng tìm hiểu càng nhiều càng tốt về độc tính. Tôi không bao giờ sử dụng dung môi và khi con tôi lớn hơn và tôi bắt đầu thử chúng, tôi phát hiện ra mình phản ứng khá nghiêm trọng với một số chất độc được sử dụng trong tranh sơn dầu. Vì vậy, tôi tiếp tục làm việc không dung môi, bây giờ không chỉ vì con cái và thú cưng của tôi, mà còn vì sức khỏe của chính tôi.

Làm việc mà không có vật liệu độc hại dường như ngày càng phổ biến. Trong khi chúng ta phải vật lộn để tìm các bài báo về chủ đề này mười năm trước, thì giờ đây trên mạng có đầy rẫy các đề xuất và ý tưởng. Các nhà sản xuất sơn ngày càng đưa các phương tiện và sơn an toàn hơn vào phạm vi của họ. Luật pháp cũng đang trở nên chặt chẽ hơn.

Tôi không nói rằng tất cả chúng ta nên làm việc mà không có dung môi hoặc vật liệu độc hại. Tôi sử dụng chất màu độc hại kỳ lạ, và một vết bẩn trong dung môi thực sự làm sạch một bàn chải nhanh chóng. Tôi tin rằng tất cả chúng ta nên làm những gì tốt nhất cho chúng ta.

Nhưng điều quan trọng là phải có càng nhiều thông tin càng tốt. Và như tôi đã nghĩ (sai!) Rằng sơn dầu độc hại và phức tạp, bây giờ tôi muốn thông báo, để không ai tránh xa phương tiện vẽ tranh tuyệt đẹp này vì một số huyền thoại.

Bên cạnh tính độc hại, tôi đã viết trên bàn chải, phương tiện, giá đỡ, sơn và nhiều hơn nữa. Thế giới tranh sơn dầu thật tuyệt vời và rộng lớn. Nhưng tôi không phải là kỹ thuật viên và cũng không phải là nhà khoa học. Có những chuyên gia ngoài kia, những người biết rõ thực hư của tất cả. Tôi chỉ là một nghệ sĩ đồng nghiệp và tôi muốn truyền bá ý thức chung và tình yêu đối với hội họa. ?

Dưới đây chỉ là một số bài báo trong loạt bài này. Tôi chọn các bài báo về kỹ thuật, độc tính và sơn. Hy vọng bạn sẽ thấy nó hữu ích!