iPhone 12 Pro Max sẽ là thiết bị có được Apple nâng cấp mạnh mẽ về thiết kế, tiệm cận chuẩn "Pro" thực sự.

iPhone 12 và iPhone 12 Pro là các sản phẩm được mong chờ nhất của Apple trong năm nay. Tuy có thông tin doanh nghiệp có thể sẽ phải hoãn sự kiện ra mắt sản phẩm vào tháng 9 do dịch Covid-19, nhưng tin đồn về 2 thiết bị này vẫn liên tục xuất hiện.

Mới đây, EverythingApplePro, kênh YouTube từng hé lộ thông tin về những sản phẩm sắp ra mắt của Apple, đã cho thấy bản vẽ kỹ thuật của chiếc iPhone 12 Pro cùng ảnh dựng thiết bị này.iPhone 11 Pro Max hiện tại có màn hình 6.5 inch, Tuy là vậy nhưng theo bản vẽ, Apple dường như muốn tiếp tục nâng cấp phần cứng này trên di động mới với kích thước 6.7 inch. Dù thế, viền màn hình cũng được thu nhỏ gần một nửa khiến ngoại hình tổng thể của thiết bị không có thay đổi quá nhiều so với người tiền nhiệm.Độ dày trên iPhone 12 Pro Max chỉ có 7.29 mm, trong khi của iPhone 11 Pro Max là 8.10 mm. Bản vẽ cũng cho thấy Apple sẽ thay đổi ngôn ngữ thiết kế mới trên thế hệ flagship tiếp theo của mình: Viền thép phẳng, không bo cong mà sắc cạnh tương tự iPhone 5.

Một thay đổi đáng để ý khác là việc tai thỏ được thu nhỏ. Mẫu iPhone với màn hình tràn viền hoàn toàn có thể chưa kịp xuất hiện trong năm 2020, nhưng Apple đã tiết chế kích thước cụm cảm biến TrueDepth để mặt trước thiết bị trở nên rộng rãi hơn.

Ở mặt lưng, cụm camera có cảm biến LiDAR cũng xuất hiện theo những thông tin rò rỉ trước đây. Có thể nhận ra nơi đặt camera không còn nhô quá cao như trên iPhone 11 Pro, dù kích thước mỗi ống kính được ghi nhận là lớn hơn trước.

Những chi tiết trên bản vẽ cho thấy vị trí các phím chức năng không sự thay đổi, ngoại trừ nút nguồn được đưa xuống rất thấp để phù hợp với tầm tay người dùng. Dù thế, nơi anten được thiết kế lớn hơn để chứa cụm thu sóng 5G và khe sim có vị trí mới cùng phía với nút điều chỉnh âm lượng.

>>> Đặt mua iPhone 12 Pro nhanh nhất tại 24hStore: https://24hstore.vn/iphone-12-proMột trang bị hoàn toàn mới trên iPhone 12 Pro Max là cổng Smart Connector như trên iPad Pro, sử dụng để kết nối với những phụ kiện. Tuy vậy, Apple đã tìm cách thu nhỏ cổng kết nối này bởi cách thay đổi thiết kế, từ ba chấm tròn thành một dải ngang gọn gàng hơn.

iPhone 12 Pro Max sẽ tiếp tục sử dụng cổng Lightning. Sau thời gian dài xuất hiện trên MacBook và iPad Pro, Apple có lẽ vẫn chưa sẵn sàng mang USB-C lên những thiết bị điện thoại của mình.

iPhone mới có những màu tương tự trên iPhone 11 Pro, Tuy là vậy nhưng màu xanh rêu Midnight Green có thể được thay thế bởi xanh dương đậm Navy Blue.

Nếu giữ nguyên như các năm trước, Apple sẽ giới thiệu iPhone 12 Pro Max cùng 3 mẫu iPhone khác trong sự kiện vào tháng 9 tới. Tuy là vậy nhưng, dịch Covid-19 bùng phát có thể đe doạ kế hoạch ra mắt sản phẩm của doanh nghiệp.

Chủ đề cùng chuyên mục :