Nhà kho, nhà xưởng tốt cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn gì là câu hỏi chung của khá nhiều người, nhất là các ai đang có nhu cầu xây dựng các mô hình nhà này. Bởi lẽ 1 nhà kho, nhà xưởng có chất lượng cao sẽ giúp tiết kiệm được chi phí, thời gian dùng lâu dài và bảo đảm được những đề nghị của con người trong thời kỳ dùng.

Khi xây dựng nhà kho, nhà xưởng để sản xuất những doanh nghiệp thường rất lo âu làm thế nào để xây dựng được phần cứng, lắp đặt trang thiết bị máy móc, bố trí dây chuyền chế tạo, hệ thống thoát nước, thông gió... Sao cho đạt tiêu chuẩn ngay từ đầu, ngăn chặn việc sửa chữa trong thời kỳ sử dụng. Dưới đây là một vài tiêu chuẩn của một nhà kho, nhà xưởng cực tốt các bạn có thể Tham khảo nếu như có nhu cầu xây dựng hay thuê nhà kho, nhà xưởng để phục vụ cho mục đích sản xuất của mình.

>>> Tham khảo: Nhà xưởng ở Đà Nẵng1 nhà kho, nhà xưởng có chất lượng tốt sẽ giúp tiết kiệm được mức giá, có thời gian sử dụng lâu dài

Vị trí nhà kho, nhà xưởng
Đây là một trong số những yếu tố tiềm ẩn nhiều yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả sinh hoạt của nhà kho, nhà xưởng. Một nhà kho, nhà xưởng đạt chất lượng cần phải đảm bảo những yếu tố như không gần khu vực có môi trường ô nhiễm, dễ bị ứ nước, ngập lụt. Đường nội bộ trong nhà kho, nhà xưởng phải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, có hệ thống thoát nước, không gây ô nhiễm và đảm bảo vệ sinh. Vị trí nhà kho, nhà xưởng cần bảo đảm có đủ nguồn nước sạch và dễ dàng về giao thông.

Tiêu chuẩn về thiết kế
Khu vực chế tạo phải được thiết kế theo quy tắc 1 chiều từ nguyên vật liệu đầu vào cho tới sản phẩm cuối cùng có như vậy mới bảo đảm chất lượng sản phẩm, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm.

Có sự cách biệt giữa khu chế tạo và không sản xuất, giữa các khu tiếp nhận nguyên liệu, từng khâu trong công đoạn sản xuất, đóng gói thành phẩm, kho hàng, khu vệ sinh, khu thay trang phục, khu nhà ăn để tránh ô nhiễm chéo.

Kho cất giữ và bảo quản sản phẩm phải được thiết kế thích hợp với đề nghị theo từng hình thức sản xuất để tránh sự xâm nhập của côn trùng, động vật gây hại.

Thiết kế, bố trí nhà xưởng tiêu chuẩn phải thích hợp với công nghệ mô hình sản xuất như vậy mới tránh được tình trạng chồng chéo giữa những giai đoạn chế tạo.1 nhà xưởng, nhà kho chất lượng sẽ giúp ngăn chặn việc sửa chữa trong thời kỳ dùng

Kết cấu nhà kho, nhà xưởng
Nhà kho, nhà xưởng cần bố trí thích hợp và thuận lợi ích cho quá trình sản xuất và đơn giản áp dụng những giải pháp xử lý vệ sinh.

Trần nhà: sáng màu và làm bởi các vật liệu không thấm nước, không rạn nứt, tránh mốc, đọng nước và những chất bẩn.

Nền nhà: sáng màu và được làm bằng các vật liệu không thấm nước, thuận tiện cọ rửa, không có trơn, không gây độc đối, dễ lau chùi, khử trùng và thoát nước tốt.

Tường và góc tường nhà: tường phải phẳng, những góc nhà phải làm tròn, sáng màu, không gây ô nhiễm, không có thấm nước, dễ dàng cọ rửa và khử trùng.

Cửa ra vào: nhẵn, không thấm nước, tốt nhất là sử dụng hệ thống cửa tự động đóng, mở và đóng kín.

Cửa sổ: phải thuận tiện lau chùi, được thiết kế sao cho hạn chế tối đa bám bụi Không những thế phải dễ cho việc làm vệ sinh thường xuyên.

Hệ thống thông gió: phù hợp với đặc thù chế tạo, buôn bán của cơ sở, để phòng ngừa, hạn chế tới mức tối thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường do không khí hay nước ngưng tụ. Hướng của hệ thống thông gió phải bảo đảm gió không được thổi từ khu vực nhiễm bẩn sang nơi sạch.Hệ thống thông gió phải được thiết kế an toàn, thuận tiện bảo dưỡng và rà soát, có lưới bảo vệ bằng những vật liệu không có gỉ, dễ dàng tháo rời để làm vệ sinh.

Hệ thống chiếu sáng: Cần cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo để có thể thời kỳ chế tạo được thực hiện đơn giản. Cường độ ánh sáng phải thích hợp với yêu cầu của nhà xưởng, nhà kho. Nguồn sáng cần được che chắn an toàn để tránh bị vỡ và bảo đảm trong trường hợp đổ vỡ, các mảnh đổ vỡ không rơi người làm việcNhà kho, nhà xưởng có chất lượng tốt sẽ đảm bảo tin cậy cho người lao động trong thời kỳ sử dụng

Hệ thống cấp thoát nước của nhà kho, nhà xưởng
Hệ thống cung cấp nước của nhà kho, nhà xưởng phải đầy đủ và có các phương tiện để lưu trữ, phân phối nước, quản lý nhiệt độ để bảo đảm tính an toàn và phù hợp trong sản xuất.

Nước dùng trong giai đoạn sản xuất phải sạch và không chứa đựng những chất ô nhiễm khác, bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh an toàn nước để uống và hoạt động và sinh hoạt theo quy định của Bộ Y tế.

Nhà kho, nhà xưởng phải có đầy đủ nước sạch, đủ để cung cấp cho giai đoạn sản xuất. Thiết bị chứa đựng nước phải được thiết kế phù hợp cho việc dự trữ và sử dụng hợp vệ sinh. Nếu trong trường hợp dùng nước hồi lưu, phải xử lý và duy trì sao cho bảo đảm an toàn, không tác động đến môi trường cùng như quá trình sản xuất, công đoạn xử lý phải được quản lý bằng những biện pháp hữu hiệu.

Nhà kho, nhà xưởng tốt cần phục vụ đủ những tiêu chuẩn gì cùng với các chia sẻ trên đây của chúng tôi hy vọng đã cung cấp thêm cho những bạn những thông tin hữu ích. Nếu vẫn còn những câu hỏi liên quan tới vấn đề xây dựng nhà kho, nhà xưởng hãy liên lạc trực tiếp với Long Hậu để được giải đáp và giải đáp cụ thể hơn.

Khu công nghiệp Long Hậu:

  • Địa chỉ: Ấp 3, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An
    Mở google map
  • Điện thoại: (028) 3937 5599
    (+84) 906 938 599
  • Fax: (028) 3781 8940
  • Website: https://longhau.com.vn/