Mụt nhọt là một dạng nhiễm trùng da, tầm thường do vi khuẩn Staphylococcus aureus gây nên, ban đầu chỉ là một khối u nhô lên da, sau to dần do chứa đầy mủ và các mô da bị chết. Mụt nhọt sẽ khỏi nếu khối dịch bên trong được xử lý.

Nghệ có họ hàng mang gừng và được ứng dụng đa dạng trong dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm. Y học dân gian của nhiều nước tiêu dùng nghệ để trị mụt nhọt vô cùng hiệu quả mà đỡ tốn tiền chọn thuốc.

Xem thêm :kem trị mụn

Chế biến bằng cách lấy một chén sạch, cho một muỗng canh tinh bột nghệ nguyên chất (loại ko chứa phẩm màu, hóa chất), chế từ từ dầu dừa vào trộn mang bột nghệ thành khối bột nhão. Sau đó, phủ bột nhão này lên vùng da bị mụt nhọt; dùng băng y tế cố định để bột luôn tiếp xúc với mụt nhọt, ko bị rớt ra ko kể. Mỗi ngày làm 3 lần, mỗi lần tháo băng thì rửa lại bằng nước ấm. với thể hài hòa sữa chua ko đường hoặc mật ong để khiến kem nghệ đắp mặt.

Xem thêm :kem tri mun
Đừng lo lắng lúc vết thương với màu vàng của nghệ bởi thế dần dần chúng sẽ biến mất. dùng vài ngày, khối dịch trong mụt nhọt sẽ ko còn. khi mụt nhọt khô thì có thể ngưng sử dụng.

Tìm hiểu thêm :serum tri munt