Trong lĩnh vực bất động sản nói chung và nhà đất Việt Nam nhắc riêng hiện nay tồn tại không ít các định nghĩa, thuật ngữ về pháp lý có liên quan tới các mẫu sổ (giấy chứng nhận) như sổ đỏ, sổ vàng nhà đất, sổ hồng và sổ xanh.

Sổ đỏ hay sổ hồng là các tên gọi chúng ta đã quá quen thuộc vậy còn sổ xanh? Sổ xanh là gì? Đất sổ xanh chuyển sang sổ đỏ được không? Mời mọi người hãy cùng Nhà Lộc Phát tìm hiểu về các vấn đề có liên quan đến sổ xanh đất nông nghiệp trong bài viết dưới đây nhé!

1. Định nghĩa sổ xanh là gì?

Hiểu một cách thức thuần tuý và đơn giản nhất về khái niệm sổ xanh thì đây là cuốn sổ sở hữu bìa là màu xanh da trời, thực chất là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, do Lâm trường (một cơ sở cung ứng chuyên gây trồng và khai thác rừng) cấp cho người dân để quản lý, khai thác và trồng rừng có thời hạn hay còn được gọi là hình thức cho thuê đất. Khi đã hết thời gian sử dụng hay thuê đất sẽ bị Lâm trường thu hồi nếu như tại địa phương ấy chưa có chính sách giao đất lại cho người dân.


2. Đất sổ xanh là đất gì?

Khái niệm đất sổ xanh là loại đất gì? Sổ xanh được Lâm trường cấp với mục đích là khai thác và trồng rừng vậy thì đất sổ xanh là đất gì? Tại Điều 10 Luật đất đai 2013 có quy định rõ đất sổ xanh thuộc vào nhóm đất nông nghiệp. Đây cũng là lý do chính khiến nhiều người biết về sổ xanh hay gọi chúng với tên gọi thân quen là sổ xanh đất nông nghiệp. Nếu vẫn còn có điểm thắc mắc về đất sổ xanh là đất gì hay sổ xanh là gì bạn có thể liên lạc với công ty bất động sản nhà lộc phát để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.