Bạn muốn mua iphone cũ chính hãng chất lượng, nhưng bạn không biết nên kiểm tra máy như thế nào trước khi mua? Một số thông tin sau đây sẽ giúp bạn test các linh kiện, phụ kiện trước khi quyết định chọn mua.

Kiểm tra cảm ứng


Cảm ứng iphone là yếu tố liên can trực tiếp đến quá trình tiêu dùng. bí quyết kiểm tra dễ nhất là sử dụng tay chạm vào các icon xem có hiện tượng loạn cảm ứng ko, giữ tay trên icon đi chuyển động qua lại nhiều lần để kiểm tra xem có mất cảm ứng ko, có bị gián đoạn không? Để cẩn thận và xác thực hơn, bạn có thể bật chế độ quay video và bật đèn flash đồng thời từ 10 phút để làm cho hot máy, khi đấy thì việc kiểm tra cảm ứng sẽ chính xác nhất, dễ nhận biết máy nào đang bị lỗi cảm ứng.

Kiểm tra camera


Tiếp theo, bạn nên kiểm tra camera. Lúc test camera iphone trước và camera sau, bạn nên kiểm tra tỷ mỉ khả năng lấy nét gần và lấy nét xa xem có bị kém chất lượng hay ko, vì nhiều tình huống cam có thể có lỗi mất nét gần hoặc xa. giả dụ bạn chọn mua iphone 7+, hãy test cả tính năng xóa phông có sẵn trên máy. Bạn thử chụp ảnh bằng flash xem có bị hiện tượng sập nguồn hay không? nếu như khi chụp mà máy sập nguồn thì có thể pin đã yếu, lúc ấy nên đo lại pin, giả dụ pin chai < 80% thì cần thay pin mới hoặc đổi sang kiểm tra máy khác.

Kiểm tra pin

Để test xem iphone có bị chai pin ko, bạn bật máy, vào wifi hoặc 3g kiểm tra video, để độ sáng cao nhất, bật cả đèn flash lên và cho máy chạy tầm 5-10 phút. nếu như pin chỉ giảm từ 5-10% là ổn. Lưu ý rằng pin phải sụt trong khoảng trong khoảng. nếu như thạo công nghệ hơn, bạn có thể vận tải APP Battery life trên appstore, nếu có máy tính thì bạn có thể dùng ''iBackupBot for iTunes'' để đo pin được chính xác.


Kiểm tra sạc, cắm tai nghe


Bạn cắm tai nghe vào và nghe thử xem được ko. Cắm sạc và theo dõi xem trạng thái pin vào máy như thế nào, tốc độ ra sao. ví như pin đã cạn kiệt, bạn có thể cắm lâu hơn, trong tầm 2-3 phút mà pin nâng cao 1% là ổn. những loại iphone Plus thường có pin khỏe hơn sạc lâu hơn. Lưu ý nên sử dụng sạc iphone chuẩn để sạc máy.

Lúc kiểm tra máy, bạn nên kiên nhẫn trong khoảng trung bình tối thiểu 15 phút để quá trình test đạt độ chuẩn xác cao, đừng vì một ít thời gian vội vàng mà tậu phải những sản phẩm lỗi, kém chất lượng, hàng dựng…, Sẽ thật tệ nếu bạn vừa mua máy về đã phải sửa mất nguồn iphone, thay linh kiện, thay lưng kính iphone,… Kiểm tra cẩn thận sẽ giúp bạn mua được chiếc iphone bền bỉ, chất lượng đảm bảo nhất.

Tham khảo các mẫu iphone cũ giá rẻ tại: https://hanamobile.vn/product-catego...one-cu-gia-re/