Nghề phục vụ người đã khuất ở Hoa viên đất nghĩa trang bình dương

I. Nghề phục vụ người đã khuất ở Hoa viên nghĩa trang Bình Dương

HCM): Giờ mới biết chủ đầu tư chưa được giao đất Gia đình tôi mua hai huyệt mộ cho người thân vào năm 2012 tại hoa viên đất nghĩa trang công viên bình dương. Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ, đại diện Công ty Cấp thoát nước - môi trường Bình Dương, đồng thời đại diện hội đồng quản trị Công ty Chánh Phú Hòa cho rằng đã “quên” làm thủ tục đối với dự án hoa viên đất nghĩa trang bình dương. Đến đưa tang NSUT Hồ Kiểng còn có các anh em đồng nghiệp, các thế hệ đi sau như: đạo diễn Ngô Quang Hải, DV hài Minh Béo. Nhưng không vì nghèo túng mà ông viết “lấy được”.

Các thành viên trong gia đình ông đã không kìm được nước mắt khi đưa tiễn ông về nơi an nghỉ cuối cùng. Nhiều năm trở lại đây, bà là người cộng tác đắc lực trong hoạt động chỉ dạy, truyền nghề. Tuy nhiên, những nghiên cứu của ông luôn được giới làm khoa học đánh giá cao vì “lương tâm” của nhà văn. Hiện nay, có cả trăm câu lạc bộ đờn ca tài tử đang hoạt động khá thường xuyên. Trong sự nghiệp sáng tác của ông, bài hát Mùa hoa anh đào là ca khúc ông viết tặng cho tôi, vì lúc đó ông bảo nhìn tôi giống cô gái Nhật Bản”. Một đời dành cho nghệ thuật, không dành được tài sản gì cho riêng mình lúc cuối đời, điểm kết thúc cho cuộc hành trình miệt mài rong ruổi chốn nhân gian của bà là hoa viên mua đất nghĩa trang bình dương, một “ngôi nhà” chung và cũng là chốn hương khói từ nghĩa cử của ban quản lý nghĩa trang dành cho người nghệ sĩ họ kính trọng, yêu mến.

II. Nghề phục vụ người đã khuất ở Hoa viên nghĩa trang tỉnh bình dương

Không chỉ có uy tín với người trong nghề, với những người yêu thích và am hiểu, nghiên cứu về nghệ thuật dân tộc, Bạch Huệ là nghệ danh khó có thể thay thế trong đờn ca tài tử. Ngày 26-10-2009, UBND tỉnh ra QĐ điều chỉnh thời hạn SDĐ của DA từ 20 năm thành lâu dài. Ngoài ra công viên còn có các công trình kiến trúc mang đậm nét văn hóa, đa tôn giáo, có giá trị lịch sử, nhân văn của Việt Nam kết hợp hài hòa trong các mảng cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ, hồ nước. Giá nói trên mới chỉ bao gồm tiền mua đất, tiền chăm sóc phần mộ. Theo kết luận thanh tra, việc thu tiền chuyển nhượng quyền SDĐ huyệt mộ của Công ty ĐTXDCPH không đúng theo điều 33 Luật Đất đai và điều 6 NĐ 35. Tuy nhiên, chúng tôi có thiếu sót là chưa đảm bảo thủ tục dự án.

