Quy trình lắp dựng khung nhà thép của Nam Trung nối tiếp bài viết "Cấu tạo nhà thép cho Công trình dân dụng", khuôn khổ bài viết này nêu chi tiết giai đoạn lắp đặt kết cấu thép tại công trường của chúng tôi.

Nguyên tắc chung về việc lắp đặt nhà khung thép

Thứ tự lắp dựng khung nhà thép cần tuân thủ theo Một số nguyên tắc cố định để tạo điều kiện cho việc lắp dựng được đảm bảo an toàn và chất lượng nhất. Đó là:

>>> Tham khảo báo giá xây dựng nhà xưởng: https://www.namtrungcons.com/don-gia-xay-dung-nha-xuong-khung-thep/


- Lắp ráp kết cấu thép cần phải theo đúng thiết kế.

- Có Biện pháp thi công an toàn.

- Công việc thi công lắp ráp tiếp theo chỉ được phép tiến hành sau khi đã làm xong mọi công việc tổ hợp, hàn và lắp gá bu lông.

- Thứ tự lắp dựng khung nhà thép bằng việc lắp ráp kết cấu thép nên được cơ giới hóa như vân chuyển, tổ hợp cấu kiện, sắp xếp và lắp đặt.

- Vật tư trên công trường cần hội tụ tại Một vài vị trí đã được sắp sẵn để thuận tiện cho quá trình lắp dựng từ vị trí nào trước, vị trí nào sau. Vật tư cần được kê lên cao để tránh cọ sát với nền tác động tới lớp sơn bề mặt, tránh bùn bẩn trên công trường và cần che bạt tỷ mỉ.


- Chỉ dẫn lắp ráp phải do người được phép thi công lắp ráp đảm nhiệm.

- Phương pháp lắp ráp chính yếu nên lắp ráp theo khối lượng to, lần lượt từ dưới lên trên. Có Một số Công trình sẽ lắp đặt theo Phương pháp hoàn thiện từng khối từ trong ra ngoài.

- Trong lắp ráp, tất cá Một số công việc cắt, nắn, uốn, tổ hợp khối to, hàn, tạo lỗ phải tuân theo Những quy định của tiêu chuẩn này.

- Trong công đoạn thi công, phải ghi nhật ký công việc lắp ráp, hàn và lắp bu lông cường độ.

>>> Quy trình xây nhà kho: https://www.namtrungcons.com/don-gia-thiet-ke-va-xay-dung-nha-kho-chuyen-nghiep/

Công tác chuẩn bị và lắp đặt bulong móng

- Việc lắp đặt bu lông móng là công đoạn Tốt nhất của quy trình lắp dựng nhà thép dân dụng, tiền chế. Công tác lắp đặt bu lông móng chuẩn xác sẽ đảm bảo việc lắp dựng Những cấu kiện dầm, cột kết cấu thép được dễ thực hiện và chuẩn xác sau này. Những đồ vật lắp ráp phải được hội tụ và vận hành thử trước lúc lắp ráp.


- Sau khi có mặt bằng, namtrungcons.com sẽ tiến hành định vị, lắp đặt bulong móng độc lập với gia công sắt móng. Hệ bu lông móng được gông, định vị xác thực sử dụng máy toàn đạc, máy thủy bình. Việc này tối quan trọng, quyết định tiến độ, chất lượng, chuyên nghiệp.

- Sau khi đổ xong bê tông móng nhà thép sẽ tiến hành đo, hiệu chỉnh, kiểm tra độ chính xác của bulong để tiến hành gia công Những vị trí khác trong Dự án.

Công tác lắp dựng cột nhà khung thép

- Vệ sinh sạch sẽ đầu bulong, hiệu chỉnh thẳng đứng.

- Định vị cao độ chuẩn chân cột trước lúc tiến hành lắp đặt cột.

- Một vài cột trước lúc nâng để mang đi lắp ráp phải làm sạch chát bấn, hơi ẩm và sơn lại Những chỗ hư hỏng. Gá, lắp trước bulong, bản mã liên kết.

- Lúc nâng Một số kết cấu dễ bị cong cần phải có phương tiện gá hoặc dưỡng gia cường nhằm chống biến dạng dư cho kết cấu.

- Trước lúc tháo dỡ khỏi móc cẩu, Một số phần tử kết cấu phải được nhất mực chắc chắn bằng bu lông, bằng chốt, hàn đính, cùng lúc phải dùng Một số thanh giằng, thanh chống, thanh neo cố định hoặc tạm thời theo phương án thí công.

Công tác lắp đặt dầm nhà tiền chế

- Hệ khung cần được cân chỉnh đảm bảo độ thẳng đứng, đảm bảo tiêu chí trong trật tự lắp dựng nhà khung thép: Ngang, bằng, thẳng, phẳng, xiết bu lông đủ cường độ và sơn lại giả dụ Các cấu kiện bị xước xát trong giai đoạn thi công.


- Dầm được cẩu, lắp dựng gá trợ thời vào cột thép nhằm phóng thích cẩu lắp đặt Một vài cấu kiện khác.

- Sau lúc lắp gá tất cả cấu kiện, Chúng tôi tiến hành lắp đặt, điều chỉnh và cố định kết cấu phải được kiểm tra bằng dụng cụ và theo tiến trình lắp ráp từng phần không gian cứng của Công trình.

- Hàn và lắp ráp Một vài bu lông cố định trong chỉ được thực hành sau lúc đã kiểm tra độ chính xác, có định vị chuẩn cấu kiện ( tránh biến dạng lúc xiết bulong) của vị trí lắp đặt kết cấu trong Dự án.

- Việc lắp ráp Một số chi tiết của đồ vật điện, đường ống, hệ thống tín hiệu...vào kết cấu cần hài hòa trước với namtrungcons.com tránh xung đột đường đi dẫn đến việc cắt khoét không tính toán trước.

- Lắp ráp nhà và Dự án kích thước lớn phải tiến hành đồng bộ giữa từng đơn nguyên và phần không gian cộng với việc lắp đặt đầy đủ Một số chi tiết kết cấu.

- Đồng thời cho phép được thực hiện Các công việc tiếp theo trên từng phần hoặc đơn nguyên đã lắp xong, hiệu chỉnh, nhất quyết 100% bulong. Kích thước Các khối không gian cứng được xác định theo phương án thiết kế thì công.

Trên đây là Các thông tin chia sẻ về trật tự lắp dựng khung nhà thép mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo thêm. Mong rằng qua bài viết Công Ty Nam Trung cung cấp đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về trật tự lắp dựng này để kiếm soát Dự án một Phương pháp Tốt nhất.