Dự án Qi island Bình dương

Với tốc độ đô thị hóa nhanh, dân số đông, hạ tầng xã hội phát triển không bắt kịp nhu cầu nên tình trạng ô nhiễm không khí ở các đô thị lớn như TP.HCM, Hà Nội mỗi lúc một nghiêm trọng. Những người vốn đang mệt mỏi với cuộc sống đô thị “kẹt xe, ồn ào và ngập nước” nay càng vững ý định “bỏ phố, ra vùng ven” để tìm cho mình và gia đình một không gian sống trong lành, xanh mát và rộng rãi hơn.

Khoảng cách “TP.HCM – vùng ven” được rút ngắn, thêm động lực để “li tâm” đô thị

Dự án Qi island - Trước đây người dân chuộng sống ở TP.HCM vì những lợi thế về cơ hội nghề nghiệp, mức sống cao, dễ dàng tiếp cận những tiện ích công cộng. Tuy nhiên, hiện nay các khu vực lân cận TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An đã được đầu tư phát triển mạnh mẽ về hạ tầng kinh tế, hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội trường học, bệnh viện… Khoảng cách về độ hấp dẫn giữa TP.HCM so với các khu vực lân cận đã được rút ngắn.

Năm 2019, Bình Dương được vinh danh là một trong 21 tỉnh, thành có chiến lược Phát triển Thành phố Thông minh tiêu biểu của Thế giới (Smart21) tại Diễn đàn cộng đồng thông minh Thế giới (ICF). (Hình ảnh: internet).

Riêng trong năm 2019, tại tỉnh đã có tới 508 doanh nghiệp đầu tư bất động sản với tổng số vốn điều lệ là hơn 17 triệu tỷ đồng. Con số này dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng trong năm 2020. Và sẽ càng làm cho bất động sản Bình Dương được hưởng nhiều lợi ích từ các cụm khu công nghiệp này.

Khu công nghiệp VSIP I Thuận An, Bình Dương

Điều mà không phải tỉnh thành nào cũng làm được là thường xuyên có những cuộc tiếp xúc với các doanh nghiệp, đặc biệt là Doanh Nghiệp nước ngoài để có thể lắng nghe và hỗ trợ họ vượt qua những khó khăn, trăn trở mà các Doanh Nghiệp đang gặp phải.

Khi thiết lập nên chương trình đổi mới thu hút đầu tư giai đoạn 2016 – 2020, có thể nói chương trình đã đạt được ngoài kỳ vọng khi đã đón nhận được sự thu hút được sự đầu tư của các đối tác có tiềm lực mạnh và các tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới. Chương trình đã Ưu tiên thu hút nguồn đầu tư vào các ngành công nghệ cao và đặc biệt đối với các ngành thân thiện với môi trường. Trong đó tập trung thu hút vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đã được quy hoạch.

Khu công nghiệp Sóng Thần Dĩ An, Bình Dương

Việc phát triển khu công nghiệp, tỉnh đã giải quyết được vấn đề việc làm cho người lao động. Tạo nguồn cung – cầu nhà ở tập trung từ đó có thể phát triển bất động sản khu vực.

Không chỉ có phát triển thị trường nhà ở Bình Dương mà còn là sự hình thành và phát triển của loại hình đầu tư bất động sản công nghiệp, cụm công nghiệp. Bất động sản công nghiệp Bình Dương được xem là mỏ vàng tiềm năng còn rất nhiều tài nguyên để khai thác, năm 2020 hứa hẹn sẽ là giai đoạn bùng nổ của loại hình bất động sản này.Thứ ba: tỉnh Bình Dương có vốn FDI đứng thứ 3 toàn quốc, chỉ sau thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội

Theo thống kê trong năm 2019 vừa qua, tổng nguồn vốn FDI Bình Dương thu được đã đạt 2,5 tỷ USD, con số này tăng 83% so với cùng kỳ năm 2018. Trong số đó, các nhà đầu tư nước ngoài đến từ Nhật Bản đứng đầu với 482 triệu USD, HongKong với tổng vốn đăng ký là 413 triệu USD và Đài Loan là 250 triệu USD,…

Qi island - Hiện nay, toàn khu vực tỉnh Bình Dương đã có hơn 3.702 dự án FDI đang hoạt động đến từ 64 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với tổng vốn đầu tư lên đến 34,8 tỉ USD. Điều này dễ dàng nhận thấy sẽ có sự phát triển tốc độ đô thị hóa của Bình Dương ngày càng cao, chỉ cần tính vào năm 2019, tỷ lệ đô thị hóa ở khu vực này đã là 80,17% và năm 2020 sẽ là 82% (con số mới được thống kê gần đây).