Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em bây giờ được nhiều gia đình để ý đặc biệt là các gia đình có con nhỏ. Sau đây shopbaohiem.vn sẽ cung cấp một vài thông tin về bảo hiểm sức khỏe trẻ em để mọi người có thể hiểu rõ hơn.

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe cũng là gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ mức giá trong trường hợp rủi ro ốm đau, bệnh tật, tai nạn… và được mua dưới hình thức tình nguyện. Loại hình bảo hiểm này do các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp, cha mẹ nên cân nhắc ưu tiên mua cho con. Giá bán bảo hiểm cao hơn nhiều so với mua bảo hiểm y tế, song quyền lợi bảo hiểm nhận lại cũng tương ứng.

Cha mẹ có thể yên tâm về quyền lợi khám chữa bệnh cho con với các quyền lợi sau:

- Được hỗ trợ chi phí điều trị thực tế hay lên tới hàng trăm triệu và không giới hạn số ngày nằm viện.

- Được khám và chữa bệnh tại các bệnh viện uy tín hàng đầu cả nước, hoặc các bệnh viện nước ngoài, tùy theo gói bạn mua.

- Một số sản phẩm còn miễn phí kiểm tra sức khỏe định kỳ và tiêm phòng.

- Hỗ trợ những chi phí điều trị bệnh ung thư, giải phẫu, xe cứu thương, cứu hộ, vận chuyển, cấy ghép bộ phận, điều trị trong ngày.

- Được bảo lãnh viện phí (khám chữa bệnh không cần tiền mặt).

- Số tiền trợ cấp rất lớn khi không may trẻ tử vong giúp ba mẹ vượt qua khó khăn.

- Không những thế, ba mẹ có thể chọn thêm cho con quyền lợi điều trị ngoại trú và chăm sóc nha khoa.

- Yêu cầu bồi hoàn minh bạch, sáng tỏ, nhanh chóng và chính xác, hồ sơ đăng ký tham gia thuận tiện.
Các loại bảo hiểm sức khỏe cho bé dưới một tuổi

Có 2 gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe trên thị trường là sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp và sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe của doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ cung cấp. Cả hai gói bảo hiểm đều có đặc điểm tương tự nhau như thời hạn bảo hiểm 1 năm, đóng phí một lần và tái tục những năm tiếp theo.

Trẻ dưới một tuổi đều tham gia được 2 loại bảo hiểm này và đều được hưởng các quyền lợi khám và chữa bệnh tại Việt Nam hay nước ngoài, nha khoa, cấy ghép nội tạng, điều trị bệnh ung thư, phẫu thuật…với số tiền bảo hiểm lớn lên tới vài tỷ đồng. Hơn nữa bố mẹ có quyền lựa chọn cơ sở y tế hay bệnh viện lớn uy tín trong nước và ngoài nước.

Mức phí của những gói bảo hiểm chỉ từ 2 triệu/năm và có định mức theo từng chương trình ứng với những quyền lợi bảo hiểm. Ngoài ra, khi mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho bé dưới một tuổi cần phải mua kèm bố/mẹ với sản phẩm của tổ chức bảo hiểm phi nhân thọ hay cần mua kèm sản phẩm chính với đơn vị bảo hiểm nhân thọ.>>> Xem thêm: mua bảo hiểm sức khỏe nào tốt


Bảo hiểm sức khỏe cho bé trên 1 tuổi

Mức phí bảo hiểm được tính dựa trên tỷ lệ quy định nhân với số tiền bảo hiểm mà người mua mong muốn. Số chi phí bảo hiểm trong khoảng 20 triệu đồng - 100 triệu đồng, tính ra số phí chỉ khoản mấy chục hay mấy trăm nghìn/năm/ hợp đồng. Một số đơn vị bảo hiểm phi nhân thọ quy định phải mua kèm bố/mẹ đến 1 độ tuổi nào đó con mới có thể mua độc lập. Thời hạn bảo hiểm có thể tùy chọn là ngắn hạn trong khoảng 3 - 9 tháng hoặc dài hạn từ 12 - 48 tháng.