Vi la thường chỉ xây khoảng 2 tới 4 tầng bên cạnh đó trong một đôi năm gần đây thì các chủ đầu tư đều cực kỳ quan tâm tới đồ vật tưởng chừng chỉ dành cho nhà cao tầng đấy là cầu thang máy. Thi công lắp đặt cầu thang máy cho biệt thự đang là mảnh đất màu mỡ mà nhiều những công ty thang đang hướng tới. Trong những năm vừa qua những chủ nhà rất để ý tới lắp đặt cầu thang lồng kính cho biệt thự. Bởi nó không chỉ mang lại sự thuận tiện, mà nó còn là trang điểm trí vượt trội trong cả ngôi biệt thự. Vậy khuynh hướng thi công cầu thang biệt thự hiện nay là gì? Cùng Tháng máy FUJIMOS đánh giá nhé.


Khuynh hướng lắp đặt thang máy vách kính cho biệt thư cao cấp
Trong những năm mới đây, cầu thang lồng kính (thang máy quan sát) đã dần bắt đầu xuất hiện ở những Chung cư vi la, cầu thang vách kính cường lực biệt thự gia đình thật ra tức thị người đi bên trong thang có thể nhìn được cảnh vật trong nhà hoặc bên ngoài. Sử dụng thang máy vách kính không chỉ mô tả khí phái đẳng cấp của người sở hữu mà với chiếc cầu thang máy lồng kính nhỏ nhắn này còn có thể làm tăng thêm trị giá lớn to cho Căn hộ vi la của bạn.
Những mẫu cầu thang truyền thống dùng chất liệu chính yếu là inox, gỗ hay thép phủ sơn khiến không gian ngôi nhà bị tối, bí bách và chật hẹp. Tuy nhiên, thang kính sẽ giúp bạn gạt bỏ mọi lo lắng bởi kính bắt sáng vô cùng hiệu quả tận dụng tối đa khả năng lấy ánh sáng từ thiên nhiên, đặc trưng vào ban ngày không cần sử dụng thêm đèn giúp tiết kiệm giá thành tiền điện hàng tháng. Thang máy vách kính với cấu tạo trong suốt, dễ vệ sinh nên có thể nhìn xuyên thấu tạo sự liền mạch cho không gian xóa tan cảm giác tù túng mang lại sự thoáng đãng.
Thang máy vách kính cường lực còn mang đậm dấu ấn của chủ nhà với thiết kế riêng biệt theo sở thích của từng thành viên gia đình. Bạn có thể chọn bức phù điêu đắp nổi cầu kì, ảnh chân dung gia đình yên ấm hay khắc chạm ngày kỉ niệm để lưu giữ khoảnh khắc ấm áp bên người nhà bằng các tùy chọn chất liệu như da lịch duyệt, gỗ đẳng cấp, pha lê quý phái


Một số điểm cộng đáng chú ý của cầu thang vách kính
Đặc tính an toàn:
Bạn hoàn toàn yên tâm với chừng độ an toàn khi dùng thang vách kính cường lực. Vì những phương tiện chuyển động thang máy luôn được chính quyền kiểm soát rất chặt chẽ về chất lượng lúc đưa ra thị trường. Ngoài ra, những công ty thang máy cũng phải chấp hành thi công đúng với các tham số kĩ thuật của dòng cầu thang máy vách kính.
Cầu thang vách kín được áp dụng kỹ thuật truyền động trục vít đương đại, chừng độ an toàn của nó cao hơn bất kỳ thang vách kính cường lực truyền thống nào.
Độ cao phòng máy/tầng trên cùng:
Cầu thang lưu ý lắp đặt thang máy biệt thự này được thiết kế không cần phòng máy, không đề xuất về chiều cao đối với tầng trên cùng.
Bên cạnh đó, cũng có những loại thang máy vách kính khác thì không cần thiết kế phòng máy nhưng được đặt ở bên ngoài (ví dụ như trong hố cầu thang máy, đường ray, thanh dầm…), độ cao tầng trên cùng tối thiểu phải là 4.5m (theo tiêu chuẩn quốc tế).
Nguyên tố mỹ quan được tìm hiểu cao:
Thang máy vách kính được làm theo thời trang đơn thuần của Châu Âu EU và có hố cầu thang thủy tinh tùy chọn 4 mặt. Chính vì điều này, nó không chỉ mang đến sự đẳng cấp và cảm giác thoả thích mà nó còn diễn đạt một không gian nhỏ gọn đẹp đẽ và tính mỹ quan toàn diện, tạo sự pha trộn thống nhất với kiến trúc và môi trường quanh đó.
Mẫu cầu thang này phát triển thành một phần chẳng thể thiếu cho kiến trúc của các tòa nhà tiên tiến hay thuần tuý trong ngôi nhà của bạn.


Xây dựng hố thang máy có chút khác biệt:
Thang vách kính cường lực được tích hợp hố thang máy kèm theo mà không cần bất kỳ việc xây dựng công trình nào.
Ngoài ra, một số loại cầu thang máy vách kính truyền thống khác đều sử dụng:
Cấu tạo thép với dầm chính/dầm ngang là thép vuông, ứng với mỗi chiều cao 2m thì thêm một dầm ngang.
Nắp buồng thang máy được đậy lại bằng tấm nhựa chắn sang.
Đối với mặt đất đã được xây dựng trang hoàng thì cứ mỗi 2.35m phải thêm một dầm ngang.
Hố pit cầu thang máy máy:
thang máy vách kính cường lực được thiết kế không cần bắt buộc hố pít hoặc chỉ cần xây dựng hố pit với độ sâu 50mm. Một số dòng thang quan sát thì cần dự trù chiều sâu cho hố pit là 1.8m.
Bảo dưỡng, bảo trì cầu thang lồng kính:
Cầu thang nhìn vào ứng dụng phương thức truyền động trụt vít, kết cấu thuần tuý nên mức giá cho việc bảo trì là vô cùng thấp.