Với sự phát triển hiện đại như ngày này thì việc laptop đạt sức mạnh như những PC chuyên nghiệp không còn xa nữa, có hầu hết loại laptop phát triển cho game thủ và muôn nghìn thiết kế tuyệt vời khi bạn chọn tậu laptop chơi game với cấu hình tốt, thích hợp với túi tiền. Vậy bạn xét những tiêu chí nào khi tậu laptop chơi game với yếu tố tốt nhưng phù hợp túi tiền.

Chẳng phải CPU, GPU mới là thứ quan trọng nhấtĐối với game thủ thì GPU hay được biết đến là Graphics Processing Unit , bộ vi xử lý chuyên dụng và cũng là trung tâm trái tim của 1 loại VGA. Nếu như CPU trong máy đảm đương nhiệm vụ xử lý tất cả các tệp lệnh được chuyển sau đấy thực thi thì GPU lại tương trợ cho CPU trong việc xử lý những tệp lệnh liên hệ đến hình ảnh, đồ họa và cụ thể ở đây chính là game bạn đang chơi. Hiện giờ laptop mẫu phổ quát đang phân thành hai mẫu chính là GTX 900M series và AMD 300 Series, như so sánh mẫu sản phẩm này với dòng tương tự như GTX 950M với GTX 950 phiên bản desktop thì thua thiệt khoảng 40-60% sức mạnh , một phần do hạn chế khoang chứa đi kèm tản nhiệt.

Còn đối với các sản phẩm laptop chuyên game như hiện giờ đều dùng các mẫu GPU công nghệ mới với các mã hiệu lên tới 980M, đặc thù ở series 1000 của Nvidia chúng ta có 1050, 1060 hay thậm chí là 1070 và 1080 với sức mạnh tuyệt vời, ở trên series 1000 này rỡ ràng giới giữa laptop và desktop đã bị xóa nhòa đi khi những GPU dùng cho desktop được giữ số đông nguyên lành để có thể hoạt động trên laptop với hiệu suất hơn 90%. Dĩ nhiên các mẫu laptop này đều có giá không tuyệt vời, ở phiên bản tốt nhất cũng phải có giá hơn 22 triệu đồng .

Laptop Gaming có làm đồ họa 3D được không?Trước khi đi vào nội dung mình cần nhắc sơ về một số định nghĩa như sau, ở đây mình chỉ kể đến laptop thôi nha (có thể áp dụng khoảng 70% lý thuyết này vào desktop). Có Quan điểm cho rằng, không có 1 mẫu máy tính nào có thể đảm bảo được việc vừa dựng hình và xuất hình ảnh tuyệt vời cả (rendering).

Người ta xây dựng những mẫu máy đều có mục đích biệt lập, gaming để chơi game và workstation dành cho công tác, thế thì vì sao laptop gaming lại vẫn làm tốt công việc dựng hình và cả render lý do rất đơn giản: việc dựng hình cần 1 CPU có xung nhịp cao (clock) để đảm bảo những tác vụ tốt nên intel mới đẻ ra dòng vụ Turboboost có tác dụng tiết kiệm điện năng và đẩy nhanh tốc độ, còn hyperthread nhằm tạo ra số nhân ảo gấp đôi số nhân thật để đẩy nhanh tốc độ xử lý, ở đây là truy vấn dữ liệu nhưng nhược điểm của nó là xung nhịp của CPU sẽ không ổn định.

>>> Xem thêm laptop cũ hp: http://laptopcuongphat.com/laptop-cu-hp-gia-re/

Vì sao Lại mua Laptop Chơi Game Thay Vì PC

Chúng ta đều biết với số tiền bỏ ra mua laptop chơi game cấu hình hoàn hảo, giá phù hợp chúng ta có thể sở hữu một dàn máy tính với cấu hình mạnh hơn tới 50% , ngoải ra PC dễ nâng cấp, tản nhiệt tốt. Vậy vì sao chúng ta cần phải tậu laptop chơi game thay vì PC ?
Chúng ta hãy nhớ rằng Laptop hoạt động linh động hơn PC. Hầu hết, chúng ta có thể mang vác laptop đi bất cứ nơi đâu, giao lưu với bạn bè qua những quán cafe còn với PC thì không. Bên cạnh đó trong công việc hay giải trí đều có thể dùng laptop rất thuận lợi. Dĩ nhiên là có các loại laptop nặng 3 đến 4kg cũng chỉ là số ít người ưng ý đeo nó trên lưng mà thôi. Hơn nữa việc sở hữu 1 mẫu PC cũng cấp thiết 1 không gian tuyệt vời để đảm bảo trải nghiệm cũng như tuổi thọ cho máy.

Với các giải đáp trên Laptop Cường Phát hy vọng bạn sẽ chọn mua laptop chơi game ứng ý và phù hợp với túi hầu bao mình. Nếu như bạn muốn được trả lời mua laptop, liên hệ Laptop Phú Cường qua hotline: 0902.715.468 - 98/37 Phan Huy Ích, P.15, Tân Bình, HCM.