Đá Granite xuất phát từ tiếng Latinh nghĩa là hạt để nói lên cấu trúc hạt nhỏ từ đá kết tinh. Trên thực tế, có thể nhận thấy bề mặt của đá Granite với những hạt lấm tấm. Đá Granite được hình thành do sự biến chất của các loại đá vôi, đá carbonate…Các dòng nham thạch đá nóng chảy ở nhiệt độ khá cao và khi nguội đi chúng tạo những cấu trúc tinh thể hạt. Để biết thêm về ứng dụng của đá hoa cương bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé.


Ưu điểm của đá hoa cương
Độ cứng, độ bền cao: Đá hoa cương có ưu điểm nổi bật chính là độ cứng cáp chỉ xếp sau kim cương. Trong những nguyên vật liệu tự nhiên, đá Granite chịu được nhiệt độ cao với áp lực cực lớn.
Độ bóng, thẩm mỹ cao: Nói đến đá hoa cương bạn không thể phủ nhận độ bóng của nó được. Dòng vật liệu tự nhiên này có khả năng duy trì độ bóng cao theo thời gian. Đá granite còn sở hữu những đường vân trên nó có sự độc đáo, bắt mắt đến kỳ lạ. Thế nên, để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với các công trình của mình người tiêu dùng không phải tốn quá nhiều thời gian.
An toàn sử dụng: Đá granite là dòng vật liệu rất an toàn trong thi công. Dòng vật liệu này không chứa các chất độc hại, đồng thời, mật độ đá cao, độ rỗng thấp nên vi khuẩn không thể xâm nhập được.
Dễ lau chùi, bảo dưỡng: Loại đá hoa cương này với bề mặt nhẵn bóng khó xước nên rất dễ lau chùi và duy trì được vẻ đẹp bóng theo thời gian.
Thích hợp với diện tích lớn: Khổ đá lớn, hạn chế được những phần ghép nối, và tăng tính thẩm mĩ cho không gian kiến trúc xây dựng.


Ứng dụng của đá hoa cương
Trang trí mặt bàn ăn hiện đại, mặt bếp, quầy bar: Nhờ thuộc tính không thấm nước thế nên đá Grantie được lựa chọn hàng đầu cho những hạng mục này. Các loại đá màu thường được dùng để lát mặt bếp là màu xám hay đen.
Đá Granite dùng để lát sàn: Bên cạnh đó đá hoa cương còn dùng để lát sàn vì nó an toàn tới sức khỏe con người khi sử dụng. Đây là ưu tiên hàng đầu.
Đá granite dùng để trang trí cầu thang bộ và cầu thang máy: Làm sàn cabin thang máy, dùng để ốp trang trí cửa thang máy, cửa tầng thang máy gia đình.
Đá hoa cương Granite ốp lát nhà vệ sinh, mặt lavabo, chậu rửa
Đá hoa cương Granite ốp lát nhà bếp

Để tim xưởng thi công đá hoa cương uy tín bạn hãy đến với chúng tôi dahoacuongklp.com để xem thêm các thông tin về đá hoa cương nhé.