Những lưu ý lúc đi sửa máy tính, laptop
1. Mang Máy Tính, Laptop Đi Sửa Trừ lúc Bạn chẳng thể Sửa Được?
Trước khi mang đi sửa máy tính, laptop các bạn nên kiểm soát kĩ càng xem thật sự với lỗi hiện tại bạn có thể tự sửa được không có. Có nhiều lỗi có thể tự mình khắc phục thuận tiện nên không có nhất thiết bạn phải mang laptop ra tiệm sửa. Với một số lỗi căn bản như lỗi hệ điều hành, lỗi phần mềm thì không nhất thiết bạn phải mang laptop ra tiệm sửa, đối với những lỗi như thế này chúng ta hoàn toàn có thể tự giải quyết ngay tại nhà. Khi ấy bạn có thể tự tìm kiếm trên Google hay Đọc thêm cách thức cài Win 10 bởi ISO, USB, Ổ Cứng, Ổ Đĩa Ảo, DVD trên PC mà chúng tôi đã chia sẻ trước ấy nhé.


>>> Có thể bạn quan tâm:
Mua màn hình máy tính chính hãng tại Tường Vi Tính
Dịch vụ sửa máy tính giá rẻ tại Tường Vi Tính có tốt không?

2. Lưu Lại những Dữ Liệu Quan Trọng.
Trong một vài trường hợp lúc đi sửa máy tính, laptop các bạn có thể cần phải cài lại hệ điều hành và nhiều khi có thể dữ liệu sẽ bị xóa hết hoặc những dữ liệu quan trọng có thể bị lấy cắp Nếu bạn không có biện pháp nào bảo mật. Những tập tin nhạy cảm, quan trọng như hình ảnh cá nhân, thông tin thẻ tín dụng, thủ tục công ty... Sẽ vô cùng quan trọng với bạn và cũng là miếng mồi "béo bở" cho các kẻ gian. Để trấn an bạn, các bạn có thể sao chép chúng sang ổ cứng dữ liệu di động, USB hay Xem thêm các biện pháp bảo mật thiết bị của mình thông qua các thủ thuật bảo mật máy tính để đảm bảo bảo mật dữ liệu.
3. Chọn lựa Trung Tâm Sửa Chữa Uy Tín.
Trung tâm bảo hành, sửa chữa chính hãng là địa chỉ trước tiên các bạn cần suy nghĩ tới khi máy tính hay laptop vẫn đang còn trong thời hạn bảo hành. Tuy là vậy nhưng, Nếu thiết bị của bạn đã hết hạn bảo hành, những bạn có thể nghiên cứu những trung tâm sửa chữa ở một địa chỉ uy tin và an toàn và tin cậy dựa trên sự giải đáp của gia đình, bạn bè. Những bạn nên hỏi các người có kinh nghiệm để tìm được địa chỉ an toàn, giá thành cả phải chăng, đừng để gặp phải trường hợp đưa máy vào rồi lại lấy ra mà không có đồng ý sửa chữa. Khi ấy, máy của bạn vô cùng dễ bị "luộc" vài bộ phận hay bị trọc ngoáy làm cho máy trở thành lỗi nặng hơn.

4. Tinh Ý lúc Đi Sửa Máy Máy Tính, Laptop.
Lúc bạn vào những trung tâm sửa chữa uy tín, chắc chắn mọi người sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Tuy là vậy nhưng, những bạn vẫn cần phải tinh ý trong việc này. Lúc bước vào một trung tâm, Nếu bạn gửi trực tiếp máy cho một nhân viên kỹ thuật thì chưa hẳn thiết bị của bạn sẽ được sửa chữa theo đúng chế độ của doanh nghiệp, mà ấy có thể là nhân viên kỹ thuật sẽ nhận máy và tự sửa chữa cá nhân nhằm kiếm lời riêng. Bởi thế, hãy yêu cầu người nhận máy xuất biên nhận và những thủ tục có liên quan đầy đủ.
5. Ký Tên Lên những Linh Kiện Của Thiết Bị.
Đây được coi là việc khiến cho hết sức quan trọng và cần thiết mà ngày nay hầu hết những trung tâm sửa chữa máy tính đều đang ứng dụng. Theo đó, sau lúc báo tình trạng máy nhân viên kỹ thuật sẽ mở máy để bạn ký tên lên một số linh kiện như mainboard, ổ cứng, RAM, ổ đĩa CD/DVD, card wirelesss, màn hình… và một vài bộ phận khác Nếu bạn có đề nghị.

6. Kiểm tra Kỹ Biên Nhận.
Sau khi xác nhận "bệnh" cũng như ký tên vào các linh kiện máy tính xong, các bạn cần rà soát kỹ biên nhận xem có liệt kê đầy đủ các linh kiện mà bạn gửi kèm không cùng với thông tin về hiện trạng thiết bị, lỗi cần sửa và những điều khoản liên quan.
7. Sửa Chữa hay Thay Thế
Đôi lúc trong thời kỳ đem thiết bị đi sửa, những bạn quên mất việc cân nhắc hay quyết định sửa chữa máy tính, laptop bị hỏng hay là thay thế bởi một cái mới. Chính bởi thế mà bạn cần một dịch vụ giải đáp khách quan và chuẩn xác từ bên sửa chữa. Chẳng hạn như Nếu thiết bị của bạn bị lỗi Ram, HDD bị bad hay màn hình laptop bị hỏng thì có lẽ đây là thời điểm để bạn thay thế 1 thiết bị mới hơn là sửa. Hãy Có thể bạn quan tâm trả lời của mọi người để coi xét giá tiền sửa chữa như thế nào là chấp nhận được đối với thiết bị của bạn cũng như thời kì dùng sau này có khả thi hay không có. Tránh trường hợp sau khi sửa xong một thời gian sau lại bị lại.