Rất nhiều người cho rằng việc dùng giảm bớt các vật liệu, công đoạn cũng như dùng những dòng sơn giá thấp sẽ tiết kiệm giá thành. Ngoài ra đây là một ý kiến sai trái. Vì việc giảm thiểu các giai đoạn thi công hay sử dụng sơn thấp nhưng k đảm bảo chất lượng sẽ khiến cho công trình nhà bạn kém bền, chóng xuống cấp và khiến bạn phải bỏ ra thêm rất nhiều chi phí để tu sửa.

Chính do đó, trong bài viết dưới đây, đại lý sơn dulux tại hà nội sẽ chỉ dẫn bạn Biện pháp sơn tường nhà tiết kiệm chi phí, nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao.

Phương pháp sơn tường nhà để tiết kiệm chi phí nhất

Để đảm bảo tính hiệu quả thi công sơn, bạn nên tuân thủ trật tự sơn nhà, không nên cắt bớt quá trình thi công, đặc biệt là các công đoạn như làm sạch tường, không thấm nước, sơn lót. Đây là những bước quan trọng giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn được bền, đẹp, tránh giá thành sang sửa sau này.

Bước 1: Làm sạch tường

Đây là công đoạn trước hết của công đoạn thi công sơn nhà. Hãy chuẩn bị bề mặt tường thật tốt, mẫu bỏ chất bẩn, nấm mốc và những dấu vết trên bề mặt. Nếu tường nhà bạn là tường cũ, hãy đảm bảo bạn đã dòng bỏ hết lớp sơn, vôi cũ trước lúc triển khai thi công sơn mới.

Bước 2: Xử lý không thấm nước


Đây là bước quan trọng trong việc bảo vệ ngôi nhà của bạn không thấm nước dột và xuống cấp. Không nên ngại đầu tư vào sơn không thấm nước vì thực tiễn sơn chống nước có giá thành không quá cao nhưng lại giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn được bền, dùng được lâu dài hơn.

Bước 3: Lăn sơn bả

Lăn bả mastic có tác dụng làm bề mặt tường trở thành mịn và bóng. Khiến lớp sơn phủ lên bên ngoài đẹp và bền hơn. Tuy nhiên Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm giá thành thì bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này. Việc bỏ qua lớp sơn bả sẽ khiến tường nhà bạn giảm bớt đi độ bóng mịn, nhưng bù lại lớp sơn được bền hơn do màng sơn được kết liên, bám trực tiếp vào bề mặt tường.

>>> Tham khảo bảng giá sơn dulux tại: https://duluxpaint.vn/bang-gia-son-dulux-1-2-189067.html

Bước 4: Lăn sơn lót

Đây cũng là 1 bước bạn ko nên bỏ qua. Sơn lót có tác dụng hạn chế ảnh hưởng xấu từ tường tới lớp sơn phủ ngoài cùng, như tương đối ẩm, hóa chất… các bạn nên chọn các loại sơn lót chuyên dụng chống thẩm thấu, chống kiềm, chống xâm thực để tường nhà mình không bị bong tróc, ẩm ướt, phồng rộp… kéo dài tuổi thọ của tường nhà và lớp sơn phủ.

Bước 5: Lăn sơn phủĐây là bước cuối cùng trong quá trình sơn tường mà Công ty Linh Dương muốn giới thiệu cho các bạn, giúp mang đến vẻ khang trang, sang trọng cho ngôi nhà của bạn, đồng thời bảo vệ nó trước nắng mưa, nấm mốc, bụi bặm. Chọn loại sơn tốt và thực hiện đúng kỹ thuật còn giúp dự án thêm bền vững, giảm thiểu các dòng côn trùng bám lên tường và dễ lau chùi hơn.