Không ai thích sống trong một căn nhà ánh sáng yếu ớt và không khí thì ngột ngạt. Những căn nhà như thế sẽ thích hợp… để làm bối cảnh cho một bộ phim kinh dị nào đó, và tất nhiên sẽ không thích hợp để sống lâu dài. Đó chính là lí do mà khi thiết kế nhà cần lưu ý những cách làm cho căn nhà của bạn được thông thoáng và đầy đủ ánh sáng tự nhiên.
Thiết kế nhà thoáng sạch với màu sắc giản đơn
Việc chọn cho căn nhà màu sắc như thế nào cũng có ảnh hưởng đến cảm giác không gian bên trong căn nhà đó. Bên ngoài nhà nên chọn màu sơn nhạt nhằm phản xạ lại ánh sáng và hạn chế hấp thu nhiệt độ cao. Bên trong nhà chọn màu sơn mát mẻ như trắng, xám, kem,.. mục đích đánh lừa thị giác tạo ra không gian rộng rãi thoáng mát.
Thiết kế nhà tạo những khoảng không thông nhau giữa các phòng trong nhà
Việc thiết kế những gian phòng thông với nhau sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi và thoải mái hơn do nhiều phòng được nối liền với nhau, đây là cách đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà sâu hơn nhờ những khoảng trống nối liền nhau.
Thiết kế nhà có hệ thống cửa rộng
Có câu “Nhà cao cửa rộng”, không phải tự nhiên mà nói như thế, một căn nhà có hệ thống cửa chính, cửa sổ rộng càng rộng thì nắng và không khí tràn vào nhà càng nhiều. Vì thế, nên mở rộng cửa ở nơi có gió và nắng sớm, hạn chế mở rộng cửa ở hướng chiếu trực tiếp của nắng chiều oi bức, sẽ khiến cho căn nhà trở nên bức bí khó chịu.
Xem thêm: Thiết Kế Nhà Đầy Nắng Và Gió
-------------------------------------
Công ty CPĐT kiến trúc và xây dựng Đất Thủ:
492 Nguyễn Văn Trỗi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một -Bình Dương
0933 598 939 / contact@datthu.vn
Website:https://datthu.vn/
Youtube:https://www.youtube.com/channel/UC3b...confirmation=1
Fanpage:https://www.facebook.com/datthu.vn/?ref=bookmarks