Lượng kẽm hấp thụ cũng có thể thấp ở người lớn tuổi từ 2% –4% hộ gia tộc hoa kỳ thiếu món ăn (đôi khi hoặc thường xuyên không có đủ thức ăn) [ 25 ].

Hiện thời , những lo ngại tới an tâm này chưa được điều tra thấy có liên quan sang viên ngậm lạnh có chứa kẽm. Hiện tại , những lo ngại tới an toàn này chưa được phát hiện có có quan hệ tới các đồ dùng uống có chứa kẽm , chẳng hạn như viên ngậm lạnh.

Trong khi việc sử dụng các đồ dùng này theo dẫn dắt (0 ,5–1 ,5 g / ngày) không đáng lo ngại , việc sử dụng mãn tính , cực kỳ mức có thể dẫn đi ngộ độc kẽm , dẫn đến thiếu đồng và bệnh tâm thần. Sử dụng thuốc xịt mũi và gel có chứa kẽm có dính líu đi việc mất khứu giác , trong một số trường hợp kéo dài hoặc vĩnh viễn.

Dữ liệu từ nhanes iii chỉ ra rằng người lớn từ 60 tuổi trở lên từ các gia đình thiếu quả ngọt có lượng kẽm và một số chất dinh dưỡng khác thấp hơn và có nhiều tính năng có lượng kẽm dưới 50% rda trong một ngày nhất định so với những người có đủ thực phẩm các gia đình [ 26 ]. Những nguồn kháckẽm có trong một số hàng hóa , bao gồm một số sản phẩm được dán nhãn là thuốc vi lượng đồng căn , được bán không cần kê đơn để điều trị và không cho phép cảm lạnh.

Ngoài viên nén và viên nang pháp chế , một số viên ngậm lạnh chứa kẽm được dán nhãn là trái quả tính năng. Một phân tích dữ liệu nhanes iii minh chứng 35% –45% người trưởng thành từ 60 tuổi trở lên có lượng kẽm hấp thụ kém hơn mức ra lệnh bình quân nhận xét là 6 ,8 mg / ngày đối với gái cao tuổi và 9 ,4 mg / ngày đối với nam giới cao tuổi.

Sự việc thế này có thể gây ra các vấn đề tới tâm thần , bao gồm tê và yếu ở tay và chân. Nhiều loại kem làm răng giả hiện tại đã được cải tiến để loại bỏ kẽm.

Cỏ cây tính năng có thể có nhiều dạng kẽm khác nhau bao gồm kẽm gluconat , kẽm sulfat và kẽm axetat. Nhiều trường hợp báo cáo sang chứng anosmia (mất khứu giác) , trong một số trường hợp kéo dài hoặc vĩnh viễn , có có quan hệ về việc sử dụng thuốc xịt hoặc gel xịt mũi có chứa kẽm [ mười bảy , 18 ].

Trong thời kỳ mang thai , sơ sinh và thời thơ ấu , thân hình cần kẽm để cải tạo và cải cách đúng cách. Kẽm cũng được điều tra thấy trong nhiều viên ngậm cảm lạnh và một số loại thuốc không kê đơn được bán dưới dạng thuốc chữa cảm lạnh.

Kẽm cũng được tìm ra trong một số sản phẩm uống không kê đơn , bao gồm cả những sản phẩm được dán nhãn là thuốc vi lượng đồng căn trị cảm lạnh. Độc tính như vậy sẽ được báo cáo ở những người tiêu dùng 2 hoặc nhiều hơn 2 tuýp kem làm răng giả quy định 2 ,4 oz mỗi tuần [ 20 , 21 ].

Bổ sung chế độ ăn uốngcác chất bổ sung chứa một số dạng kẽm , bao gồm kẽm gluconat , kẽm sulfat và kẽm axetat. Kẽm là một khoáng chất thiết yếu có tự nhiên trong một số loại thực phẩm , được bổ sung vào những loại khác và có sẵn dưới dạng thực phẩm chức năng.

. Kẽm là một chất dinh dưỡng mà mọi người cần để giữ sức khỏe kẽm trị mụn trứng cá.

Tuy nhiên , một số bằng chứng cho thấy lượng kẽm hấp thụ ở người trưởng thành tuổi có thể kém hơn. Kẽm cũng có trong một số loại kem kết dính răng giả.

Hàm lượng kẽm nguyên tố xuất hiện trong bảng dữ liệu bổ sung trên hộp bổ sung. Kẽm hiện diện trong phần nhiều các loại trái cây chức năng đa vitamin / khoáng chất.

Khi các nhà điều tra xem xét lượng hấp thụ từ cả cỏ cây và thực phẩm khả năng , họ điều tra thấy ra rằng 20% ​​–25% người trưởng thành tuổi vẫn không hấp thụ đủ kẽm [ 24 ]. Thứ đó cũng có sẵn một chúng tôi hoặc tích hợp với canxi , magiê hoặc các thành phần khác trong quả ngọt khả năng.

Phần trăm kẽm nguyên tố khác nhau tùy theo dạng. Thân hình cũng cần kẽm để xây dựng nên protein và dna , vật chất di truyền trong toàn bộ các tế bào.

Vào tháng riêng năm 2007 , fda đã cảnh báo khách hàng ngừng sử dụng ba đồ đạc xông mũi có chứa kẽm vì chúng có thể gây ra chứng anosmia [ 19 ]. Nhà phân phối đang thu hồi những mặt hàng này khỏi chợ.

Điều đó giúp system miễn dịch chống lại vi khuẩn và vi rút xâm nhập. Ví dụ , khoảng 23% kẽm sunfat bao gồm kẽm nguyên tố; do đây , 220 mg kẽm sulfat chứa 50 mg kẽm nguyên tố.

Kẽm cũng giúp vết thương mau lành và cực kỳ cốt yếu đối với vị giác và khứu giác. Sách đầy đủ các loại thực phẩm chứa kẽm được đã xếp theo hàm lượng chất dinh dưỡng và theo tên thực phẩm https://vegetaboss.com/.

Kẽm cũng có trong một số loại kem kết dính răng giả với hàm lượng từ 17–34 mg / g [ 20 ]. Sử dụng một lượng lớn các sản phẩm này , vượt cực kỳ mức khuyến nghị , có thể dẫn tới lượng kẽm và thiếu đồng.

Không rõ liệu một hình thức có tốt hơn những hình thức khác hay không. Kẽm được tìm ra trong các tế bào khắp body.

Lượng kẽm và trạng tháihầu hết trẻ sơ sinh (đặc biệt là những trẻ bú sữa công thức) , trẻ con và người lớn ở hoa kỳ tiêu thụ lượng kẽm được khuyến nghị theo hai cuộc khảo sát đất nước , khảo sát kiểm tra sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia năm 1988-1991 (nhanes iii) [ 22 ] và năm 1994 khảo sát tiếp theo đến lượng món ăn của bản thân (csfii) [ 23 ]. Học hỏi vẫn chưa xác định được liệu có sinh sống sự đặc biệt giữa các dạng kẽm đến tính năng hấp thụ , sinh khả dụng hoặc dung nạp hay không.