3 - 6 tuổi là giai đoạn trẻ bắt đầu phát triển suy đoán bên cạnh vận động. Vậy nên ở giai đoạn này, khi lựa đồ chơi cho bé, bố mẹ cần lưu ý lựa chọn loại hỗ trợ trẻ kích ứng khả năng sáng chế, lại mang tính giáo dục giúp trẻ hình thành nhân cách,... bên cạnh các mầm non vận động.

Các trò như lái xe 3 bánh, cưỡi ngựa gỗ, chạy nhảy,... để giúp trẻ cách tân và phát triển năng lực vận động thô, kích ứng sự linh hoạt của cơ thể.

Trong khi, ở độ tuổi này trẻ bắt đầu học mầm non và có sở thích chơi với bạn cùng lứa tuổi nên ngoài các trò chơi mang tính tự do thì các trò vận động tập thể như đuổi bắt, trốn tìm, múa hát,... cũng sẽ giúp đỡ trẻ phát triển tốt sự linh hoạt của cơ thể.

Đồ chơi giúp cải tiến và phát triển ngôn ngữ

thời gian này trẻ có thể nghe và hiểu hầu hết những gì người lớn nói, tương tự như có thể diễn đạt đầy đủ ý để mọi người hiểu. bởi thế, khi chọn đồ chơi cho bé,bố mẹ để ý để giúp trẻ phát triển thêm về kỹ năng ngôn ngữ như các bộ đồ chơi Spielgaben, hoặc giải trí bằng các loại sách và video clip dạy đọc con số, các loại rau quả, con thú,...

phụ huynh cũng nên thường xuyên trò chuyện với bé như về những gì diễn ra ở trường học hay những điều làm bé vui/buồn giúp bé tích cực biểu đạt và hoàn thiện hơn về ngôn ngữ trình bày, diễn đạt và cả sự chia sẻ.

Đồ chơi trở nên tân tiến cảm xúc, quan hệ xã hội

Trẻ ở độ tuổi này đã biết yêu thương, chia sẻ xúc cảm. Vậy khi chọn đồ chơi cho bé, bố mẹ lựa chọn các loại đồ chơi giúp trẻ hình thành các mối quan hệ yêu thương, ràng buộc, giúp bé chia sẻ tình cảm và sự quan tâm như như búp bê, thú nhồi bông, mô hình gia đình (người hay các con thú,...),...

Các trò như đi chợ, nấu ăn hay các trò chơi nghề nghiệp như làm bác sĩ, cô giáo, chú công nhân,...ngoài giúp trẻ thêm hiểu và yêu các nghề nghiệp và công việc còn giúp chúng phát triển tốt hơn các quan hệ xã hội, giao tiếp.đồ chơi mầm non phát triển tư duy, sáng tạo

Từ 0 - 6 tuổi là thời gian vàng để trẻ phát triển trí não, trong đó thời gian 3 - 6 tuổi là lúc trẻ trở nên tân tiến rất tốt cho khả năng tư duy và sáng chế.

Lựa chọn đồ chơi phát triển sự tư duy, trí trí tuệ sáng tạo cho bé như sách tô màu, đất nặn, tranh ghép, mô hình, bộ xếp hình/chữ/con số,...

Những món đồ này bé có thể chơi chủ quyền, với bố mẹ hoặc với đồng đội để ngoài việc tư duy cá nhân trẻ còn cải cách và phát triển hơn trong tư duy tập thể và sự kết hợp khéo léo với mọi người.


Các trò phát triển tư duy và sự sáng tạo là không thể thiếu cho bé

Đồ chơi giúp trẻ nhận biết giới tính

Đây cũng là giai đoạn mà bé đã nhận biết tốt về giới tính của cá nhân và bằng hữu, biết mình là bé trai hay bé gái, cũng giống như nhận biết một số thứ phù hợp với giới tính của mình.

Bé gái có xu hướng thích các trò nhẹ nhàng, các trò đóng giả như làm mẹ/chị gái khi chơi với búp bê, thú nhồi bông,...và hay bắt chước các cử chỉ, điệu bộ của mẹ.

Bé trai lại lưu ý và có những hành động, cử chỉ giống bố và thiên về các trò chơi vận động như xây dựng, lắp ghép, đánh trận giả,...

Bé gái thích các trò nhẹ nhàng, bé trai lại thiên về trò vận động

Nếu bé có những biểu hiện lệch giới như thiên nhiều hơn về các mặt hàng hay đồ chơi trẻ em không hợp giới tính thì cha mẹ chớ nên cấm đoán mà hãy khéo léo chuyển hướng, điều chỉnh từ từ trong cách ứng xử và kiến thức chơi đồ chơi hay trò chơi của bé.

3 - 6 tuổi, ngoài trường lớp thì gia đình vẫn là yếu tố chính giúp bé trở nên tân tiến hoàn thiện về mọi mặt. Vậy nên cha mẹ ngoài việc lựa chọn các đồ chơi phù hợp với bé còn cần cùng bé vui chơi, học tập để hướng dẫn và hỗ trợ tốt nhất có thể cho quá trình cải cách và phát triển của trẻ nhỏ.

Nguồn: https://bit.ly/2yBs73G

Đồ CHơi Hoàng Hà chuyên sản xuất đồ chơi mầm non, trang thiết bị mầm non, mẫu giáo Hotline : 0839 123 199 #dochoihoangha #thietbimamnon #dochoimamnon 160/29/88B Đường số 11, KP12, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM

Theo dõi chúng tôi

https://vimeo.com/dochoihoangha
https://codepen.io/dochoihoangha
https://creativemarket.com/users/dochoihoangha
https://www.facebook.com/dochoimamnonhoangha/
https://github.com/dochoihoangha
https://www.skillshare.com/user/dochoihoangha
https://www.fiverr.com/dochoihoangha
https://foursquare.com/user/576351966
http://dochoihoangha.over-blog.com/
https://www.goodreads.com/dochoihoangha
https://www.imdb.com/user/ur114272340