Theo anh Nguyễn Văn Chạy, nhân viên chăm sóc mộ phần tại Hoa viên đất nghĩa trang công viên bình dương, với tất cả tấm lòng của mình, Hoa viên nghĩa trang công viên bình dương sông bé đã dành hẳn khu vực cho những nghệ sĩ có nhiều cống hiến cho công chúng. Ông Nguyễn Hiền Triết, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Chánh Phú Hòa, đơn vị chủ đầu tư hoa viên nghĩa trang Bình Dương, cho rằng NSƯT Hồ Kiểng đã đóng góp nhiều cho nền nghệ thuật nước nhà, sống một đời thanh bạch. Cuối năm 2005, Công ty CTNBD có văn bản đề nghị, được UBND tỉnh chấp thuận cho 3 đối tác khác cùng góp vốn thành lập Công ty đầu tư xây dựng Chánh Phú Hòa (ĐTXDCPH). Theo đề nghị của Sở Tài chính, UBND tỉnh BD ra QĐ ngày 13-4-2010 phê duyệt lại đơn giá đất xuống còn 831.Đến tiễn đưa có nhiều nghệ sĩ lão thành thuộc thế hệ ông, các nghệ sĩ và nhiều người yêu mến nhạc ông. Vội vã bán huyệt mộ là sai phạm Theo một cán bộ Thanh tra Chính phủ, mặc dù nghị định 35/2008 của Chính phủ có khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư xây dựng, kinh doanh nghĩa trang, trên cơ sở đó UBND tỉnh có chủ trương cho phép góp vốn đầu tư xây dựng nghĩa trang là phù hợp.

III. Hàng nghìn người tham gia lễ cầu siêu tại mua đất nghĩa trang bình dương

Lễ cầu siêu tại hoa viên nghĩa trang công viên bình dương sông bé năm 2013 - Ảnh: CTV Lễ do Công ty cổ phần xây dựng Chánh Phú Hòa phối hợp cùng Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Dương tổ chức hằng năm nhằm cầu mong hương linh người quá cố siêu sanh tịnh độ; cầu cho nhân dân được mạnh khỏe, an lạc và hạnh phúc. Một đời dành cho nghệ thuật, không dành được tài sản gì cho riêng mình lúc cuối đời, điểm kết thúc cho cuộc hành trình miệt mài rong ruổi chốn nhân gian của bà là hoa viên nghĩa trang tỉnh bình dương, một “ngôi nhà” chung và cũng là chốn hương khói từ nghĩa cử của ban quản lý nghĩa trang dành cho người nghệ sĩ họ kính trọng, yêu mến. MAI VỀ - KIM HƯƠNG – TRẦN HUY Xem thêm video clip : Clip: Chết cười với hình ảnh bé đi chơi vườn thú. Để phong trào đờn ca tài tử được duy trì như hiện nay tại TP HCM, phải thừa nhận rằng có sự đóng góp rất tích cực của nghệ nhân Bạch Huệ. Thuận An) do Công ty CP Nhân An làm CĐT, được UBND tỉnh BD cho phép chuyển mục đích sử dụng và giao đất ngày 12-4-2010. Ngoài ra, một khu vực được Hoa viên nghĩa trang Bình Dương trang trọng dành tặng riêng cho các cha, mẹ Việt Nam anh hùng sau khi qua đời hoặc di dời từ nơi khác đến hoàn toàn miễn phí tất cả chi phí an táng.

Từ năm nay, Báo Pháp Luật TP. Như vậy, DN mới gồm 4 cổ đông: Công ty CTNBD 40%, Công ty địa ốc Sài Gòn 34%, Quỹ đầu tư phát triển Bình Dương 15% và Ngân hàng TMCP phát triển nhà TPHCM 11%. Sáng 9-4, linh cữu của nhạc sĩ Thanh Sơn (tên thật Lê Văn Thiện, sinh năm 1938 tại Sóc Trăng) đã được an táng tại Hoa viên nghia trang binh duong o dau, ông mất ngày 4-4, hưởng thọ 73 tuổi. Dự án hoa viên mua đất nghĩa trang bình dương chưa được giao đất, chưa hoàn thành các nghĩa vụ tài chính. Giáo sư - tiến sĩ Trần Văn Khê dù sức khỏe yếu và phải di chuyển bằng xe lăn nhưng đã đưa người bạn thân của mình về đến nơi an nghỉ cuối cùng. Phải tới khi có Luật đất đai 2013 thì hành lang pháp lý mới được tháo gỡ.

Chủ đề cùng chuyên mục :