Công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe (thực phẩm chức năng) trước nay đều là vấn đề cấp thiết khi công ty đưa sản phẩm ra thị trường. https://chungnhanquocgia.com/ hỗ trợ doanh nghiệp trọn gói thủ tục công bố, giúp tổ chức tiết kiệm thời gian, chi phí cho hoạt động công bố, tạo điều kiện cho tổ chức

Tất cả loại thực phẩm cần phải tiến hành giấy tờ đăng ký bản công số sản phẩm

Doanh nghiệp, cá nhân cung ứng, kinh doanh thực phẩm phải đăng ký bản công bố sản phẩm đối với các sản phẩm sau đây:
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y khoa, thực phẩm ứng dụng cho chế độ ăn đặc biệt.

Sản phẩm dinh dưỡng sử dụng cho trẻ tới 36 tháng tuổi.


>>> Xem thêm: Tư vấn chứng chỉ iso 13485


Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không thuộc trong danh mục phụ gia được phép tận dụng trong thực phẩm hoặc không đúng đối tượng sử dụng do Bộ Y tế quy định.

Trước khi thực hiện bán buôn những mẫu thực phẩm, đơn vị cần hiểu kỹ Các khái niệm được định nghĩa c

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Health Supplement, Dietary Supplement) là các sản phẩm được sử dụng để bổ sung thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày nhằm duy trì, tăng cường, cải thiện những chức năng của cơ thể con người, giảm nguy cơ mắc bệnh. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa một hoặc nhiều chất hoặc hỗn tạp các chất sau:

a) Vitamin, khoáng vật, axit amin, axit béo, enzyme, probiotic và chất có hoạt tính sinh vật học khác;

b) Chất có nguồn gốc tự nhiên, gồm những động vật, khoáng chất và thực vật dưới dạng chiết xuất, phân lập, cô đặc và chuyển hóa;

c) Tất cả nguồn tổng hợp của các thành phần đề cập ở điểm a và điểm b trên đây.

Công bố thực phẩm chức năng

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe được thể hiện tại dạng chế biến như viên nang, viên hoàn, viên nén, chế phẩm dạng cốm, bột, lỏng và các dạng bào chế khác và được phân liều (để sử dụng) thành tất cả doanh nghiệp liều nhỏ.

Thực phẩm dinh dưỡng y học gọi là thực phẩm dinh dưỡng ứng dụng cho mục đích y tế đặc biệt (Food for Special Medical Purposes, Medical Food) là mẫu thực phẩm có thể ăn với đường miệng hoặc với ống xông, được chỉ định để điều chỉnh chế độ ăn của người bệnh và chỉ được tận dụng dưới sự giám sát của nhân viên y tế.


>>> Xem thêm: Tư vấn iso 9001 là gì

Thực phẩm ứng dụng cho chế độ ăn đặc biệt (Food for Special Dietary Uses) tận dụng cho người ăn kiêng, người cao tuổi và các đối tượng đặc biệt khác theo quy định của Ủy ban đúng chuẩn thực phẩm quốc tế (CODEX) là các thực phẩm được chế biến hoặc được phối trộn theo công thức đặc biệt nhằm đáp ứng những yêu cầu về chế độ ăn đặc biệt theo thể trạng hoặc theo trường hợp bệnh lý và những rối loạn cụ thể của người ứng dụng. Thành phần của thực phẩm này phải khác biệt rõ rệt với thành phần của các thực phẩm bình thường cùng bản tính, nếu như có.Với chứng kỹ thuật là tất cả thông tin, tài liệu kỹ thuật từ các Dự án nghiên cứu khoa học được cơ quan điều hành nhà nước sở hữu thẩm quyền về nghiên cứu khoa học nghiệm thu hoặc được những tạp chí kỹ thuật trong, ngoài nước ban bố hoặc tài liệu về y khoa cựu truyền, cây thuốc, vị thuốc được ban bố trên các ấn bản khoa học.

Chungnhanquocgia.com là doanh nghiệp khoa học công nghệ thuộc liên hợp những Hội kỹ thuật cùng với kỹ thuật Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thành lập cùng với điều lệ, với kinh nghiệm hoạt động lâu 5 đem đến dịch vụ chuyên nghiệp và bảo đảm nhất tới cho doanh nghiệp.

Chủ đề cùng chuyên mục :